Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 21:41 18/05/2020

Một đoạn clip ghi lại cảnh dòng xe kẹt cứng đang cố chen nhau lên ngọn hải đăng nổi tiếng ở Vũng Tàu vào ngày hôm qua đang nhận sự quan tâm lớn trên Facebook.

Từ lâu, Vũng Tàu đã là điểm đến ưa thích của rất nhiều người bởi sở hữu khí hậu biển trong lành cùng nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Từ Sài Gòn, trung bình chỉ mất khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ đi xe máy là đã đến được nơi đây. Chính vì thế, thành phố biển xinh đẹp này luôn được nhiều người lựa chọn làm điểm dừng chân lý tưởng vào mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết.

Tuy vậy dịp lễ 30/4 & 1/5 vừa qua, Vũng Tàu chứng kiến lượng khách giảm đi rõ rệt so với những năm trước. Điều này được lý giải một phần vì kỳ nghỉ rơi vào thời điểm vừa hết cách ly xã hội, nên nhiều người vẫn e dè việc đi chơi xa.

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 1.

Bức ảnh ghi lại cảnh du khách tắm biển ở Vũng Tàu trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua cho thấy lượng khách đã giảm đi rõ rệt so với những năm trước. - (Ảnh: @haque8435)

Tuy nhiên mới đây, một cô gái đã chia sẻ lại đoạn clip ghi lại cảnh dòng người kẹt cứng trên đường lên ngọn hải đăng – điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất ở Vũng Tàu. Nhanh chóng, bài đăng thu về tới hơn 3,5k reactions cùng gần 2k bình luận xôn xao.

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 2.

Đoạn video được một cô gái đăng tải trong group review du lịch trên Facebook, cho thấy cảnh tượng đông đến ngộp thở tại đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua.

Liên hệ với Phương Linh (chủ nhân đoạn video), cô cho biết mình mới vừa ghé thăm Vũng Tàu vào ngày chủ nhật hôm qua (17/5). "Lúc sáng 9h định lên hải đăng nhưng tụi mình đành bất lực vì dòng người kẹt cứng, không di chuyển được. Lát sau tầm 11h trưa quay lại thì cũng nhích xe được chút ít, tuy nhiên đường lên vẫn rất khó khăn." – cô nàng cho biết.

Theo Phương Linh (chủ nhân đoạn video), đường lên ngọn hải đăng nổi tiếng đã kẹt từ buổi sáng cuối tuần vừa qua (17/5). Đến trưa lúc quay lại, tình hình vẫn không khả quan cho lắm. 

Ngọn hải đăng Vũng Tàu từ lâu đã được xem như biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ (núi Tao Phùng). Công trình này được người Pháp xây dựng vào năm 1862 nhằm mục đích chỉ đường, báo hiệu cho các tàu thuyền qua lại, nằm ở độ cao 149m so với mực nước biển. Đến năm 1913, người Pháp xây lại ngọn hải đăng và thay đổi độ cao lên đến 170m. Đây được xem là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 4.

@zoytran

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 5.

@tiettiet_yukiyuki

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 6.

@_p.u.t.y_

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 7.

@_suna94

Để lên được ngọn hải đăng này, người ta thường lựa chọn tự chạy ô tô hoặc xe máy vì đường không quá dốc. Hơn thế nữa, dọc hai bên đường đi cảnh quan rất đẹp, đặc biệt vào thời điểm này còn có hoa phượng nở đỏ rực, hầu như bạn trẻ nào cũng phải dừng chân để chụp hình sống ảo. Lên đến ngọn hải đăng, chỉ tốn 5k gửi xe thôi là bạn đã có cơ hội thu vào tầm mắt cả thành phố biển Vũng Tàu tuyệt đẹp bên dưới.

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 8.

@yyengo

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 9.

@zoytran

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 10.

@windyy.cooll

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 11.

@moon.hi

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 12.

@thaomuoii

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 13.

@_thanhhuyennn

Đứng hình trước cảnh đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu vào ngày hôm qua: Đông đến ngộp thở, xe máy nhích từng chút một - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm