Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng tắp lại còn lùi hết vào vệ đường, phụ huynh Hà Tĩnh được dân mạng hết lời ngợi ca

Vân Trang, Theo Helino 18:00 25/10/2019

Đón con vào giờ tan tầm là cơn ác mộng với nhiều bậc phụ huynh. Nhưng ở các xã này tuyệt nhiên không có tình trạng ùn tắc giao thông vì cha mẹ không ai bảo ai đều tự giác dàn xe rất ngay ngắn.

Tình trạng ùn tắc trước cổng trường giờ tan tầm là không hề hiếm, đặc biệt diễn ra phổ biến ở các trường tiểu học. Một trong số những nguyên nhân chủ yếu là ở văn hóa đón con của các bậc phụ huynh. Chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh nườm nượp ô tô, xe máy đỗ xe ngổn ngang, tràn ra hết vỉa hè và lòng đường, thậm chí tràn luôn vào sân trường khiến việc đi lại của học sinh hết sức khó khăn. Cha mẹ thì lộn xộn ra vào để đưa đón con, gây nên tình trạng ùn ứ giao thông, thậm chí xảy ra tắc nghẽn hàng giờ đồng hồ, ảnh hưởng đến việc đi lại và sự an toàn của các phương tiện tham gia giao thông khác.

Tuy nhiều trường đã có giải pháp cấm đỗ xe trong sân trường và cử đội bảo vệ ra dàn hàng nhưng hiệu quả nhiều nơi vẫn chưa cao khiến tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn. Bởi tâm lý phụ huynh nào cũng muốn đưa con về sớm hay sợ con băng đường gặp tai nạn nên thường chọn chỗ thuận lợi để con dễ nhìn. Vậy nên mới đây một hình ảnh đẹp của các bậc phụ huynh đưa đón con sau khi được đăng tải trên MXH đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng. Cụ thể, cha mẹ đến đón con nhưng tự động người trước nhìn người sau dàn hàng rất ngay ngắn.

Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng tắp lại còn lùi hết vào vệ đường, phụ huynh Hà Tĩnh được dân mạng hết lời ngợi ca - Ảnh 1.

Xe được dàn hàng ngay ngắn trước cổng một trường tiểu học.

Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng tắp lại còn lùi hết vào vệ đường, phụ huynh Hà Tĩnh được dân mạng hết lời ngợi ca - Ảnh 2.

Cha mẹ đến đón con nhưng tự động người trước nhìn người sau dàn hàng rất ngay ngắn. (Ảnh: Công Sỹ/ Group OTO+)

Theo chính chủ bài viết, bạn Công Sỹ chia sẻ: "Đây là hình ảnh chụp ở cổng trường của các xã Kỳ Tân, Kỳ Văn thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Các phụ huynh đón con em mình xếp xe rất đàng hoàng, thẳng lối. Đặc biệt, trước cổng trường không có xe nào, giúp các học sinh đi bộ rất thoải mái. Thiết nghĩ nhiều nơi trong cả nước cũng nên học hỏi hai địa phương này".

Dù người đến đón trước hay đón sau nhưng không ai bảo ai, các bậc phụ huynh vẫn rất văn minh xếp hàng ngay ngắn. Xe được xếp dài hàng km, xếp vòng cả ra đằng sau trường nhưng ai nấy cũng đều tấp gọn xe vào hai bên lề, nhường đường cho lối ra và người đi bộ. Phụ huynh chờ con ngoài cổng hoặc khóa xe mình lại rồi đến trước cổng trường đợi con. Vào giờ tan tầm cũng có bảo vệ nhiệt tình ra giúp đỡ và nhắc nhở phụ huynh xếp gọn xe vào vậy nên, hình ảnh ùn tắc trước cổng trường hay xe đỗ trái phép tuyệt nhiên không bao giờ xảy ra.

Cha mẹ là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với con cái nên nếu cha mẹ cũng có ý thức thực hiện văn hóa giao thông thì con cái cũng sẽ học tập và bắt chước theo. Có như vậy mới giảm thiểu được tình trạng ùn tắc lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường vào giờ đưa đón đem lại sự an toàn của chính phụ huynh và con em mình.  

Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng tắp lại còn lùi hết vào vệ đường, phụ huynh Hà Tĩnh được dân mạng hết lời ngợi ca - Ảnh 3.

Rất nhiều bậc phụ huynh đỗ rất xa điểm trường nhưng tuyệt nhiên vẫn xếp hàng ngay ngắn, không lấn xuống lòng đường.

Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng tắp lại còn lùi hết vào vệ đường, phụ huynh Hà Tĩnh được dân mạng hết lời ngợi ca - Ảnh 4.

Phụ huynh chờ con ngoài cổng hoặc khóa cổ xe lại rồi đến trường tìm con.

Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng tắp lại còn lùi hết vào vệ đường, phụ huynh Hà Tĩnh được dân mạng hết lời ngợi ca - Ảnh 5.

Với ý thức đón con văn minh như vậy, tình trạng ùn tắc hay tai nạn trước cổng trường vào giờ tan tầm là điều không bao giờ xảy ra!

Dưới bài đăng đã nhận được rất nhiều bình luận ngưỡng mộ và khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nhiều bậc cha mẹ đồng tình nên học hỏi mô hình này để việc đón con vừa an toàn lại đỡ vất vả hơn.

"Ở quê đất rộng người thưa nên mới được thế này. Ra phố vỉa hè họ tận dụng buôn bán hết cả, trường học thì xây dựng giữa khu dân cư sát mặt đường nên tắc cũng phải. Muốn đỡ tắc chỉ có nước cấm xe ô tô đi lại trong một giờ quanh khu vực may ra ổn hết chút", bạn G.K bình luận.

"Chỗ mình cũng có xe máy xếp hàng như vậy xong các cháu đi ra thì sẽ có một bạn cầm biển tên lớp dẫn đầu đưa đi bộ dọc vỉa hè để phụ huynh tìm đón", bạn V.T chia sẻ.

"Ý thức thì tốt rồi nhưng ở đây số lượng xe đi đón học sinh và số lượng xe lưu thông qua ít nên cũng không đến nỗi kẹt xe quá. Dẫu sao vẫn rất hoan nghênh văn hóa đón xe văn minh này!". bạn N.T chia sẻ.

"Dạy con qua cả cách đón và dạy con qua cả cách đưa con đi học luôn. Có rất nhiều phụ huynh vì vội và vì thói quen luôn điều khiển xe luồn lách, chớp thời cơ để đưa con vào trường nhanh nhất. Hành động đó con cái chứng kiến hàng ngày và lớn lên sẽ học y chang thế. Vậy nên nó rất phí với công cha mẹ bỏ ra nhiều tiền để con học hành tử tế rồi dạy thành người văn minh, đàng hoàng", bạn Y.C bình luận.

"Ý thức của phụ huynh một phần và cũng do được người bán hàng rong và các chủ nhà bên cạnh cho phép đứng nữa thì mô hình này mới thành công được như vậy", bạn K.N bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm