Dùng cả chục năm đến giờ dân tình mới được “khai sáng” về công dụng của cái móc và những lỗ nhỏ trên cái nạo rau củ

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 13/04/2020

Gần như chúng ta chỉ sử dụng cái nạo để gọt vỏ hoặc bào rau củ nhanh hơn mà không biết đến công dụng tối ưu của chúng.

Trong gia đình nào cũng phải có ít nhất một cái nạo rau củ, thay vì phải gọt vỏ bằng dao mất thời gian thì sử dụng cái nạo nhanh hơn từ 10-15 lần. Ấy vậy, chúng ta thường chỉ biết sử dụng cái nạo để gọt vỏ, bào sợi mà không biết đến nhiều công dụng khác tối ưu hơn.

Mới đây trong nhóm “Ghét bếp, không nghiện nhà”, có hai bài đăng cùng về chủ đề cái nạo đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tất cả đều trầm trồ khi lần đầu được “khai sáng” sau cả chục năm dùng nạo mà không biết tới những công dụng này.

Dùng cả chục năm đến giờ dân tình mới được “khai sáng” về công dụng của cái móc và những lỗ nhỏ trên cái nạo rau củ - Ảnh 1.
Dùng cả chục năm đến giờ dân tình mới được “khai sáng” về công dụng của cái móc và những lỗ nhỏ trên cái nạo rau củ - Ảnh 2.

Hai bài viết hé lộ hai công dụng khác của cái nạo được các anh chị em nội trợ chia sẻ, đều thu hút hơn 23k react và hàng nghìn comment. Nguồn: Vũ Ngọc Mai - Nhung Nhái/ Ghét bếp, không sợ nhà.

Cụ thể, cấu tạo của cái nạo ngoài lưỡi dao thì có thêm hai bộ phận khác là cái móc nhỏ ở bên cạnh và những lỗ tròn giữa thân. Chúng không phải chỉ thiết kế… cho đẹp như nhiều người nghĩ mà hoàn toàn có mục đích sử dụng. Theo đó, những cái móc ở cạnh bên nạo được dùng để cậy (lấy) phần mắt, gốc rễ trên thân củ khoai tây, khoai lang, cà rốt… Còn những lỗ tròn trên thân được sử dụng để mài gừng, tỏi, hành, nghệ, khoai tây… thành bột mịn tuỳ ý sử dụng.

Dùng cả chục năm đến giờ dân tình mới được “khai sáng” về công dụng của cái móc và những lỗ nhỏ trên cái nạo rau củ - Ảnh 3.

Phần móc (có nơi gọi là mắt) dùng để tỉa, cậy các gốc rễ, mắt trên thân rau củ.

Dùng cả chục năm đến giờ dân tình mới được “khai sáng” về công dụng của cái móc và những lỗ nhỏ trên cái nạo rau củ - Ảnh 4.

Phần các lỗ tròn trên thân để bào, mài hiệu quả.

Một số phản hồi của cư dân mạng về hai bài viết:

- “Dùng cả chục năm nay mà cả em lẫn bố mẹ đều không biết luôn. Cảm ơn chị đã “khai sáng”.

- “Một lần tình cờ ngứa tay mình đã tìm ra cái lỗ cạnh bên cái nạo dùng để làm gì, không nghĩ nhiều người không biết như vậy”.

- “Cái lỗ tròn trên thân gần như mài được mọi thứ luôn, thịt sống bỏ vào ngăn đá (cắt khúc nhỏ trước) rồi mài nhuyễn cũng được, nấu cháo ăn dặm cho các bé đó”.

- “32 năm tuổi xuân lần đầu nghe như vịt nghe sấm. Ai phát minh ra cái nạo này đúng là trí tuệ siêu việt”!

Dùng cả chục năm đến giờ dân tình mới được “khai sáng” về công dụng của cái móc và những lỗ nhỏ trên cái nạo rau củ - Ảnh 5.

Cư dân mạng đã mách nhau hai công dụng cực hữu hiệu của chiếc nạo rau củ, giờ biết thì áp dụng thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm