Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’

THÙY DƯƠNG, Theo BÁO TIN TỨC 12:32 04/02/2019

Dubai là nơi mà người ta bán rẻ xe đã sử dụng để chạy theo những mẫu xe siêu sang mới nhất. Do đó, Dubai là thiên đường cho ai muốn mua xe siêu sang "secondhand" giá rẻ.

Mohamed Redha Abdulla, chủ một cửa hàng bán siêu xe đã qua sử dụng (secondhand) có tên Deals on Wheels, khẳng định: "Thị trường siêu xe ở Dubai luôn bùng nổ. Đó là nơi để phô trương. Với những người giàu có ở đây, có một chiếc ô tô thể thao và xa xỉ là một phần cuộc sống. Điều này sẽ không bao giờ thay đổi".

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Mật độ xe sang trên đường phố Dubai rất cao khi mà giới nhà giàu Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) cả trong và ngoài nước không tiếc tiền mua xe. Họ muốn mẫu xe mới nhất và muốn có ngay.

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

Năm 2015, Nasrullah Chaudhry và Faiyaz Chand thành lập công ty mua ô tô “We Cash Any Car” để tận dụng xu thế này. Chaudhry nói: “Chúng tôi thấy trung bình người dân chỉ giữ xe chưa đầy 2 năm rưỡi, trong khi ở một số thị trường châu Âu, thời gian gần gấp đôi”.

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 3.

Ảnh: CNN

Có những người mua phải những xe mà họ về sau không thích hoặc khi họ nhận được một món quà hoặc trúng xổ số loại ô tô mà họ không muốn. Lựa chọn của những người này là bán đi. Chaudhry nói: “Chúng tôi từng mua những chiếc xe chạy chỉ 50km”.

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 4.

Ảnh: CNN

Dubizzle, chủ của “We Cash Any Car”, cho CNN biết đã mua 1.299 ô tô tổng trị giá 272.000 USD năm 2018.

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 5.

Ảnh: CNN

Thị trường xe đã qua sử dụng ở Dubai luôn đầy những chiếc xe cả loại phổ biến và loại cực hiếm. Abdulla cho biết Lamborghini,Bentley, McLaren and Porsche xếp đầy phòng trưng bày. Nhưng cũng có hai chiếc Ferrari LaFerrari – loại xe mà chỉ được sản xuất có 500 chiếc. Hay như chiếc Bugatti Chiron cũng là một trong 500 chiếc được sản xuất. Do hiếm nên chiếc Chiron và LaFerrari tăng giá trị.

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 6.

Ảnh: CNN

Dù vậy, không phải ô tô nào cũng tăng giá. Do mua bán nhiều mà giá ô tô giảm nhanh không phanh. Khấu hao xe ở Dubai cao hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Người ta muốn bán tống tháo xe nên họ bán xe giá rẻ.

Dubai - Thiên đường siêu xe ‘secondhand’  - Ảnh 7.

Một câu lạc bộ siêu xe toàn thành viên nữ. Ảnh: CNN

Trong khi đó, nguồn cung thừa là điều tốt với người mua. Jaylin Jarvi, một thành viên câu lạc bộ siêu xe nói: “Ô tô ở đây giá chỉ bằng 50% ở các thành phố lớn khác. Tất nhiên tôi sẽ mua một chiếc ô tô thể thao. Bạn có ngu ngốc mới không mua”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm