Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình

Newben, Theo Thời Đại 16:00 24/11/2017

Dù rằng bản thân mình là một người vô gia cư tại Mỹ, Johnny đã vét những đồng tiền cuối cùng trong túi mình để mua nhiên liệu giúp Kate.

Một người phụ nữ ở New Jersey đã quyên góp được hơn 110.000 USD chỉ trong 12 ngày cho người đàn ông vô gia cư. Người đàn ông này chính là người đã vét sạch túi, cho cô 20 USD cuối cùng để đổ xăng khi cô lâm vào cảnh khó khăn. Cách đây 2 tuần, khi Kate McClure (27 tuổi) đang lái xe đến Philadelphia vào lúc 11 giờ đêm thì bất ngờ xe hết xăng ngay giữa đường.

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 1.

Kate McClure (Ảnh: dailymail)

Lúc đó, Kate cực kì tuyệt vọng, lo lắng, không biết phải xoay xở thế nào. Cô nhớ lại: “Tim tôi như muốn rơi khỏi lồng ngực”. Kate đã gọi cho bạn trai - Mark D’Amico (38 tuổi) - bảo anh đến đón. Nhưng chỉ 10 phút sau, Kate đã gọi điện thoại thông báo với bạn trai rằng có một người đàn ông đã mang nhiên liệu đến cho cô ấy.

Kate không ngờ rằng trong lúc ngặt nghèo nhất, cô lại gặp được “ông tiên” ngoài đời thực. Người đó chính là Johnny Bobbit Jnr (34 tuổi) - một người đàn ông vô gia cư. Nhìn thấy tình cảnh của Kate, Johnny đã bảo cô ngồi yên trong xe, khóa cửa chặt và hứa rằng sẽ quay lại với nhiên liệu cho chiếc xe của cô. Dù rằng bản thân mình là một người vô gia cư, Johnny đã vét những đồng tiền cuối cùng trong túi mình để mua nhiên liệu giúp Kate.

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 2.

Kate chụp ảnh cùng Johnny. (Ảnh: dailymail)

Không có tiền ngày lúc đó để trả lại cho Johnny nhưng Kate đã cùng bạn trai quay trở lại vào vài ngày sau đó để cảm tạ tấm lòng của Johnny. Họ đã mang đến ít tiền mặt, nhiều quần áo ấm, chăn, phiếu giảm giá thực phẩm. Nhận quà từ tay Kate, anh Johnny cực kì vui mừng và họ đã có cơ hội trò chuyện nhiều hơn. Cũng nhờ vậy mà Kate cùng bạn trai đã rất bất ngờ về người đàn ông vô gia cư này.

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 3.

Kate đã cùng bạn trai quay trở lại vào vài ngày sau đó để cảm tạ tấm lòng của Johnny. (Ảnh: dailymail)

Johnny đến từ Raleigh, North Carolina, từng là kỹ thuật viên đạn dược của Thủy quân Lục chiến Mỹ. Johnny từng có khoảng thời gian rất hạnh phúc, một cuộc tình lãng mạn nhưng đã kết thúc vào năm 2014. Ngay cả với nghề nhiệp, Johnny cũng có mục tiêu cho mình. Anh đã học hành chăm chỉ, trở thành nhân viên y tế. Tháng 8/2014, Johnny đã viết trên trang cá nhân rằng anh muốn trở thành y tá làm việc trong những chuyến trực thăng đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 4.

Johnny từng có cuộc sống rất hạnh phúc, vui vẻ. (Ảnh: unilad)

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 5.

Hình ảnh của Johnny trong quá khứ. (Ảnh: dailymail)

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 6.

(Ảnh: unilad)

Thế nhưng cuộc sống tươi sáng đó đã biến mất, đưa Johnny trở thành một người vô gia cư ở Philadelphia trong suốt 18 tháng qua. Anh gặp vài vấn đề về tiền bạc, vướng vào nghiện ngập và vài vụ việc liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên, về hoàn cảnh của mình, Johnny đã phát biểu với Philadelphia Inquirer rất lạc quan rằng: “Tôi ở đây vì đây là sự lựa chọn của tôi. Đừng đổ lỗi cho ai, tất cả là do tôi”. Xuyên suốt trang cá nhân của Johnny là những thông điệp đầy tích cực, không hề có bất kì điều gì tăm tối, buồn khổ.

Quá ấn tượng về Johnny, Kate và bạn trai đều đồng ý rằng, họ phải làm gì hơn thế nữa để giúp người đàn ông vô gia cư này thay đổi cuộc sống. Và họ quyết định gây quỹ từ thiện trên GoFundMe. Ban đầu, họ chỉ dự định gây quỹ gồm 10.000 USD mà thôi nhưng họ không ngờ rằng, chỉ sau 12 ngày, con số này đã lên đến hơn 110.000 USD - một con số khiến Kate và bạn trai cực kì bất ngờ.

Đưa những đồng tiền cuối cùng cho cô gái trẻ, người đàn ông vô gia cư không ngờ điều này lại xảy đến với mình - Ảnh 7.

(Ảnh: dailymail)

Kate cho biết, tiền sẽ được dùng để thuê căn hộ cho Johnny, chi trả những thứ cần thiết như thức ăn, quần áo, điện thoại, phương tiện di chuyển. Ngoài ra, Johnny cũng sẽ nhận được một ít tiền để phòng thân. Cả Kate cùng bạn trai đều muốn giúp Johnny có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

(Nguồn: dailymail, unilad)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm