Đưa danh thiếp cho người vô gia cư, nhiều tháng sau, cô gái nhận được món quà bất ngờ

Thanh Hương, Theo Thời Đại 20:29 11/10/2017

Dù chúng ta làm việc tử tế không phải để mong nhận được báo đáp, nhưng trong cuộc sống vẫn luôn có những câu chuyện cho thấy bạn hãy cứ cho đi, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Vào tháng Một năm nay, Shelby Lynn Henry Alexander, một nhân viên giao dịch bất động sản ở Jacksonville, Bắc Carolina, Mỹ đã bắt gặp một người đàn ông vô gia cư trên phố. Người đàn ông này cầm theo một tấm bìa các-tông, trên đó có dòng chữ: “Tôi cần sự giúp đỡ. Tôi sẽ trả ơn sau”.

Thông thường, Shelby hay giúp đỡ những người nghèo bằng cách tặng đồ ăn cho họ. 

Nhưng lần này, cô quyết định tặng tiền cho người đàn ông mà cô không chắc có phải là người vô gia cư không hay chỉ đang gặp khó khăn này, kèm theo một tấm danh thiếp để anh ta liên hệ trong trường hợp cần cô giúp đỡ thêm.

Shelby không hỏi tên người đàn ông, chỉ nhớ khuôn mặt của người này cùng bộ quần áo nhem nhuốc mà anh ta mặc trong tiết trời lạnh âm 1 độ C và chú chó đã được anh nhường cho tấm chăn để không bị chết cóng. 

Cô cũng không quên được ánh mắt bối rối dường như hơi xấu hổ của người đàn ông khi nhận những tờ tiền từ tay Shelby. Cô nói một lời cầu nguyện cho anh ta rồi lái xe rời đi, chẳng bao giờ nghĩ sẽ có ngày gặp lại người đàn ông xa lạ.

Đưa danh thiếp cho người vô gia cư, nhiều tháng sau, cô gái nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 1.

Nhân viên giao dịch bất động sản Shelby Lynn Henry Alexander

Chín tháng sau, Shelby nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông muốn đi xem nhà và yêu cầu được gặp Shelby. Cô nhìn thấy một chú chó béo tốt thò đầu ra từ cửa sổ một chiếc xe tải và dường như rất vui vẻ. 

Sau đó, từ trong xe tải bước ra người đàn ông đã được cô giúp đỡ từ nhiều tháng trước. Anh ta mặc một chiếc áo sơ mi có cổ, quần jeans mới, đi ủng, và mặt đã được cạo râu sáng sủa.

Ban đầu, cô nghĩ người đàn ông này đã giả vờ nghèo khó vào chín tháng trước để xin tiền cô. Nhưng sau đó, Shelby phát hiện ra sự thật không phải như vậy. Người đàn ông chìa bàn tay ra, trong đó là ba tờ 20 đô và ở giữa là tấm danh thiếp cô đã đưa cho anh ta vào hồi tháng Một. Mắt người đàn ông rưng rưng xúc động, còn Shelby thì không nói nên lời.

Đưa danh thiếp cho người vô gia cư, nhiều tháng sau, cô gái nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 2.

Tờ danh thiếp kèm theo số tiền Shelby đã tặng cho người đàn ông

Người đàn ông kể cho Shelby rằng khi đó, vợ cũ của anh ta đã lấy đi mọi tài sản của anh, ngoại trừ chú chó và chạy theo người đàn ông khác. Và hóa ra, anh là một kỹ sư. 

Giờ anh đã tìm được một công việc rất tốt, sắm được một chiếc xe tải mới và bắt đầu một cuộc sống mới cùng với chú chó trung thành. Anh đang đi tìm nhà cho bạn mình và rằng “đã đến lúc trả ơn Shelby” đúng như anh đã viết trên tấm bìa các-tông hồi đầu năm.

Cũng như lần trước, tôi đã nói một lời cầu nguyện với anh ấy, và lái xe đi. Tôi học được rằng ta không bao giờ biết người khác đang trải qua chuyện gì trong cuộc sống, và đừng vội đánh giá họ qua bề ngoài” - Shelby kể lại và kết luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm