Người đàn ông vô gia cư phải nhịn đói vì không có tiền vẫn quyết tâm tìm chủ nhân đánh rơi túi xách suốt 2 ngày trời để trả lại

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 19:00 26/09/2017

Sau khi vô tình nhặt được chiếc túi chứa nhiều tài sản có giá trị, một người đàn ông vô gia cư ở Anh dù đang trong tình trạng chết đói vì không có cơm ăn vẫn kiên quyết bằng mọi giá sẽ đem chiếc túi trả lại cho người đã không may làm mất món đồ quý giá này.

Một người đàn ông vô gia cư tên Paul ở Bolton, Anh, suốt 2 ngày liền vẫn không ngừng tìm kiếm chủ nhân của chiếc túi xách mà anh vô tình nhặt được khi đang quanh quẩn ngoài khu vực của một quán bar sang trọng. Tuy nhiên, sau khi quan sát không thấy ai quay lại để tìm đồ, Paul quyết định sẽ chủ động tìm cách để trả lại chiếc túi về với chủ nhân của nó một cách nhanh nhất có thể.

Người đàn ông vô gia cư phải nhịn đói vì không có tiền vẫn quyết tâm tìm chủ nhân đánh rơi túi xách suốt 2 ngày trời để trả lại - Ảnh 1.

Thay vì dùng số tiền trong túi xách cho bản thân, Paul kiên quyết tìm lại chủ nhân để trả đồ.

Được biết, người đã không may làm mất chiếc túi là một cô gái trẻ 20 tuổi có tên Daisy. Trong chiếc túi của Daisy gồm có 1 điện thoại iPhone, tiền mặt, chìa khóa nhà và giấy chứng nhận lái xe tạm thời.

Trong suốt 2 ngày, Paul kiên trì đứng ngoài đường, hễ thấy ai là chạy đến hỏi người đó xem có phải là chủ nhân của chiếc túi hay không. May thay, Paul đã gặp được một người bạn của Daisy, và người bạn này sau đó đã giúp Paul trả lại chiếc túi về với Daisy một cách an toàn.

Khi nhận lại chiếc túi từ tay bạn mình, Daisy vô cùng kinh ngạc vì cô không bao giờ nghĩ rằng chiếc túi mà mình đã đánh mất gần 2 ngày lại có thể nguyên vẹn quay trở về theo một cách kì diệu đến thế. Hơn nữa, người trả lại chiếc túi lại là một người đàn ông vô gia cư trong người không còn một xu, lúc bụng đói cổ khát vẫn kiên quyết không đụng đến tài sản của người khác dù chỉ một đồng.

Người đàn ông vô gia cư phải nhịn đói vì không có tiền vẫn quyết tâm tìm chủ nhân đánh rơi túi xách suốt 2 ngày trời để trả lại - Ảnh 2.

Daisy hạnh phúc vì tìm lại được chiếc túi của mình.

Paul vì sợ mọi người sẽ hiểu nhầm anh là một kẻ móc túi ăn trộm do bộ dạng nhếch nhác và vẻ ngoài có phần bẩn thỉu của mình nên đã dán một mẩu giấy lên trên chiếc túi để khẳng định mình không phải là người xấu. Anh giải thích hành động bây giờ của mình đơn giản là chỉ muốn trả lại đồ cho người đánh mất chứ không hề có mục đích nào khác. Paul cũng nhấn mạnh trong nội dung tờ giấy rằng anh tuyệt đối sẽ không đụng đến bất cứ tài sản nào có trong chiếc túi và sẽ bảo đảm trao trả lại nguyên vẹn cho chủ nhân của nó.

Daisy cho biết, hành động của Paul đã giúp cô có thêm niềm tin để tin tưởng vào người khác, khiến cô nhận ra rằng trên đời này hóa ra vẫn còn có những người đáng được trân trọng như thế, rằng vẻ ngoài sẽ không bao giờ là tất cả để nhìn nhận và đánh giá phẩm chất của ai đó khi mới gặp họ lần đầu.

Người đàn ông vô gia cư phải nhịn đói vì không có tiền vẫn quyết tâm tìm chủ nhân đánh rơi túi xách suốt 2 ngày trời để trả lại - Ảnh 3.

Tờ giấy được Paul dính trên mặt túi.

Để báo đáp lòng tốt của Paul, không chỉ dừng lại ở một lời cảm ơn, Daisy còn quyết định tổ chức một sự kiện gây quỹ trên mạng với hi vọng sẽ giúp anh có đủ thức ăn và quần áo ấm cho mùa đông khắc nghiệt sắp đến. 

Trước mắt, chưa kể đến các đồ dùng sinh hoạt đã được quyên góp, Daisy còn nhận được số tiền lên tới 600 bảng Anh (khoảng hơn 18 triệu đồng). Cô dự định sẽ dùng số tiền này thuê một căn phòng nhỏ để Paul trong vài tháng tới có thể tạm thời chấm dứt cuộc sống vô gia cư của anh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm