Chuyện buồn ở New York: Cứ 10 học sinh công lập thì có 1 em là người vô gia cư

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 18:00 20/10/2017

Một báo cáo cho thấy hơn 100.000 học sinh thuộc các trường công lập tại thành phố New York, Mỹ hiện đang sống trong cảnh vô gia cư và thường xuyên vắng mặt ở các buổi học chính khóa.

New York là thành phố đông dân nhất nước Mỹ nhưng lại có sự chênh lệch giàu nghèo rất lớn và đang rơi vào cuộc khủng hoảng vô gia cư. Đáng nói hơn, số trẻ em vô gia cư trong độ tuổi đi học ở khu vực này cũng ngày một gia tăng đáng kể: Cứ 10 em học sinh thì lại có 1 em không tìm nổi nơi chốn dung thân.

Chuyện buồn ở New York: Cứ 10 học sinh công lập thì có 1 em là người vô gia cư - Ảnh 1.

Tại New York, cứ 10 em học sinh thì lại có 1 em là người vô gia cư.

Theo báo cáo do Viện Trẻ em, Nghèo đói và Vô gia cư công bố ngày 15/8 vừa qua, có tới 100.000 học sinh hoặc 9% học sinh trong các trường công lập tại thành phố New York đang sống không nhà cửa vào năm học 2015 - 2016, tăng 20% chỉ trong vòng 1 năm.

"Tôi nghĩ kết quả trên thực sự đáng báo động. Những ngôi trường có nhiều học sinh vô gia cư nhất, chủ yếu đều nằm ở khu vực Bronx and Brooklyn lại đang nhận được lượng ngân sách thấp tới mức kinh khủng từ phía bộ giáo dục và bộ dịch vụ dành cho người vô gia cư", nhà hoạt động xã hội cô Letitia James nhấn mạnh.

Chuyện buồn ở New York: Cứ 10 học sinh công lập thì có 1 em là người vô gia cư - Ảnh 2.

Thành phố xa hoa nhất nước Mỹ hiện đang rơi vào cuộc khủng hoảng vô gia cư nghiêm trọng.

Cô Stephanie Gendell tới từ Uỷ ban công dân vì trẻ em cũng cho biết những đứa trẻ vô gia cư hiện đang phải đối mặt với tỷ lệ vắng mặt trong các tiết học ở mức khá cao.

"Hệ thống hỗ trợ người vô gia cư đang tạo ra các rào cản cứng nhắc khiến chúng khó có thể tới trường một cách đền đặn. Chúng ta cần phải tìm mọi cách nhằm gỡ bỏ mọi vấn đề nan giải trước mắt".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm