"Đu trend" tự làm bánh tráng trên TikTok, mình nhận về cái kết "không như là mơ", chốt lại bằng 2 chữ: Phí tiền!

PH - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt 07:55 24/04/2022

Chiếc máy tự làm bánh tráng này được mình mua tại một shop online có tiếng với giá 200k.

Cái nghiệp mua đồ online vẫn “bám” mình lắm, vì sau bao lần mua hàng "fail" rồi mới đây lại “vớ” phải hàng dỏm tiếp, chính là chiếc máy làm bánh tráng/bánh crepe này. Xem video quảng cáo trên TikTok thấy “mê chữ ê kéo dài”, chỉ nhúng mặt bánh vào bột, đợi vài chục giây là miếng bánh chín, tự rời ra rơi xuống đĩa. Thêm chút topping rau thịt các loại rồi cuốn vào ăn nóng nhìn mà mê. Tuy nhiên, khi mình tìm mua về dùng thử là thấy muốn đem bỏ sọt rác liền.

Thử máy làm bánh tráng hot hit trên Tik Tok mà đời không như mơ

[Box mô tả SP] - k14 máy làm bánh tráng

Chiếc máy này mình tìm thấy giá thường chỉ 200 - 300k thôi, lượt bán khá nhiều và toàn đánh giá 5 sao. Nhận hàng về thấy không có gì bất ngờ, đúng kiểu đồ Trung Quốc giá rẻ, được cái có thêm cả khay đựng và cây khuấy bột. Chiếc máy trông như cái chảo nhưng thay vì lõm vào nó lại lồi ra, bề mặt vân đá trông khá “tín”, có vẻ chống dính tốt lắm đây.

Chiếc máy có vẻ ngoài y như quảng cáo, tất nhiên chẳng đẹp đẽ cao cấp gì nhưng với giá 200k không thể đòi hỏi hơn

Pha bột xong mình thử liền tay nhưng đã fail luôn vì bột lỏng quá, không dính được lên mặt máy. Chiếc bánh đầu tiên ra lò chín thật nhưng lem luốc, không đẹp như quảng cáo. Ngoài ra chiếc máy còn phát mùi nhựa cháy rất đáng sợ trong mấy lần dùng đầu tiên, còn ám mùi cả vào bánh nữa.

Cách dùng siêu đơn giản, chỉ cần nhúng mặt máy vào khay bột đã chuẩn bị

Cơ mà, hóa ra vấn đề không phải tại bột vì mình đã thử pha lại thêm vài lần với độ đặc quánh khác nhau nhưng kết quả vẫn không khá hơn: Bánh chỗ cháy chỗ sống, mặt dưới đã chuyển màu nâu nhưng mặt trên mới chỉ vàng, khô cứng đơ lại, bị nứt vỡ còn ở giữa vẫn lợn cợn bột sống.

Bánh chín thật nhưng không đều và còn bị nứt vỡ lởm chởm

Đã thế cái hay nhất của máy hoàn toàn không như quảng cáo. Miếng bánh chín rồi vẫn dính chặt trên mặt máy, có lắc mạnh đến mấy cũng không rời ra. Cuối cùng mình dùng đũa để gỡ bánh nhưng vì bột đã cứng vào nên bánh vỡ tan, cuốn đồ vào trông loang lổ xấu xí chứ chẳng được như tưởng tượng.

Máy này chống dính quá kém nên bột không tự rời ra như quảng cáo đâu nhé

Đu trend tự làm bánh tráng trên TikTok, mình nhận về cái kết không như là mơ, chốt lại bằng 2 chữ: Phí tiền! - Ảnh 7.

Máy nướng chỗ cháy chỗ sống, dính cả lại chứ không hề "ảo ma" như tưởng tượng

Thành quả của bọn mình là những miếng bánh tráng vỡ nát, mặt dưới cháy loang lổ còn mặt trên vẫn trắng phớ

Làm xong vài miếng bánh mệt bở hơi tai, bàn bếp đầy vụn bột dọn đến khổ mà cuộn nhân vào trông nham nhở chả muốn ăn nữa

Chốt lại là, chiếc máy làm bánh tráng giá rẻ này ngoài ngoại hình ra chẳng có gì giống video quảng cáo trên TikTok cả. Nàng nào định mua thì nên cân nhắc nhé kẻo phí tiền, hoặc vẫn muốn thử sức thì "check hàng" ngay qua link dưới nhé.

[Box thông tin shop] - K14 máy làm bánh tráng
https://kenh14.vn/du-trend-tu-lam-banh-trang-tren-tiktok-minh-nhan-ve-cai-ket-khong-nhu-la-mo-chot-lai-bang-2-chu-phi-tien-20220424004450264.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm