Du lịch Bangkok "thần tốc": Ra mắt tuyến tàu điện từ sân bay Don Mueang đến thẳng trung tâm, vé "rẻ như cho"

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:06 02/04/2021

Chuyến du lịch Bangkok sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự ra mắt của tuyến tàu điện hiện đại này.

Đến Bangkok, khách du lịch thường gặp khó khăn trong việc di chuyển từ sân bay Don Mueang đến khu vực trung tâm do khoảng cách lên tới 20 - 25km. Có một số cách đi quen thuộc như taxi hay xe bus nhưng vẫn khiến du khách bị "khúc mắc": đi taxi hoặc thuê xe riêng thì khá tốn chi phí, đi xe bus thì hơi mất thời gian, và việc tìm bến đỗ cũng là một vấn đề với những khách du lịch ở nơi khác đến.

Tuy nhiên, mới đây, các tín đồ du lịch, nhất là những người yêu thích Bangkok đang rất hồ hởi trước thông tin ra mắt tuyến tàu điện đi thẳng từ sân bay Don Mueang đến trung tâm, đáng chú ý hơn cả là mức giá "rẻ như cho".

Du lịch Bangkok thần tốc: Ra mắt tuyến tàu điện từ sân bay Don Mueang đến thẳng trung tâm, vé rẻ như cho - Ảnh 1.

Theo đó, tuyến tàu điện mang tên Red Line này được ra mắt bởi tổng công ty Đường sắt Thái Lan (SRT), đi từ Rangsit đến Taling Chan qua Bang Sue. Thời gian của cả tuyến rơi vào khoảng 40 phút, giá vé chỉ từ 12 - 42 baht (khoảng 8.800 - 31.000 đồng). Bên cạnh đó, trong thời gian từ tháng 7 - tháng 10 năm nay, tuyến sẽ cho phép hành khách đi thử hoàn toàn miễn phí.

Đây thật sự là thông tin đáng mừng với các tín đồ du lịch bởi thông thường, việc di chuyển từ sân bay Don Mueang về trung tâm không dễ dàng và thuận tiện như ở sân bay Suvarnabhumi. Tuy nhiên, chuyến bay của các hãng bay giá rẻ chủ yếu lại hạ cánh ở Don Mueang. Giờ thì mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi!

Du lịch Bangkok thần tốc: Ra mắt tuyến tàu điện từ sân bay Don Mueang đến thẳng trung tâm, vé rẻ như cho - Ảnh 2.

Mới đây, Chính phủ Thái Lan cũng đã thông qua kế hoạch bắt đầu mở cửa đất nước trở lại cho du khách quốc tế kể từ ngày 1/4. Quả là những tin tức đáng mừng cho hội mê xê dịch còn gì?!!

Nguồn: twitter, tna.mcot...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm