Dù là "best friend" thì con gái cũng đừng dùng chung các món đồ này kẻo gây nguy hại cho sức khỏe

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:19 22/06/2018

Bất kỳ cô gái nào cũng phải có ít nhất một người bạn thân để chia sẻ đủ chuyện "trên trời dưới biển". Tuy nhiên, có một số vật dụng lại cần tránh dùng chung vì có thể mang đến những hậu quả ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Son môi

Con gái bây giờ ra đường mà không thoa một chút son môi sẽ chẳng đủ tự tin để giao tiếp với người đối diện. Thế nhưng, vô tình cô bạn thân của bạn lại quên mất thỏi son ở nhà và có mượn của bạn để quẹt lên môi. Và hậu quả không ngờ là bạn có thể phải đối mặt với những loại virus, vi khuẩn có hại như herpes lan truyền thông qua thỏi son này. Bởi dưới bề mặt môi là một mạng lưới dày đặc các mạch máu nhỏ sẵn sàng thẩm thấu những gì chạm vào môi, kể cả các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.

Do đó, để hạn chế lây lan các loại bệnh thì bạn cần lưu ý tránh không dùng chung son môi với bất kỳ ai.

Lược chải đầu

Thoạt nhìn bên ngoài thì chiếc lược chúng ta sử dụng hàng ngày có thể rất vô hại. Tuy nhiên, khi dùng chung với người khác thì nó có thể gây ra vô số loại bệnh không ngờ. Do trên chiếc lược này chứa đủ các loại nấm, vi sinh vật thường ẩn trú trong tóc và trên da đầu. Vậy nên, nếu dùng chung lược với bất kỳ ai thì bạn rất dễ có nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh như nấm da đầu, rụng tóc, viêm chân tóc, hói đầu...

Khăn tắm, khăn mặt

Chức năng chính của mọi loại khăn là thấm nước trực tiếp trên bề mặt da, do đó, nó trở thành môi trường lý tưởng để nấm mốc, vi khuẩn có cơ hội trú ngụ. Tốt nhất, bạn nên dùng riêng khăn mặt hoặc khăn tắm cá nhân của mình. Đồng thời đảm bảo rằng, nếu mượn của ai đó thì nên lấy chiếc khăn hoàn toàn mới và được vệ sinh sạch sẽ ngay sau đó.

Dù là best friend thì con gái cũng đừng dùng chung các món đồ này kẻo gây nguy hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Các dụng cụ làm đẹp

Kềm bấm móng tay, nhíp nhổ lông, dao cạo... đều là những dụng cụ làm đẹp cá nhân mà bạn cần tránh sử dụng chung. Do đây là những vật dụng được sử dụng thường xuyên nên có thể chứa vô số vi sinh vật trên bề mặt, thậm chí còn có cả máu bám vào. Còn trong trường hợp phải dùng chung thì bạn nên đảm bảo đã sát khuẩn những dụng cụ này bằng cồn hoặc các dung dịch chứa cồn như rượu để tránh rủi ro lây bệnh từ người khác.

Dù là best friend thì con gái cũng đừng dùng chung các món đồ này kẻo gây nguy hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Đồ lót

Đây là một thứ tuyệt đối cần tránh sử dụng chung với người khác, kể cả là người thân trong gia đình. Bởi nó có thể gây lây nhiễm các loại bệnh thông qua đường sinh dục. Bên cạnh đó, việc ngâm giặt chung đồ lót với người khác cũng có thể làm lây truyền bệnh không mong muốn. Do đó, bạn cần tránh cho người khác mượn đồ lót của mình để mặc. Nhờ đó sẽ tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh về da, hay viêm nhiễm vùng kín.

Dù là best friend thì con gái cũng đừng dùng chung các món đồ này kẻo gây nguy hại cho sức khỏe - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14