Du khách Hàn Quốc dùng dao cướp tài sản của tài xế taxi ở Đà Nẵng vì đánh bạc thua hết tiền

Hà Nam, Theo Tổ quốc 11:25 24/11/2018

Đến Đà Nẵng du lịch và đánh bạc trong khách sạn thua hết tiền, người đàn ông Hàn Quốc lang thang ra Huế và cầm luôn Passport với giá 4 triệu đồng để chơi bài tiếp nhưng lại bị "sạch túi". Sau đó, trên đường đón taxi về lại Đà Nẵng, du khách này đã dùng dao uy hiếp, cướp tài sản của tài xế.

Ngày 24/11, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao ông Park Young Jun (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cho công an TP Đà Nẵng để phối hợp với các lực lượng chức năng khác và Lãnh sứ quán Hàn Quốc xử lý hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi phạm khai nhận, tháng 8/2018 ông Jun đến Đà Nẵng theo diện miễn thị thực 15 ngày và đăng ký lưu trú ở khách sạn Crown. Tại đây, du khách này tham gia đánh bạc trong khách sạn này và thua sạch tiền.

Du khách Hàn Quốc dùng dao cướp tài sản của tài xế taxi ở Đà Nẵng vì đánh bạc thua hết tiền - Ảnh 1.

Du khách Park Young Jun tại cơ quan công an.

Mặc dù đã hết hạn lưu trú nhưng ông Park Young Jun không về nước mà tiếp tục đi nhiều nơi khác. Ông Jun ra Hà Nội và cầm Passport với giá 4 triệu đồng. Sau đó, ông đem số tiền này quay về Đà Nẵng nhưng không được đánh bạc trong khách sạn Crown nên bắt xe ra Huế để tiếp tục đánh bạc và lại thua sạch tiền.

Tối 22/11, Jun lang thang trong các công viên ở TP Huế và đến sáng 23/11 thì bắt taxi của hãng Mai Linh do tài xế Võ Văn Đức (26 tuổi, trú TP Huế) điều khiển, để về Đà Nẵng. 

Khi lên taxi, Jun yêu cầu tài xế chở về khách sạn Crown (P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn). Tuy nhiên, khi gần đến nơi, trước số nhà 88 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ), người đàn ông này yêu cầu tài xế dừng lại và bất ngờ rút dao gọt trái cây thủ sẵn trong người kề vào cổ anh Đức, buộc giao tài sản.

Sợ gặp nguy hiểm nên tài xế taxi đã đưa toàn bộ tài sản gồm 2 điện thoại và ví bên trong có hơn 1,3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Lợi dụng lúc tên cướp sơ hở, anh Đức mở cửa chạy ra ngoài và tri hô. Lúc này, Jun cũng mở cửa xe tẩu thoát, nhưng đã bị các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự quận Ngũ Hành Sơn đang làm nhiệm vụ tuần tra phát hiện nên lập tức bắt giữ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm