Du khách "đổ xô" đến bến sông đẹp nhất xứ Mường

Thuần Việt, Theo Phụ Nữ Việt Nam 22:06 08/08/2022

Bất chấp thời tiết nắng nóng trên 40 độ C, tại bến Nà Bờ (xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) luôn đông nghịt người đến cắm trại. Du khách đến Nà Bờ được ngâm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh của sông Bôi.

Sông Bôi chảy qua xóm Nà Bờ uốn khúc quanh co tựa như một dải lụa mềm ôm lấy bờ bãi. Nước sông trong vắt, xanh như nước hồ thu lại mát lạnh nên từ bao đời nay, đây là bãi tắm lý tưởng của bà con người Mường khi hè về.

Người già nơi đây bảo, tắm nước sông Bôi giữa ngày nắng nóng, mọi bực bội trong người tan biến nhờ nguồn nước mát lạnh gột rửa. Chẳng thế mà từ nam, phụ, lão ấu nơi đây chiều chiều nô nức kéo nhau ra sông Bôi tắm mát.

Qua những bức ảnh tuyệt đẹp từ flycam, bãi tắm Nà Bờ đẹp đến mê hồn. Cả một vùng sơn thủy hữu tình hiện lên giữa bốn bề mây núi. Con sông Bôi nước trong vắt chảy qua dãy núi đá vôi trập trùng xanh biếc.

Du khách đổ xô đến bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 1.

Bến tắm Nà Bờ mỗi ngày thu hút cả nghìn khách đến cắm trại.

Lòng sông sâu hơn 1m, lại có vô vàn các loại đá cuội dưới đáy tạo thành bãi tắm tự nhiên mà ít nơi có được. Từ bức ảnh đẹp mà dân phượt đưa lên mạng xã hội, nhiều người đã biết đến nơi này.

Ước tính mỗi ngày có cả nghìn người đổ về đây cắm trại và ngắm sông. Nắm bắt cơ hội tốt, bà con người Mường mang sản vật ra bán. Mâm cơm người Mường có cá nướng, có xôi, có gà và các món rau rừng. Nhiều người còn kỳ công đóng bè và để khách ăn cơm, nghỉ ngơi trên sông. Công việc giữa ngày nắng nóng tuy vất vả nhưng bà con lại có thu nhập cao hơn.

Du khách đổ xô đến bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 2.

Ảnh: @candy.pull

Du khách đổ xô đến bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 3.
Du khách đổ xô đến bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 4.
Du khách đổ xô đến bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 5.
Du khách đổ xô đến bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 6.

Ảnh: Njnh Lu

Theo ông Bùi Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Sào Báy, 2 năm trở lại đây, ở Sào Báy lên cơn sốt đất. Giá leo thang từng ngày vì địa thế của xã Sào Báy rất đẹp. Vùng nào có sông Bôi chảy qua là được săn đón. Riêng bãi tắm Nà Bờ có view rất đẹp. Khách đến cắm trại rồi nghỉ ngơi thưởng thức đặc sản xứ Mương, tắm sông quả là một ngày vui trọn vẹn. Xã đang hướng dẫn bà con sắp xếp nơi để xe và thực hiện đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm để thu hút du khách đến ngày một đông hơn.

Để đến được sông Bôi, từ trung tâm TP Hà Nội, bạn có thể di chuyển theo hướng Hòa Lạc hay Vân Đình hoặc Pháp Vân đều được. Đường vào suối rất dễ đi cách đường chính khoảng 1km, ô tô có thể vào tận ven sông. Điểm được yêu thích, dùng để cắm trại chính là đoạn sông thuộc thôn Nà Bờ, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm