Dù đang hot, phim diệt quỷ "The Guest" vẫn còn 4 nhược điểm to đùng

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 28/09/2018

Suy cho cùng, máu me có thêm gấp nhiều lần thì cũng vẫn chỉ là máu me, khán giả cũng không thể sợ mãi được. "The Guest" cần phải có sự rùng rợn đến từ chính bản thân câu chuyện, giống như phim điện ảnh "A Tale of Two Sisters" chẳng hạn.

Nếu là một fan của phim kinh dị Hàn Quốc, hẳn là bạn đã nghe đến cái tên The Guest (Vị Khách) của đài OCN đang gây sốt thời gian gần đây. Đây là một bộ phim thuộc đề tài quỷ ám, xoay quanh hành trình đi xuyên qua những bí ẩn tăm tối trong thế giới tâm linh của bộ ba nhân vật chính. Cũng như nhiều tác phẩm táo bạo khác của đài OCN, The Guest chứa đầy các tình tiết và hình ảnh khiến người xem rợn tóc gáy. Tuy nhiên, ngoài những điểm mạnh như cảnh quay táo bạo, chân thực, dàn diễn viên trẻ trung, ngoại hình cuốn hút và có thực lực thì The Guest cũng có nhiều điểm thiếu sót khiến cho các khán giả khó tính chưa hài lòng. Dưới đây là những điểm mà nếu khắc phục được thì The Guest sẽ hấp dẫn hơn trong những tập sắp tới.

Dù đang hot, phim diệt quỷ The Guest vẫn còn 4 nhược điểm to đùng - Ảnh 1.

1. Cách kể chuyện đơn điệu

Được kể theo lối "cuốn chiếu" nên The Guest có đến hơn một tiếng mỗi tập để dàn dựng, sắp xếp thử thách cho các nhân vật chính. Mỗi vụ án trong từng tập sẽ là một bước tiến từ từ để cuối cùng bộ ba diệt quỷ chinh phục được "trùm cuối" hùng mạnh nhất. Mặc dù vậy, cảm giác khi xem The Guest vẫn có một chút gì đó hơi đơn điệu.

Dù đang hot, phim diệt quỷ The Guest vẫn còn 4 nhược điểm to đùng - Ảnh 2.

Lối kể chuyện của phim vẫn chưa hấp dẫn.

Tập một của phim dành ra 38 phút đầu để giới thiệu về quá khứ của ba nhân vật chính. Đây cũng là lúc các nhà đài thường đưa vào thật nhiều những cảnh hoành tráng, đẹp mắt nhất để thu hút khán giả. Những đoạn trừ tà dạo đầu tuy đáng sợ thì đáng sợ thật nhưng cách kể theo lối biên niên sử khiến cho trường đoạn này giống như đang cố để kể cho xong phần giới thiệu. Những tập về sau cũng chỉ đơn thuần là đẩy mạnh trình bày tình tiết theo chuỗi nên không cung cấp được cảm giác hoang mang hay tò mò cho khán giả.

2. Nội dung các tập không có nhiều đột phá

Thành thực mà nói, diễn biến trong các tập của The Guest khá đơn giản. Ban đầu, bộ ba sẽ được tiếp cận với một vụ án giết người có yếu tố tâm linh. Diễn biến tiếp theo đó trong tập phim sẽ là việc các nhân vật chính đuổi theo kẻ thù ác bị con quỷ Park Il Do nhập hồn. Xong xuôi mọi chuyện thì làm lễ trừ tà, giải cứu các nạn nhân còn sống sót. Đây là mô-típ điển hình của bất kỳ bộ phim trừ tà nào. Ngoại trừ 38 phút mở đầu của tập một, The Guest vẫn chưa có cảnh quay trừ tà nào ấn tượng diễn ra.

Dù đang hot, phim diệt quỷ The Guest vẫn còn 4 nhược điểm to đùng - Ảnh 3.

Nội dung các tập khá khuôn mẫu.

3. Mối đe doạ mờ ám nhưng không gây tò mò

Dù là kịch bản phim, tiểu thuyết hay truyện ngắn thì bất kỳ một tác phẩm hư cấu nào cũng có một điểm chung là phải xác định được đích đến cuối cùng của hành trình này là ở đâu, mang thông điệp gì hoặc mối đe doạ lớn nhất ở đây là gì. Ở The Guest, tuy khán giả nhận thức rõ được trùm cuối ở đây chính là Park Il Do - con quỷ đến từ biển Đông - nhưng thông tin có được về gã trùm này như mục đích của hắn là gì, hắn ta đến từ đâu thì rất ít.

Dù đang hot, phim diệt quỷ The Guest vẫn còn 4 nhược điểm to đùng - Ảnh 4.

Park Il Do vẫn chưa khiến người xem phải tò mò lắm.

Ngoài những đặc điểm như các người nạn nhân của Park Il Do luôn tự đâm vật nhọn vào mắt, trên người lúc nào cũng tanh mùi biển thì những thông tin về hắn ta vẫn còn mơ hồ. Chưa kể tập phim nào cũng có nạn nhân của Park Il Do xuất hiện nhưng chỉ toàn nói những câu mê sảng vô nghĩa. Người xem cần có thêm nhiều tín hiệu hơn để cảm thấy tò mò và tiếp tục bám theo diễn biến bộ phim.

4. Quá phô diễn những cảnh kinh dị

The Guest có một điểm mạnh là không sa đà vào những trường đoạn jump-scare, rình rập hù doạ khán giả mà tạo ra nỗi sợ bằng cách dàn dựng những hình ảnh, hành động ghê rợn của các nhân vật. Việc này giúp cho mạch phim đỡ bị đứt đoạn và khán giả cũng không cần phải cảm thấy khó chịu vì không bị đoàn làm phim hù doạ một cách chộp giật.

Dù đang hot, phim diệt quỷ The Guest vẫn còn 4 nhược điểm to đùng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, điểm yếu của cách thức này là bộ phim quá sa vào phô diễn những hình ảnh ghê rợn. Thay vì gây dựng sự tò mò, hoang mang trong mê cung những câu chuyện thì The Guest lại tốn nhiều công sức cho màu phim, ánh sáng và những cảnh bạo lực. Suy cho cùng, máu me có thêm gấp nhiều lần thì cũng vẫn chỉ là máu me, khán giả cũng không thể sợ mãi được. The Guest cần phải có sự rùng rợn đến từ chính bản thân câu chuyện, giống như phim điện ảnh A Tale of Two Sisters chẳng hạn.

The Guest hiện đang được phát sóng vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài OCN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm