Dù cho công ty "o bế" hết mình, thủ lĩnh (G)I-DLE vẫn thất thế trước đồng đội, bị bản sao HyunA cùng dàn visual đẩy xuống hạng bét về lượt xem

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 13/04/2020

Chiến lược của Cube đã không hề đem lại hiệu quả mà trái lại còn tạo ra tác dụng ngược bất lợi cho Soyeon về mặt phổ biến quốc tế khi xét trên lượng người xem fancam cá nhân của (G)I-DLE.

Ngay từ khi ra mắt (G)I-DLE đã năm bảy lượt vướng vào ồn ào đối xử bất công giữa các thành viên. Cụ thể trưởng nhóm Soyeon luôn là người được ưu ái nhất, có nhiều phần hát cũng như thời lượng lên hình, thậm chí trang phục đôi khi còn được chuẩn bị nổi bật hơn hẳn các thành viên khác.

Lý do thì không mấy khó hiểu khi mà Soyeon đã là gương mặt được biết đến từ trước khi ra mắt với (G)I-DLE. Cô nàng tham gia vào hai chương trình nổi tiếng "Produce 101", "Unpretty Rapstar" và có cả những sản phẩm solo cá nhân riêng. Độ nhận diện tốt cộng với tài năng không thể chối cãi của Soyeon đã khiến cô nàng trở thành quân bài được Cube Entertainment lựa chọn để thúc đẩy sự nổi tiếng cho nhóm.

Từ bài hát debut...

Dù cho công ty o bế hết mình, thủ lĩnh (G)I-DLE vẫn thất thế trước đồng đội, bị bản sao HyunA cùng dàn visual đẩy xuống hạng bét về lượt xem - Ảnh 2.

... cho đến sản phẩm âm nhạc mới nhất của (G)I-DLE Soyeon vẫn luôn là thành viên "chiếm sóng" nhiều nhất.

Thế nhưng phương án này sử dụng lúc ban đầu khi (G)I-DLE mới ra mắt thì còn có hiệu quả. Nhưng đến bây giờ khi nhóm đã nổi tiếng, các thành viên thì đều được biết tới thì dường như phản ứng ngược đã bắt đầu xảy ra. Mới đây, hiện thực các con số đã chỉ ra rằng Soyeon không còn là người nổi bật nhất, tiên phong dẫn dắt danh tiếng của nhóm đi lên mà trái lại đã trở thành người... về bét. Fancam của cô nàng nhận về số lượng xem rất khiêm tốn, thua kém rõ rệt các đồng đội.

Dù cho công ty o bế hết mình, thủ lĩnh (G)I-DLE vẫn thất thế trước đồng đội, bị bản sao HyunA cùng dàn visual đẩy xuống hạng bét về lượt xem - Ảnh 3.
Dù cho công ty o bế hết mình, thủ lĩnh (G)I-DLE vẫn thất thế trước đồng đội, bị bản sao HyunA cùng dàn visual đẩy xuống hạng bét về lượt xem - Ảnh 4.

Soyeon liên tục về cuối trong BXH lượt xem fancam trong nhóm. Thậm chí lượt xem của cô nàng còn khá khiêm tốn, thua kém rõ rệt so với đồng đội.

Dù cho công ty o bế hết mình, thủ lĩnh (G)I-DLE vẫn thất thế trước đồng đội, bị bản sao HyunA cùng dàn visual đẩy xuống hạng bét về lượt xem - Ảnh 5.

Thậm chí ngay cả khi nhà đài cắt mất fancam của các thành viên khác thì Soyeon cũng không nhận được nhiều chú ý hơn, lượt xem fancam của cô nàng cũng chẳng khá khẩm hơn.

Dù cho công ty o bế hết mình, thủ lĩnh (G)I-DLE vẫn thất thế trước đồng đội, bị bản sao HyunA cùng dàn visual đẩy xuống hạng bét về lượt xem - Ảnh 6.

So sánh với Soojin là người cũng được giữ lại và đăng tải fancam cùng với Soyeon thì lượt xem của cô nàng còn kém cạnh rõ rệt. Fancam của Soojin có số lượt xem gấp Soyeon tới tận.. 10 lần.

Lý giải cho chuyện này có lẽ nguyên nhân chính là vì Soyeon đã xuất hiện quá nhiều, thời lượng lên hình và cất giọng của cô nàng lấn át hẳn so với các thành viên khác. Do đó khi xem sân khấu trình diễn của (G)I-DLE khán giả đã cảm thấy nhàm với hình ảnh của Soyeon nên cũng không cần thiết phải xem fancam của cô nàng nữa. Trong khi đó các thành viên khác lại xuất hiện rất ít ỏi, dẫn tới netizen mới tích cực tìm kiếm fancam để được xem họ biểu diễn nhiều hơn chăng?

Từ việc chia line bài hát, thời lượng lên hình trong MV, rồi ngay cả lên sân khấu lẫn hậu kì đăng video sau đó quá khác biệt nên khán giả rất dễ nhìn ra sự thiệt thòi của các thành viên còn lại. Cũng bởi sự bất công đến vô lý đã dần trở thành ưu thế giúp những thành viên chịu thiệt nhận được chú ý hơn. Còn Soyeon lại vô tình hứng trọn phản ứng ngược từ sự ưu ái của công ty.

Qua lần này công ty thực sự cần phải nhìn nhận và điều chỉnh lại cách thức quảng bá của mình. Kịch bản "A và những người bạn" đã cho thấy rất nhiều kết quả tiêu cực cho các nhóm nhạc nữ trước kia, nếu cứ cố chấp áp dụng lên (G)I-DLE liệu Cube có 1 lần nữa "giết chết" gà nhà hay không?

MV "Oh my god" – (G)I-DLE

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm