Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/09/2017

Tuy đã phải nhận cát-sê sớm, nhân vật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) vẫn lấn lướt nam chính Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) trong "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" và nhận được sự chú ý từ khán giả.

Nếu là một fan của bộ phim truyền hình hot nhất trên màn ảnh nhỏ xứ Trung hiện tại - Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, ai cũng sẽ đem lòng yêu thương và đưa nhân vật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) trở thành hình tượng "người chồng quốc dân". Trong mười lăm tập đầu của tác phẩm này, tần suất xuất hiện của Ngô Sính cùng nữ chính Châu Doanh (Tôn Lệ) dày đặc. So với họ, đất diễn của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) lại ít hơn rất nhiều.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 1.

Chỉ số truyền thông của Hà Nhuận Đông nhảy lên top 3 (tính đến ngày 08/09)

Thế nhưng, số phận như trêu ngươi khi Ngô Sính lại qua đời quá đột ngột. Tình tiết này đã khiến một bộ phận khán giả vô cùng đau xót, thậm chí muốn dừng xem luôn Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Có thể nói, sự xuất hiện ngắn ngủi của Hà Nhuận Đông trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã giúp anh để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Tuy nhân vật Ngô Sính phải "nhận cát-sê sớm" của đoàn làm phim, nhưng độ phổ biến của Hà Nhuận Đông lại tăng vọt. Bằng chứng là chỉ số truyền thông của anh đã leo lên top 3 vào ngày 08/09, sau khi tập 15 của phim lên sóng. Đâu là lý do khiến nhiều người lầm tưởng rằng, Hà Nhuận Đông mới thật sự là vai nam chính?

Đất diễn của Hà Nhuận Đông ở những tập đầu quá nhiều

Trong mười lăm tập trước khi đột tử, đất diễn của Hà Nhuận Đông khá được ưu ái. Bởi là phu quân của Châu Doanh (Tôn Lệ), thế nên việc xuất hiện kế bên cô là chuyện thường tình, đặc biệt hơn là cả hai còn đang trong thời gian mặn nồng. Trong khi đó, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) lại xuất hiện với hình tượng một kẻ mù quáng, suốt ngày theo đuổi Châu Doanh. Những tưởng sau cái chết của đại ca mình, anh chàng sẽ thay đổi. Nhưng tính cách của anh lại càng trở nên ngỗ ngược và liên tục làm việc thiếu suy nghĩ. Dường như, Thẩm Tinh Di chẳng thay đổi gì so với trước khi bị "dập" nhừ tử trong lao ngục.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 2.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 3.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 4.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 5.

Đất diễn quá ít của Trần Hiểu trong những tập đầu khiến khán giả lầm tưởng Hà Nhuận Đông mới là nam chính!

"Người chồng quốc dân" của chị em phụ nữ xem phim!

Trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Ngô Sính là mẫu người đàn ông hoàn hảo của các khán giả nữ: đẹp trai, con nhà giàu, có tài kinh doanh. Anh lại là con trai duy nhất của Ngô Úy Văn – Ngô lão gia – người đứng đầu Đông Viện. Cuộc đời anh đã định sẵn sẽ kết hôn với thanh mai trúc mã của mình - tiểu thư Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi). Sau đó, Ngô Sính sẽ tiếp quản cơ nghiệp gia tộc, cùng vợ xây dựng cuộc sống gia đình "con đàn cháu đống".

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 6.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 7.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 8.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 9.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 10.

Chân dung "người chồng quốc dân" của khán giả khi theo dõi "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"!

Thế nhưng, cuộc đời anh đã bước sang một chương khác vô cùng thú vị khi gặp gỡ Châu Doanh và hết lần này đến lần khác bị cô lừa bịp. Nhịp phim của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn cũng bắt đầu bớt căng thẳng hơn với sự "thả thính" của cặp đôi Sính – Doanh. Đại thiếu gia nhà họ Ngô đã phải lòng cô gái hoạt bát, đáng yêu và lương thiện này từ lúc tỉnh dậy. Ngô Sính càng vui mừng hơn bao giờ hết khi biết tin, thê tử của mình chính là Châu Doanh. Cứ vậy, hình tượng nam phụ ngày càng hoàn hảo khi Ngô Sính không những giỏi giang trong việc kinh doanh, mà còn là một người chồng tinh tế cũng như ngọt ngào.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 11.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 12.

Hạnh phúc ngắn ngủi của đôi phu thê Sính - Doanh khiến ai cũng ngưỡng mộ!

Mới đầu, khi bước vào nhà chồng, Châu Doanh bị rất nhiều người trong Đông Viện tỏ thái độ thiếu tôn trọng do thân phận nha đầu của cô. Đã vậy, thiếu phu nhân nhà họ Ngô còn thường xuyên bị người ngoài "mách lẻo" về những cử chỉ quá dân dã của mình. Sau khi biết chuyện, Ngô Sính liền tập hợp những gia nô trong phủ, nghiêm túc nhắc nhở họ về thái độ đối với Châu Doanh. Sự lãng mạn và "sến" vừa đủ của Ngô Sính đã khiến nhiều khán giả ngày càng yêu mến anh hơn.

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 13.

"Phu thê chúng ta song kiếm hợp bích, đưa Ngô gia Đông Viện trở thành cơ nghiệp số một Thiểm Tây, số một thiên hạ"

Sau khi đã hiểu lòng nhau, sự tình tứ của đôi phu thê Sính – Doanh khiến người xem vô cùng ngưỡng mộ. Thậm chí, đến anh chồng "xịn" ngoài đời của Tôn Lệ là Đặng Siêu cũng phải ghen tỵ với hạnh phúc của vợ trên màn ảnh nhỏ. Thế nhưng, thời gian bên nhau quá ngắn ngủi, Ngô Sính đột ngột qua đời không rõ nguyên nhân. Khán giả của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đau một, thì chắc chắn Châu Doanh phải đau mười!

Dù chỉ là nam phụ, Hà Nhuận Đông vẫn lấn lướt Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn - Ảnh 14.

Châu Doanh khóc trong đau đớn khi biết chồng mình đã qua đời!

Sau tập 15, Hà Nhuận Đông sẽ không còn xuất hiện trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Từ đây trở đi, sẽ chỉ còn là sự căng thẳng, suy tính và những âm mưu trên thương trường. Bên cạnh đó, nhịp phim đang có xu hướng chậm dần bởi hai nhân vật chính là Châu Doanh cùng Thẩm Tinh Di đều cần có thời gian để tôi luyện bản thân. Sự xuất hiện của các nhân vật khác cũng không nhiều như trước.

Nội dung của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn do biên kịch Tô Hiểu Uyển chấp bút. Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời thăng trầm của người phụ nữ có xuất thân bình thường - Châu Doanh. Dù cô từng có một đời chồng, nhưng nhị thiếu gia nhà họ Thẩm - Thẩm Tinh Di - vẫn theo đuổi Châu Doanh quyết liệt. Với sự giúp đỡ của Thẩm Tinh Di, Châu Doanh đã trở thành một thương nhân nổi danh. Bộ phim lên sóng đều đặn từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần trên đài Giang Tô và Đông Phương, Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm