"Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn": Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 10/09/2017

Trong tập 20-21 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn", chỉ vì muốn lấy lại tài sản cho Ngô gia Đông Viện mà Châu Doanh (Tôn Lệ) đã bị hãm hại.

Tiếp nối tình tiết trước, hai tập 20 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn mở đầu quá trình Châu Doanh (Tôn Lệ) gây dựng lại cơ nghiệp cho Ngô gia Đông Viện. Cô thuyết phục các chủ trao trả lại tài sản cho Đông Viện, tuy nhiên lại gặp phải khó khăn khi đối diện với Tam thúc. Chẳng ngờ rằng, việc muốn lấy lại tiệm cầm đồ về cho Đông Viện lại khiến Châu Doanh sảy thai và gặp phải nhiều biến cố đau thương.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 1.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 2.

Vì không muốn trao trả lại tiệm cầm đồ cho Châu Doanh, Uyển phu nhân - vợ của Tam Thúc - khuyên chồng nhất định không được để mất tài sản có được từ anh rể vào tay cháu dâu. Với bản chất thông minh, Châu Doanh quyết định miễn nợ cho Tứ thúc cùng Nhị thúc để có được sự ủng hộ của hai người họ trong việc tranh giành tiệm cầm đồ. Đúng như dự tính, dưới sức ép của hai anh trai, Tam thúc đã phải đồng ý.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 3.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 4.

Uyển phu nhân bắt đầu đổi qua lấy lòng chị dâu - tức mẹ chồng của Châu Doanh. Nhưng một lần nữa, bà ta lại phải câm nín trước những lời lẽ đanh thép từ cô. Tuy nhiên, Uyển phu nhân vẫn không bỏ cuộc. Bà ta lại liên đới với Tôn trưởng quầy, bàn mưu hạ độc Châu Doanh giống như trường hợp của Ngô Sính. Đối diện với sự phản đối quyết liệt của Tôn trưởng quầy, bà ta đã nảy ra một kế hoạch thâm độc hơn. Đó là dàn xếp để vu oan cho Châu Doanh tội tằng tịu với Vương Thế Quân.

Châu Doanh mắc bẫy của Uyển phu nhân

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 6.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 7.

Tên hầu Bảo Lai cũng đã bị mua chuộc bởi Uyển phu nhân. Vào buổi đêm theo đúng kế hoạch, hắn dẫn Vương Thế Quân đến một gian phòng, hạ thuốc anh ta. Sau đó, Bảo Lai lừa Châu Doanh rằng Tam thúc muốn gặp cô, rồi đẩy Châu Doanh vào gian phòng ấy. Do ảnh hưởng của thuốc, Vương Thế Quân lao đến ôm lấy Châu Doanh, khiến cô bị đổ oan tội lén lút cặp kè với anh ta.

Châu Doanh bàng hoàng khi biết Ngô Sính chết vì trúng độc

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 9.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 10.

Thêm vào đó, một bức thư nặc danh được gửi đến cho Nhị thúc, tố cáo việc Châu Doanh hạ độc Ngô Sính. Trước sự bức ép của ba người chú, Châu Doanh nuốt nước mắt vào trong lòng, đồng ý để đại phu khám nghiệm tử thi Ngô Sính hòng minh oan cho bản thân. Cô vẫn tin tưởng rằng, Ngô Sính qua đời vì chấn thương cũ. Ai dè, kết quả cuối cùng được công bố lại là Ngô đại thiếu gia chết vì trúng độc.

Châu Doanh đau đớn vì mất đi đứa con - sợi dây kết nối duy nhất còn lại của cô cùng người chồng bạc mệnh

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 12.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 13.

Vào giây phút ấy, mẹ chồng Châu Doanh như hoá điên. Bà cũng tin vào việc, Châu Doanh hại chết Ngô Sính để được ở bên người tình Vương Thế Quân. Trong lúc dằng co qua lại, Châu Doanh ngã gục xuống rồi ngất lịm. Đứa con của cô, kết tinh tình yêu của cô cùng Ngô Sính đã ra đi mãi mãi. Châu Doanh khóc lặng lẽ nhưng nỗi đau mà cô phải chịu đựng lúc này khiến khán giả không khỏi xót xa.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 14.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 15.

Bất ngờ hơn, Vương Thế Quân sau khi tỉnh lại đã thú nhận việc đánh cắp nghiên mực ở phòng của Ngô Sính rồi mang đi cầm đồ. Anh ta còn nhận luôn việc cặp kè với Châu Doanh, khiến cô uất nghẹn vì bị oan. Lại thêm chuyện Châu Doanh cho Ngô Sính uống một thứ thuốc kỳ lạ trước khi anh mất khiến nỗi oan của cô thêm sâu.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 16.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 17.

Người nhà họ Ngô nhanh chóng ra lệnh đày Vương Thế Quân đi khỏi Kính Dương và dìm chết Châu Doanh vì tội "gian phu dâm phụ". Phút nữ chính chìm dưới hồ ngước, người xem không khỏi hoảng hốt cũng như băn khoăn, số phận sẽ đưa Châu Doanh đi về đâu?

Thiếu gia Thẩm Tinh Di ngày ngày đi bốc vác, tu chí làm ăn

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 20.

Về phần nam chính Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu), anh vẫn miệt mài học hỏi để trở thành một người có ích. Thẩm Tinh Di chẳng nề hà chuyện phải bốc vác, chuyển hàng. Dù bị thương cũng chẳng than thở như trước đây. Mặt khác, anh cũng không hề biết gì về những bi kịch mà người thương đang trải qua ngoại trừ việc cô có thai.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 21.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn: Tôn Lệ sảy thai, số phận không biết đi về đâu - Ảnh 22.

Còn nữ phụ Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) càng thêm thù hận Châu Doanh khi biết chuyện Ngô Sính bị hạ độc chết. Tin vào lời người hầu nói, rằng Châu Doanh đã giết Ngô Sính, Hồ Vịnh Mai khóc hết nước mắt.

Trích đoạn đáng chú ý của tập 22: Thẩm Tinh Di hội ngộ Châu Doanh

Giới thiệu tập 22 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Tập 22 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ tiếp tục lên sóng vào tối nay - ngày 10/9/2017 trên đài Đông Phương và Giang Tô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm