DRX BeryL: Riot nên cân nhắc xóa Yuumi để các giải đấu LMHT hấp dẫn hơn

Tùng Hoàng, Theo Thể thao & Văn Hóa 11:01 06/11/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Tới tuyển thủ hàng đầu như BeryL cũng không muốn thấy Yuumi xuất hiện trong LMHT.

Sau nhiều năm phát triển LMHT, Riot Games đã cho ra mắt rất nhiều vị tướng với lối chơi độc đáo. Trong số đó, Yuumi là trường hợp hiếm hoi mà cả game thủ lẫn chuyên gia lên tiếng chỉ trích vì sự mất cân bằng.

DRX BeryL: Riot nên cân nhắc xóa Yuumi để các giải đấu LMHT hấp dẫn hơn - Ảnh 1.

Yuumi bị rất nhiều game thủ đòi xóa khỏi LMHT vì lối chơi quá mất cân bằng - nguồn: Riot Games

Thậm chí Yuumi là vị tướng thường xuyên bị người chơi đòi xóa khỏi LMHT vì lối chơi có phần “vô lý” của mình. Chỉ riêng việc Yuumi được phép bám vào người đồng đội, không hề nhận phải hiệu ứng bất lợi nào nhưng vẫn gây ra lượng sát thương khổng lồ đã khiến game thủ khó chịu rồi.

Mới đây thì việc xóa Yuumi lại được đem ra bàn tán khi BeryL nhắc về vị tướng này trước thềm Chung kết CKTG 2022. Người chơi Hỗ Trợ của DRX cho rằng các giải đấu LMHT sẽ hấp dẫn hơn với nhiều lượt lựa chọn đa dạng nếu như Yuumi bị xóa.

DRX BeryL: Riot nên cân nhắc xóa Yuumi để các giải đấu LMHT hấp dẫn hơn - Ảnh 2.

BeryL lên tiếng về việc xóa Yuumi trước thềm Chung kết CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

“Yuumi là một tướng mạnh với lối chơi vô cùng khó chịu. Tôi nghĩ Riot Games nên cân nhắc xóa bỏ vị tướng này hoàn toàn khỏi LMHT. Điều đó sẽ giúp các giải đấu hấp dẫn khi có nhiều lượt lựa chọn mới được cân nhắc” - BeryL chia sẻ.

Tại CKTG 2022, Yuumi sở hữu 95% tỷ lệ cấm chọn, con số lớn nhất đối với các tướng Hỗ Trợ. Thậm chí trong 8 trận được lựa chọn, Yuumi giúp đội nhà giành chiến thắng tới 100%. Điều này cho thấy Yuumi là một tướng quá mạnh dù đã bị giảm sức mạnh rất nhiều lần.

DRX BeryL: Riot nên cân nhắc xóa Yuumi để các giải đấu LMHT hấp dẫn hơn - Ảnh 3.

Yuumi đang tỏ ra quá mạnh tại CKTG 2022 - nguồn: Riot Games

Đương nhiên Riot Games sẽ không xóa một vị tướng trong LMHT bởi họ chưa từng làm vậy. Tuy nhiên Riot nên cân nhắc tới chuyện làm lại hoặc thay đổi sức mạnh của Yuumi nhằm giúp cô mèo này sở hữu lối chơi lành mạnh và cân bằng hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày