Drama cuối tuần: "Đại đạo diễn" phán phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế

Thu Trang, Theo Helino 13:42 05/10/2019

Đạo diễn James Gunn có phản hồi về phát biểu gây tranh cãi của Martin Scorsese về Marvel.

Martin Scorsese, một trong những đạo diễn đáng kính nhất của làng điện ảnh không mấy mặn mà với các bộ phim siêu anh hùng, mà cụ thể là phim Marvel. Ngày 5/10, đạo diễn của các bộ phim như Taxi Driver (Quái Xế), Raging Bull (Bò Đực Nổi Điên) và Goodfellas (Chiến Hữu) nói với tạp chí Empire rằng: "Tôi không xem chúng. Tôi đã cố nhưng không xem được. Đó không phải là điện ảnh".

Drama nhẹ cho sáng thứ 7: Đại đạo diễn phán phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế - Ảnh 1.

Đại đạo diễn ví các bộ phim siêu anh hùng như "các công viên giải trí", tức là chỉ mang tính chất mua vui nhất thời. Ông mô tả: "Chúng không phải loại phim mà một người cố gắng truyền đạt những trải nghiệm cảm xúc, tình cảm cho người khác".

Drama nhẹ cho sáng thứ 7: Đại đạo diễn phán phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế - Ảnh 2.

Ngay lập tức, đạo diễn James Gunn của Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) đã phản hồi lại bình luận này. James Gunn không cảm thấy quá bức xúc mà còn coi Scorsese là một trong 5 nhà làm phim yêu thích của mình.

Drama nhẹ cho sáng thứ 7: Đại đạo diễn phán phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế - Ảnh 3.

Tuy nhiên, anh cho biết: "Tôi từng bị xúc phạm khi mọi người chỉ trích The Temptation of Christ (Sự Cám Dỗ Cuối Cùng Của Chúa) mà không hề xem phim. Tôi rất buồn vì giờ đây ông ấy (Martin Scorsese) đang đánh giá các bộ phim của tôi theo cách tương tự. Dù vậy, tôi luôn yêu Scorsese, rất biết ơn những đóng góp của ông ấy cho điện ảnh và đang rất chờ đợi để xem The Irishman (Người Ireland - phim sắp ra rạp của Martin Scorsese)".

Drama nhẹ cho sáng thứ 7: Đại đạo diễn phán phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế - Ảnh 4.

Marvel chưa đưa ra phản hồi chính thức, nhưng chủ tịch Kevin Feige đã khẳng định các giải thưởng lớn không phải ưu tiên hàng đầu của hãng. Vậy nên có lẽ Marvel cũng không lấy làm buồn vì nhận xét này.

Martin Scorsese là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch và diễn viên của điện ảnh Mỹ. Martin Scorsese được biết tới nhiều nhất qua vai trò đạo diễn các bộ phim hình sự - tội ác như Taxi Driver (1976), Goodfellas (1990) hay Điệp vụ Boston (The Departed, 2006) - bộ phim đã mang về cho Martin Scorsese Giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất đầu tiên sau 5 lần đề cử. Ông có 3 phim lọt vào Danh sách 100 phim hay nhất của Viện phim Mỹ.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về phát biểu của Martin Scorsese?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm