DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/07/2019

"Ông hoàng Streamer" Pewpew quyết định chơi lớn khi góp tiền thưởng trăm triệu cho những game thủ DOTA 2 Việt làm động lức vươn ra biển lớn.

Pewpew tên thật là Hoàng Văn Khoa, sinh năm 1991, anh là cựu du học sinh Úc chuyên ngành kế toán. Trước khi trở thành con người của công chúng và kinh doanh, anh là một streamer, bình luận viên DOTA 2 vô cùng nổi tiếng, anh gắn bó với bộ môn này ngay từ những năm 2013 và Pewpew Studio của anh là một trong những đơn vị bình luận tựa game này đầu tiên.

DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019 - Ảnh 1.

Pewpew thời còn cast DOTA 2

Thậm chí anh còn đứng ra thành lập team DOTA 2 mang tên PewpewVN quy tụ những game thủ hàng đầu như Killer7, TaiPolime hay Nomoney Nolove với rất nhiều chức vô địch trong nước và Đông Nam Á. Nhưng bản thân PewPew nổi lên nhanh chóng khi series tư vấn tình cảm phong cách bá đạo của anh được lên sóng, anh nhanh chóng được nhiều người biết đến, kể cả những người không phải game thủ DOTA 2

DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019 - Ảnh 2.

PewPew ăn mừng chức vô địch cùng các game thủ của team PewPewVN

Và khi tâm huyết đã hết, Pewpew quyết định nghỉ công tác bình luận, quản lí team chuyên nghiệp mà chuyển hẳn sang công việc streamer với nhiều tựa game khác nhau. Anh thậm chí còn được mệnh danh là "ông hoàng streamer" và gặt hái nhiều thành công, bắt đầu công việc kinh doanh với chuỗi cửa hàng "Bánh mì chú Pew" của mình.

DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019 - Ảnh 3.

PewPew lên từ một streamer trên mạng giờ đã lên cả truyền hình

DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019 - Ảnh 4.

PewPew dù vất vả nhưng khá thành công với cuỗi cửa hàng "Bánh mì Chú Pew" của mình

Tuy nhiên sâu trong thâm tâm của PewPew, anh vẫn yêu DOTA 2 khi khoảng thời gian gắn bó với tựa game này là thời gian PewPew tâm huyết nhất và tới tận hiện tại anh vẫn theo dõi và ủng hộ các đội tuyển DOTA 2 Việt. Mới đây anh còn góp một khoản tiền khổng lồ lên tới 100 triệu đồng cùng với admin group DOTA 2 Community VN vào tiền thưởng cho bất kì team nào tới được vòng loại The International 2019 tới.

DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019 - Ảnh 5.

Đoạn tin nhắn góp 100 triệu của PewPew với admin group DOTA 2 Community VN

Hiện tại thì tổng tiền thưởng cho đội Việt Nam đầu tiên tới với giải đấu Esports lớn nhất mọi thời đại là 600 triệu đồng, hiện tại thì team duy nhất có khả năng này là team 496 Dota khi họ đã tiến tới vòng tứ kết vòng loại mở rộng của TI9 rồi. Hi vọng rằng với tiền thưởng khổng lồ như vậy, các game thủ DOTA 2 Việt sẽ có động lực lớn để mang cái tên Viêt Nam ra tới sân chơi khắc nghiệt nhất của thế giới.

DOTA 2: Pewpew treo thưởng 100 triệu cho bất kì team nào có vé tới The International 2019 - Ảnh 6.

Hi vọng những chàng trai 496 DOTA 2 sẽ tiến tới được với vòng loại TI9 tới

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm