Dota 2: Giải đấu eSports có tiền thưởng lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì dịch Covid-19!

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 02/05/2020

Đại dịch COVID-19 vẫn đang gây hậu quả cực nghiêm trọng đến các sự kiện thể thao điện tử và The International 2020 là cái tên tiếp theo "lên thớt".

Giải đấu được mong chờ nhất của cộng đồng Dota 2 và cũng là giải đấu có mức tiền thưởng khủng nhất hành tinh, The International 2020 đã được nhà phát hành Valve thông báo hủy bỏ bởi những lo ngại về đại dịch COVID-19.

Dota 2: Giải đấu eSports có tiền thưởng lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì dịch Covid-19! - Ảnh 1.

"Sau khi xem xét rộng rãi về tình trạng khẩn cấp đối với sức khỏe toàn cầu từ đại dịch COVID-19, chúng tôi đã phải đưa ra quyết định khó khăn là tạm hoãn The International năm nay. Chúng tôi đã phải tìm nhiều phương án vào các ngày khác nhau, nhưng đều không có kết quả khả quan và có lẽ phải dời TI sang năm 2021. Với bối cảnh biến động mạnh toàn cầu và tình hình giãn cách xã hội tại các địa phương, chúng tôi không đủ tự tin để tổ chức sự kiện này trong tương lai gần. Trong thời gian này, chúng tôi đang nỗ lực tái cấu trúc hệ thống Dota Pro Circuit cho mùa thu và sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi chúng tôi có."

Mặc dù còn 3 tháng nữa The International 2020 mới chính thức diễn ra theo kế hoạch những rõ ràng đây là quyết định sáng suốt của Valve giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra thì Battle Pass cho kỳ TI này cũng vẫn chưa thể lên kệ sớm như mọi khi vì các nhân viên của Valve đều phải làm việc tại nhà.

Dota 2: Giải đấu eSports có tiền thưởng lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì dịch Covid-19! - Ảnh 2.

OG vẫn sẽ là đương kim vô địch TI vì 2020 sẽ không có kỳ TI nào cả

The International, giải đấu được biết đến với mức tiền thưởng cao khủng khiếp đã nối gót nhiều giải đấu lớn khác như MSI của LMHT, AWC của Liên Quân và vô số giải đấu quốc tế khác thông báo hủy bỏ. Thay vì MSI chỉ là giải đấu lớn thứ 2 của LMHT thì việc hủy bỏ The International, giải đấu lớn và danh giá nhất của Dota 2 gây rất nhiều tiếc nuối trong cộng đồng người hâm mộ Dota 2.

Dota 2: Giải đấu eSports có tiền thưởng lớn nhất thế giới chính thức bị hủy vì dịch Covid-19! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm