Nóng: Chính thức, Garena thông báo huỷ giải đấu Liên Quân quốc tế AWC 2020

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 30/04/2020

Rất nhiều giải đấu eSports lớn trên thế giới đã phải hủy bỏ vì dịch bệnh và lần này là AWC 2020 của Liên Quân Mobile.

Mới đây, phía Garena Việt Nam đã thông báo rằng giải đấu lớn nhất của Liên Quân Mobile thế giới đã phải hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Arena of Valor World Cup (AWC) là giải đấu lớn nhất và được xem là World Cup của Liên Quân (khác với AIC). Các đội tuyển mạnh nhất sẽ cử đại diện vô địch quốc gia của mình để thi đấu. Riêng 3 quốc gia có nền Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới là Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa sẽ có thêm một đội WirdCard để tranh tài.

Nóng: Garena thông báo giải đấu Liên Quân quốc tế AWC 2020 bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Việt Nam - Team Flash lên ngôi vô địch AWC 2019 tại Tiên Sơn, Đà Nẵng

Thông báo cụ thể từ phía Garena Việt Nam: "Với tiêu chí luôn cam kết đặt sự an toàn về sức khỏe của các vận động viên, khán giả, đội ngũ sản xuất, đối tác và sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu, Garena Liên Quân Mobile buộc phải đưa ra quyết định hủy bỏ giải đấu Arena of Valor World Cup (AWC) 2020 do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Đây là khoảng thời gian khó khăn đối với các giải đấu thể thao dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến - đặc biệt lại càng khó khăn hơn với các giải quốc tế. Đội ngũ tổ chức giải đấu của Liên Quân Mobile đã cố gắng hết sức, chúng tôi theo dõi sát sao tình hình thực tế cũng như lưu ý các khuyến cáo của các cơ quan liên quan. Mặc dù tình hình dịch bệnh của Việt Nam đang có tín hiệu khả quan nhưng tuy nhiên ở một số quốc gia khác, mọi thứ vẫn chưa được kiểm soát triệt để nên việc xuất nhập cảnh cho các vận động viên tập trung thi đấu sẽ vô cùng phức tạp và có thể đem tới rủi ro trong quá trình tổ chức giải. Do đó, Garena buộc phải đưa ra quyết định hủy bỏ giải đấu AWC sau khi đã xem xét tất cả các biện pháp khả thi.

Chúng tôi rất tiếc khi phải đưa ra quyết định này nhưng tuy nhiên chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang lại các hoạt động thể thao điện tử đến với đông đảo khán giả, hi vọng cộng đồng Liên Quân Mobile hiểu và tiếp tục ủng hộ cho các giải đấu tiếp theo. Đội ngũ của Garena đang rất nỗ lực hoàn thiện kế hoạch để có thể tiến hành triển khai trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ sớm cập nhật với các bạn những thông tin tiếp theo.

Xin hãy giữ gìn sức khỏe và bảo đảm an toàn. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Trân trọng, Garena Liên Quân Mobile"

Nóng: Garena thông báo giải đấu Liên Quân quốc tế AWC 2020 bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Thông báo AWC 2020 tại Indonesia bị hủy bỏ từ phía Garena - NPH Liên Quân Mobile tại Việt Nam

Trước đó, thông tin AWC 2020 bị hủy bỏ để đảm bảo an toàn trước tình hình đại dịch vẫn diễn biến phức tạp cũng được Indonesia - nước chủ nhà AWC 2020 đăng tải.

Nóng: Garena thông báo giải đấu Liên Quân quốc tế AWC 2020 bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 3.

Thông tin AWC 2020 bị hủy cũng được đăng tải trên kênh thông tin chính thống của nước chủ nhà Indonesia trước đó không lâu.

AWC 2019 được tổ chức tại Tiên Sơn, Đà Nẵng đã gây được tiếng vang lớn với người hâm mộ Liên Quân cả ở Việt Nam lẫn trên toàn thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đứng trên đỉnh ở một bộ môn eSports với chiến tích đánh bại Đài Bắc Trung Hoa hùng mạnh.

Nóng: Garena thông báo giải đấu Liên Quân quốc tế AWC 2020 bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 4.

Team Flash và chiến tích vô địch AWC 2019 vô cùng cảm xúc tại Tiên Sơn, Đà Nẵng

Có lẽ nhiều người hâm mộ sẽ khá tiếc nuối sau thông báo này bởi những trận đấu đỉnh cao của AWC sẽ không thể xuất hiện. Tuy nhiên điều này cũng là để đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ, đội ngũ tổ chức giải đấu lẫn các khán giả.

Nóng: Garena thông báo giải đấu Liên Quân quốc tế AWC 2020 bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm