Đột nhiên thấy vùng âm đạo ngứa ngáy, khó chịu: nguyên nhân có thể là do những vấn đề chẳng ngờ đến

Gà, Theo Helino 20:18 26/10/2019

Vùng âm đạo vốn là khu vực rất nhạy cảm nên nếu không chăm sóc nó đúng cách thì nguy cơ cao bạn sẽ gặp phải những vấn đề viêm nhiễm nghiêm trọng.

Ngứa ngáy vùng kín là tình trạng bệnh có thể gặp phải ở cả nam giới lẫn nữ giới. Khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái, tự ti trong giao tiếp xã hội. Đặc biệt, nếu cố tình gãi mà không tìm cách điều trị thì hậu quả sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Theo trang Timesofindia, dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng ngứa ngáy vùng kín. Trong đó, có những nguyên nhân mà bạn lại chẳng bao giờ ngờ đến khiến tình trạng ngứa ngáy càng kéo dài.

Do nhiễm trùng đường tiết niệu

Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trong đường tiết niệu, bao gồm thận, niệu đạo, niệu quản, bàng quang. Những người mắc chứng nhiễm trùng đường tiết niệu thường bị đau vùng chậu, đau khi đi tiểu, nước tiểu đục và có mùi hôi. Trong trường hợp nhiễm trùng gần niệu đạo thì nó có thể gây ngứa ngáy và kích ứng nặng ở khu vực này.

Đột nhiên thấy vùng âm đạo ngứa ngáy, khó chịu: nguyên nhân có thể là do những vấn đề chẳng ngờ đến - Ảnh 1.

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Việc quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ có thể làm lây truyền bệnh tình dục từ bạn tình. Trong đó, những bệnh như lậu, mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục, nhiễm chlamydia... đều có thể gây ngứa ngáy âm đạo và làm tiết dịch âm đạo có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, thậm chí còn gây đau khi đi tiểu.

Đột nhiên thấy vùng âm đạo ngứa ngáy, khó chịu: nguyên nhân có thể là do những vấn đề chẳng ngờ đến - Ảnh 2.

Do nhiễm trùng nấm men

Nấm men là một loại nấm xuất hiện tự nhiên trong âm đạo. Khi nấm men tăng trưởng nhiều thì nó có thể gây nhiễm trùng vùng âm đạo (hay còn gọi là nhiễm nấm âm đạo). Tình trạng này thường gặp phải ở rất nhiều cô gái. Khi nấm men phát triển quá mức sẽ dẫn đến tình trạng ngứa rát, chảy mủ.

Đột nhiên thấy vùng âm đạo ngứa ngáy, khó chịu: nguyên nhân có thể là do những vấn đề chẳng ngờ đến - Ảnh 3.

Mắc bệnh về da

Một trong những nguyên nhân gây ngứa âm đạo còn xuất phát từ những căn bệnh về da. Trong đó, những bệnh như chàm, vẩy nến... đều có thể gây sưng đỏ và ngứa ngáy ở vùng âm đạo.

Do vùng kín bị kích ứng với các sản phẩm chăm sóc

Khi tiếp xúc với các hóa chất gây kích ứng như xà phòng, dung dịch vệ sinh vùng kín, thuốc mỡ hay giấy vệ sinh có mùi thơm... cũng đều có thể gây ngứa ngáy âm đạo. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý nếu thấy vùng kín của mình đột nhiên bị ngứa ngáy sau khi sử dụng những phẩm trên.

Đột nhiên thấy vùng âm đạo ngứa ngáy, khó chịu: nguyên nhân có thể là do những vấn đề chẳng ngờ đến - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Timesofindia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm