Đột kích hầm vàng thổ phỉ ở Quảng Nam, giải cứu 11 lao động khổ sai

Bảo Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 17/04/2018

Các thanh niên người Quảng Trị bị lừa đến làm việc ở hầm vàng thổ phỉ thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam bị đánh đập, quản thúc...

Đột kích hầm vàng thổ phỉ ở Quảng Nam, giải cứu 11 lao động khổ sai - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên được đưa về quê ở Quảng Trị sau khi được giải cứu.

Ngày 17/4, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết lực lượng đặc nhiệm của Biên phòng tỉnh vừa giải cứu thành công 11 lao động bị ép buộc làm việc khổ sai tại hầm vàng thổ phỉ ở tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin ban đầu, nhóm thanh niên trú tại xã A Vao (huyện Đăkrông, Quảng Trị) được một người trên địa bàn huyện tuyển dụng đi làm vàng ở Quảng Nam với lời hứa được trả lương cao, công việc nhẹ nhàng.

Ngày 3/4, người này đưa 11 thanh niên vào Quảng Nam làm việc tại huyện miền núi Phước Sơn. Người này quản thúc, đánh đập, ép buộc các lao động làm việc theo kiểu khổ sai. Mỗi ngày công nhân phải làm việc từ 1 - 5h sáng để tránh né lực lượng chức năng.

Đột kích hầm vàng thổ phỉ ở Quảng Nam, giải cứu 11 lao động khổ sai - Ảnh 2.

Những thanh niên người Quảng Trị bị lừa đi lao động khổ sai ở hầm vàng

Các công nhân không được sử dụng điện thoại, không được tự do đi ra bên ngoài.

"Các thanh niên này có độ tuổi từ 18 đến 24. Họ không chịu nổi cảnh lao động cực nhọc nên tìm cách trốn nhưng bất thành. Một người tìm được điện thoại nên gọi về nhà kêu cứu.

Người nhà họ sau đó trình báo với đồn biên phòng Ba Lin (huyện Đăkrông, Quảng Trị). Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thành lập đội đặc nhiệm đột kích vào mỏ vàng để giải cứu họ", Đại tá Phương nói.

Theo ông Phương, cơ quan chức năng đang lấy lời khai những thanh niên này để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm