"Đông Phương Bất Bại" Lâm Thanh Hà tiết lộ 2 điều để giảm 11kg trong nửa năm ở tuổi U70, đẩy lùi nguy cơ mất trí nhớ

Phạm Trang, Theo Phụ nữ mới 21:01 07/04/2024

Lâm Thanh Hà - nữ diễn viên nổi tiếng giới giải trí Hong Kong (Trung Quốc) đã chia sẻ những bí quyết để giảm đến 11kg chỉ trong nửa năm ở tuổi U70.

Một trong tứ đại mỹ nhân giới giải trí Hong Kong (Trung Quốc) - Lâm Thanh Hà (1954) dù đã ở tuổi 70 nhưng vẫn là tượng đài về nhan sắc trong lòng nhiều người hâm mộ. Nhiều tác phẩm của bà đã đi vào lịch sử nền điện ảnh Trung Quốc. Đặc biệt vai diễn Đông Phương Bất Bại trong Tiếu ngạo giang hồ năm 1991 đã trở thành huyền thoại.

Dù là tượng đài nhan sắc nhưng thực tế, vào năm 2020, cân nặng của Lâm Thanh Hà từng lên tới 68kg. Không chỉ để lấy lại vóc dáng mà còn đảm bảo sức khoẻ, nữ diễn viên đã quyết tâm giảm cân. Với sự kiên trì và nỗ lực, Lâm Thanh Hà đã giảm thành công 11kg trong vòng 6 tháng. Sau đó, bà cũng đã chia sẻ những bí quyết giảm cân hiệu quả của mình.

Đông Phương Bất Bại Lâm Thanh Hà tiết lộ 2 điều để giảm 11kg trong nửa năm ở tuổi U70, đẩy lùi nguy cơ mất trí nhớ - Ảnh 1.

1. Tránh ăn quá nhiều tinh bột và ăn vặt đêm

Lâm Thanh Hà cho biết, trước đó bà rất thích ăn những loại thực phẩm như mì ống, bơ đậu phộng cũng như có thói quen ăn vặt vào đêm khuya. Chính vì lý do này mà cân nặng của bà đã tăng vọt, luôn có cảm giác thèm ăn. Thậm chí Lâm Thanh Hà chia sẻ, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thân thiết với bà từng nói, cỡ quần áo của bà khi đó ngang với bà bầu.

Trên thực tế, lượng calo của mì ống có thể ngang với cơm trắng, nhưng mì ống sẽ dễ gây tăng cân hơn bởi chúng dễ nuốt và khiến bạn ăn nhanh hơn. Cùng với đó, mì ống còn thường được ăn kèm với các loại nước sốt thịt chứa lượng lớn calo, chất béo... dễ gây tăng cân.

Chính vì vậy, việc làm đầu tiên giúp Lâm Thanh Hà giảm cân chính là việc điều chỉnh chế độ ăn uống, từ bỏ thói quen ăn vặt vào đêm, hạn chế sử dụng các món ăn nhẹ, đồng thời giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể.

2. Tăng cường vận động thể dục

Ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống, Lâm Thanh Hà còn dựa vào việc luyện tập thể dục để giảm cân.

Trên thực tế, bà vẫn thường giữ thói quen luyện tập thể dục trong nhiều năm qua, chỉ là bà sẽ kéo dài thêm thời gian cũng như cường độ luyện tập. Một trong số những môn thể thao yêu thích của Lâm Thanh Hà là bóng bàn. Việc luyện tập bóng bàn thường xuyên không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp lưu thông máu, tác động vào vùng não giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Đông Phương Bất Bại Lâm Thanh Hà tiết lộ 2 điều để giảm 11kg trong nửa năm ở tuổi U70, đẩy lùi nguy cơ mất trí nhớ - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu, người ta phát hiện bóng bàn, cầu lông, quần vợt và các môn bóng khác ngoài việc cải thiện chức năng tim phổi còn thúc đẩy não phải suy nghĩ một cách chiến lược để ứng phó với đối thủ.

Ngoài ra, Lâm Thanh Hà cũng cho biết thường chơi cầu lông hai lần một tuần, leo núi và đi bộ khoảng 2 tiếng rưỡi, tập Pilates... để đạt được mục tiêu giảm cân.