Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 25/05/2020

Bạn có còn cất giữ đồng phục đi học chứa đựng năm tháng thanh xuân của mình không?

Những năm tháng đi học là quãng thời gian khó quên đối với mỗi người. Ngoài sự yêu thương, dìu dắt từ gia đình, chúng ta còn có thầy cô, bạn bè luôn cùng sát cánh và tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể mãi giữ lại những mảng ký ức đó vì những lý do khác nhau như áp lực công việc, học tập từ những môi trường lớn hơn, những mối lo ngoài xã hội, khi phải lập gia đình,...

Mới đây, trên một cộng đồng lớn dành cho học sinh, sinh viên, một tài khoản đã chia sẻ lại chiếc áo đồng phục thời đi học của mình khiến nhiều người rưng rưng. Dù trải qua nhiều năm rời ghế nhà trường nhưng chiếc áo vẫn còn trắng tinh và lưu rõ từng dòng chữ lưu bút mà bạn cùng lớp đã ghi lại. Điều này cho thấy, chủ nhân của chiếc áo đã giữ gìn rất cẩn thận và vô cùng trân trọng thời học trò của mình.

Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh - Ảnh 1.

Ảnh: Trường Người Ta

Ngay sau khi tấm ảnh được đăng tải, nhiều tài khoản khác cũng ngay lập tức lục lại ký ức và cùng chia sẻ những chiếc áo đồng phục chứa đầy những kỷ niệm đáng yêu thời cấp ba. Có áo đã bạc màu ít nhiều, có áo vẫn còn trắng như mới, nhưng tất cả đều cho thấy sự bồi hồi khi nhắc về quá khứ, nhắc về quãng thời gian được làm học trò đầy kỷ niệm.

Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh - Ảnh 2.

Ảnh: Trường Người Ta

photo-1

Ảnh: Trường Người Ta

Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh - Ảnh 4.

Ảnh: Trường Người Ta

Ghi lại những dòng lưu bút và chữ ký của bạn bè như trở thành một thông lệ của học sinh ngày chia tay. Những tâm tư, tình cảm được thể hiện một cách trong sáng và đầy đáng yêu qua những dòng chữ trên chiếc áo trước khi các cô cậu học trò chạm ngưỡng tuổi 18. Tất cả đều được các bạn gói ghém và cất giữ thật cẩn thận theo năm tháng.

Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh - Ảnh 5.

Ảnh: Trường Người Ta

Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh - Ảnh 6.

Ảnh: Trường Người Ta

Dòng trạng thái đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng và không ngừng rôm rả chia sẻ những kỷ niệm thời đi học của mình.

Bạn Lê.T.T.G bình luận: "Những chiếc áo này đắt lắm, không thể quên vì nó chứa tất cả thanh xuân và hồi ức đẹp nhất, rất rất rất nhớ 9/1, nhớ lắm."

Bạn Đỗ.T.V thì tâm sự: "Vẫn giữ lại các loại áo đồng phục, cả thẻ học sinh cả giấy dự thi THPT Quốc gia nữa, bút, bút chì, tẩy các thứ cũng giữ lại, bài kiểm tra văn vẫn cất, chỉ là không muốn bỏ đi thôi, dù gì cũng không được học tiếp."

Tài khoản T.T thì chia sẻ: "Nhớ cái áo năm đó có rất nhiều chữ kí và lời chúc đến nỗi không còn chỗ nào ghi được nữa. Ngày đó thật sự rất vui, tất cả chữ kí và cả người kí đều rất dễ thương nhưng chỉ có một người trong số đó đã rất lâu rồi không gặp lại, họ ghi là Vững Tin, bạn còn nhớ tôi không??"

Đồng phục đi học của bạn giờ ra sao? Câu hỏi khiến dân mạng rục rịch lôi lại cả đống ký ức đẹp thời học sinh - Ảnh 7.

Ảnh: Trường Người Ta

Đúng thật, nếu sau này dù có thế nào đi chăng nữa thì tháng ngày được ngồi dưới ghế nhà trường, được vui đùa cùng bạn bè và nhận được sự quan tâm từ thầy cô luôn là những giây phút khiến ta nhớ mãi. Một ngày, chúng ta sẽ lớn lên và trưởng thành, nhưng chúng ta đã từng là những cô cậu học trò đáng yêu và trong sáng như thế!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm