Clip cô giáo khóc oà khi phải chia tay lớp để nghỉ sinh lấy nước mắt dân mạng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 06:32 25/05/2020

Vì năm học kéo dài hơn bình thường nên giáo viên này đành phải chia tay học trò, chuẩn bị cho tháng cuối thai kỳ trước khi kỳ thi tốt nghiệp diễn ra.

Dịch Covid-19 đã làm trì hoãn các công việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có các hoạt động liên quan tới giáo dục. Việc các học sinh nghỉ học dài hạn đã làm cho thời gian kết thúc năm học này trễ hơn so với mọi năm. Do đó, mùa hè này trở nên thật đặc biệt không chỉ với các bạn học sinh mà còn với cả các thầy cô giáo.

Do thời gian năm học kéo dài hơn dự kiến mà một giáo viên tạị trường THPT Dầu Giây, Đồng Nai đã phải nghỉ thai sản trước khi các học sinh của mình bước vào kỳ thi quan trọng nhất suốt 12 năm học là kỳ thi tốt nghiệp. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ và nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. 

Cô giáo bịn rịn chia tay học trò

Theo đó, giáo viên này là cô Nguyễn Quỳnh Mai, chủ nhiệm lớp 12C10 đến nay là năm thứ ba. Vì gắn bó với lớp suốt thời gian học trung học phổ thông nên các bạn cùng cô đã có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Việc chia tay trong những tháng cuối cùng của học kỳ này khiến lớp không tránh khỏi những tâm trạng xúc động.

Tập thể 12C10 đã quyết định tổ chức một buổi liên hoan nhẹ trong lớp và lưu lại những tấm ảnh kỷ yếu theo phong cách đơn giản nhất trước khi cô chủ nhiệm bước vào kỳ nghỉ thai sản của mình. Buổi chia tay bất ngờ này làm cô không kìm được nước mắt. Bạn Thùy Linh, thành viên của lớp chia sẻ: "Nghe cô chia sẻ thì tụi em buồn lắm, chủ nhiệm 3 năm liền nên ai trong lớp cũng thương cô. Việc đổi chủ nhiệm mới trong lúc này là điều không ai mong muốn, nhưng con của cô sắp ra đời nên phải chấp nhận."

Clip cô giáo khóc oà khi phải chia tay lớp để nghỉ sinh lấy nước mắt dân mạng - Ảnh 2.

Dù có nhiều môn học và được tiếp xúc với nhiều giáo viên, nhưng chắc chắn cô giáo chủ nhiệm là người nhận được nhiều tình cảm của học sinh nhất. Cô Quỳnh Mai cùng tập thể lớp 12c10 đã có nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau suốt 3 năm phổ thông, món quà để cô có động lực nhất trong thời gian này không gì khác ngoài sự đoàn kết của tập thể đáng yêu này cùng kết quả thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Clip cô giáo khóc oà khi phải chia tay lớp để nghỉ sinh lấy nước mắt dân mạng - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm