Đưa hình ảnh nam thần cao 1m7, bụng 6 múi vào đề Vật lý, giáo viên khiến tụi học trò sướng rơn

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 09:34 24/05/2020

Chỉ cần nhắc đến dàn nam thần, cực phẩm học đường vừa đẹp trai vừa học giỏi là có động lực giải quyết hết đống bài tập Vật lý ngay lập tức.

Vốn dĩ từ xưa tới nay, các môn khoa học tự nhiên chưa bao giờ là điều dễ dàng, thậm chí còn trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với tụi học trò. Và Vật lý cũng không phải ngoại lệ, bởi môn học này có lượng kiến thức khổng lồ, đính kèm hàng loạt các ký hiệu, công thức, hình vẽ phức tạp, dài ngoằng ngoẵng, cực kỳ khó nhớ.

Ác mộng nhất là mỗi khi đến giờ kiểm tra hoặc bị thầy cô gọi lên bảng trả bài y rằng tái xanh mặt, cứ phải vắt óc suy nghĩ chán chê mà chưa chắc đã làm được. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, thầy cô đã ra đề bài cực chất, bắt kịp trend hit hot để học trò giảm bớt áp lực, căng thẳng khi làm bài.

Đưa hình ảnh nam thần cao 1m7, bụng 6 múi vào đề Vật lý, giáo viên khiến tụi học trò sướng rơn - Ảnh 1.

Đề bài môn Vật lý chất quá! (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Mới đây trong một group học tập, tụi học sinh đang rần rần truyền tay nhau đề bài môn Vật lý chất hơn nước cất. Theo đó, đề bài cụ thể như sau: "Cho một nam thần cao 1m7, bụng 6 múi đứng ngắm hoàng hôn cạnh bờ hồ sâu 2m chứa đầy nước. Tính bóng của nam thần trên mặt và đáy hồ. Biết chiết suất của nước là 4/3, ánh sáng mặt trời hợp với mặt đất là 45 độ."

Vẫn biết môn Vật Lý khó nhằn đến mức nhiều bạn còn đùa rằng: Đánh rơi bút bi xuống gầm bàn, cúi xuống nhặt, ngẩng mặt lên thì đã mất gốc. Thế nên nhiều bạn rất dè chừng môn học này, thậm chí mới nhìn đến công thức và hình vẽ thôi là đã hoa mắt, chóng mặt vì quá phức tạp. Tuy nhiên khi thầy cô đưa hình ảnh nam thần vào đề bài, không ít các cô nàng đã liên tưởng ngay đến dàn soái ca vạn người mê, seri cực phẩm học đường vừa đẹp trai vừa học giỏi. Mới nghĩ đến đây thôi, bao nhiêu ám ảnh về Vật lý đã vơi đi ít nhiều để tụi học trò có động lực quyết tâm học hành chăm chỉ.

Phải công nhận, giáo viên ra đề quá bá đạo và sáng tạo, hầu hết các học sinh đều bày tỏ sự thích thú với kiểu đề bài như thế này. Chỉ ít giờ đăng tải bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận rôm rả "động lực là đây chứ đâu", "cô có tâm quá đi". Bên cạnh những phản hồi tích cực, nhiều bạn học sinh còn chia sẻ thêm những tờ đề độc đáo mà thầy cô làm để khuyến khích động viên các học trò.

Đưa hình ảnh nam thần cao 1m7, bụng 6 múi vào đề Vật lý, giáo viên khiến tụi học trò sướng rơn - Ảnh 2.

Sợ học sinh nản chí với bài khó, cô giáo chỉ thay đổi một vài từ trong bài tập về nhà khiến học sinh không làm cũng không được (Ảnh: Mộc Trà)

Bình luận

  • Đọc thêm