Công việc "trong mơ" cho hội lười: Yêu cầu duy nhất chỉ cần ngủ, nhẹ nhàng kiếm hàng trăm triệu nhưng có ám ảnh nghề nghiệp không ai dám làm

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:24 24/05/2020

Được hưởng miễn phí các tiện ích khách sạn 5 sao lại ăn ngủ kiếm ra tiền, tuy vậy không phải ai cũng sẵn sàng làm công việc này.

Đa số chúng ta đều dành vài chục phút mỗi sáng để vật lộn với cái giường thân yêu, cố níu giữ một chút giấc ngủ dễ chịu trước khi phải lết xác đến trường học vì không ai chịu trả tiền cho chúng để ngủ cả. Ấy vậy mà có công việc sẵn sàng trả lương chỉ để bạn ngủ với thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng/năm.

Công việc này có tên là Sleep Tester (người đánh giá chất lượng ngủ). Đây là một thuật ngữ rộng, trong đó bao gồm những nhánh nhỏ hơn như Bed Tester (đánh giá chất lượng giường), Pillow Tester (đánh giá chất lượng gối) hay Mattress Tester (đánh giá chất lượng đệm).

Công việc trong mơ cho hội lười: Yêu cầu duy nhất chỉ cần ngủ, nhẹ nhàng kiếm hàng trăm triệu nhưng có ám ảnh nghề nghiệp không ai dám làm - Ảnh 1.

Có một công việc sẵn sàng chi hàng trăm triệu chỉ để thuê người ngủ.

Công việc chính của các Sleep Tester là ngủ để đánh giá chất lượng các sản phẩm, rồi góp ý với ban điều hành khách sạn hoặc công ty về những thiếu sót hoặc chưa hài lòng về căn phòng đó. Nếu Sleep Tester kiêm luôn travel blogger thì sẽ viết blog nêu cảm tưởng cũng như kinh nghiệm ngủ thật ngon tại nơi đây.

Khi trở thành Test Sleeper, bạn sẽ nhận được rất nhiều đãi ngộ như trải nghiệm miễn phí các dịch vụ khách sạn 5 sao, không thể ngủ tiếp nhưng vẫn được trả lương đầy đủ hay nhận về khoản thu nhập siêu hậu hĩnh lên đến hàng trăm triệu.

Theo trang Career Addict, năm 2013 NASA đã trả cho tình nguyện viên 18.000 USD (420 triệu đồng) để nằm ngủ trên giường trong thời hạn 70 ngày. Khách sạn Finn ở Phần Lan từng tiến hành tuyển dụng một nhóm thanh niên đánh giá chất lượng 35 phòng ngủ với mức lương lên đến 500 triệu đồng/3 tháng cho mỗi anh chàng. Hay ở Trung Quốc, những người có khả năng ngủ chuyên nghiệp nhận mức thu nhập 100.000 NDT/năm (tương đương 320 triệu đồng).

Công việc trong mơ cho hội lười: Yêu cầu duy nhất chỉ cần ngủ, nhẹ nhàng kiếm hàng trăm triệu nhưng có ám ảnh nghề nghiệp không ai dám làm - Ảnh 2.

Một Sleep Tester phải có khiếu hài hước để viết bản báo cáo sao cho thu hút nhất.

Công việc tưởng chừng nhàn hạ nhưng thực tế không hề "màu hồng"! Các Sleep Tester phải có khả năng ngủ trong một môi trường lạ lẫm trong khi chịu sự quan sát của những người xung quanh. Có kỹ năng quan sát các đặc điểm không cần thiết ảnh hưởng giấc ngủ như vị trí chăn gối, lối phục vụ của nhân viên hay chất lượng giường. Bên cạnh đó còn có khiếu hài hước để viết được một bản báo cáo thú vị.

Na Bạch - một chuyên gia trong lĩnh vực ngủ thuê chia sẻ một ngày anh chàng làm việc khoảng 14 tiếng/ngày. Để thu hút mọi người đọc bản báo cáo, anh chàng phải chọn góc, chuẩn bị đạo cụ làm tăng màu và chụp ảnh ngủ theo trào lưu đang hot. Nhiều lúc quá mệt, Na Bạch phải vừa đánh máy viết bài vừa ngủ gật.

Công việc trong mơ cho hội lười: Yêu cầu duy nhất chỉ cần ngủ, nhẹ nhàng kiếm hàng trăm triệu nhưng có ám ảnh nghề nghiệp không ai dám làm - Ảnh 3.

Mức lương lên đến hàng trăm triệu/năm nhưng công việc không hề nhàn hạ chút nào.

Một điểm bất lợi nữa là bạn phải thay đổi thói quen sinh hoạt thật lành mạnh khi không uống nhiều rượu, bia, chất kích thích, đồ béo... để tránh ảnh hưởng giấc ngủ. Chưa kể bạn cũng phải làm việc hơn nửa ngày trời với chiếc giường thì khả năng cô đơn không hay ra ngoài chơi với bạn bè là rất cao.

Công việc khá nhàm chán lại mang tính chất thời vụ nên rất nhiều công ty giường gối hay khách sạn phải chật vật giăng biển tìm người khắp nơi. Tuy vậy, rõ ràng nghề nghiệp nào cũng có tính 2 mặt của nó. Một công việc không yêu cầu bằng cấp nhưng lại được trả lương hàng trăm triệu đồng cũng là một ngành nghề đáng thử cho hội sinh viên đúng không nào!

Công việc trong mơ cho hội lười: Yêu cầu duy nhất chỉ cần ngủ, nhẹ nhàng kiếm hàng trăm triệu nhưng có ám ảnh nghề nghiệp không ai dám làm - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm