Đồng hồ của Lý Tiểu Long đem về 670 triệu đồng sau phiên đấu giá ở Hồng Kông

LONG.J, Theo TRÍ THỨC TRẺ 16:34 28/05/2019

Siêu sao yểu mệnh đã tặng chiếc đồng hồ Universal Genève Polerouter quý giá cho người bạn thân tình Herb Jackson vào năm 1968.

Chiếc đồng hồ từng thuộc về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long vừa được bán với giá 225.000 HKD (gần 670 triệu đồng) tại Hồng Kông - vượt xa mức giá dự kiến.

Những kỷ vật của tài tử yểu mệnh luôn là mặt hàng nóng sốt tại nhiều cuộc đấu giá. Nổi bật trong số đó là Universal Genève Polerouter (đời 1950s), chiếc đồng hồ đeo tay bằng thép mạ vàng hiếm có trong lịch sử.

Nó đã thuộc về một người mua giấu tên tại buổi đấu giá của Phillips & Blackbird diễn ra vào tối thứ 2 tại khách sạn JW Marriott Hồng Kông. Ban đầu, mức giá dự kiến chỉ dừng ở mức 80.000 - 150.000 HKD (240 - 445 triệu đồng).

Đồng hồ của Lý Tiểu Long đem về 670 triệu đồng sau phiên đấu giá ở Hồng Kông - Ảnh 1.

Đi kèm chiếc Universal Genève Polerouter là lá thư chứng minh xuất xứ từ chủ sở hữu trước đó, Herb Jackson, đệ tử và cũng là người bạn thân tình của Lý Tiểu Long tại Mỹ.

Huyền thoại võ thuật đã tặng Jackson chiếc đồng hồ như một món quà kỷ niệm, nó được trao lại cho con trai của Jackson, Mark Ashton-Jackson, trước khi nó được đem bán vào thứ 2 vừa qua.

Theo lời những người có quan hệ thân thiết với Lý Tiểu Long, Herb Jackson là người trực tiếp giúp Lý chế tạo các thiết bị tập luyện.

Trước khi trao đồng hồ cho Jackson, Lý Tiểu Long luôn mang chiếc Universal Genève Polerouter với quai da trên tay. Đây là món đồ thú vị mà người hâm mộ Lý Tiểu Long luôn mong muốn thêm vào bộ sưu tập.

Đồng hồ của Lý Tiểu Long đem về 670 triệu đồng sau phiên đấu giá ở Hồng Kông - Ảnh 2.

Herb Jackson (trái) và con trai của Lý Tiểu Long, Brandon Lee (phải)

Cái giá ngoài mong đợi cho cỗ máy đếm thời gian nói trên, có lẽ vì Lý Tiểu Long đã thường xuyên đeo nó trong giai đoạn gây dựng danh tiếng và phát triển sự nghiệp ở Mỹ.

Universal Genève Polerouter sẽ đi kèm bức ảnh chụp Lý đeo chiếc kính râm phi công đặc trưng của ông.

Theo SCMP

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm