Động đất mạnh 6,8 độ tấn công bờ biển phía Bắc Chile

Quỳnh Chi, Theo VTV 14:20 02/09/2020

Trận động đất mạnh 6,8 độ đã xảy ra gần bờ biển miền Bắc Chile, gây ra nhiều thiệt hại và các vụ lở đất ở những khu vực gần tâm chấn.

Đây là thông tin do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức (GFZ) cho biết. Theo GFZ, một số dư chấn có cường độ từ 5,5 đến 6,2 đã diễn ra. Văn phòng Khẩn cấp Quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Chile cho biết đã ghi nhận một số khu vực bị mất điện cục bộ và các vụ sạt lở đất gây ách tắc trên những con đường.

Động đất mạnh 6,8 độ tấn công bờ biển phía Bắc Chile - Ảnh 1.

Vết nứt dọc theo một con đường gần Quellon, Chile sau một trận động đất (Ảnh minh họa: AP)

Theo Trung tâm Địa chấn của Đại học Chile, cơ quan này đã phát hiện 15 dư chấn xung quanh khu vực tâm chấn ở thành phố cảng Huasco, nằm giữa thủ đô La Serena và thành phố Copiapo. Tuy nhiên, Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, không có nguy cơ xảy ra sóng thần kèm theo trận động đất.

Động đất mạnh 6,8 độ tấn công bờ biển phía Bắc Chile - Ảnh 2.

Con đường bị hư hỏng sau trận động đất ở Tarahuin, trên đảo Chiloe, miền Nam Chile (Ảnh: Reuters)

Ông Ricardo Toro, Giám đốc Văn phòng Khẩn cấp Quốc gia Chile, cho biết, các dư chấn có thể sẽ tiếp tục diễn ra và kêu gọi người dân ở gần bờ biển sơ tán để tránh bị ảnh hưởng bởi trận động đất cũng như duy trì các biện pháp giãn cách xã hội.

Chile nằm trên Vành đai lửa, một cung đường đứt gãy bao quanh lưu vực Thái Bình Dương, nơi xảy ra động đất thường xuyên. Một trận động đất mạnh 6,8 độ đã tấn công sa mạc phía Bắc giàu khoáng sản của Chile vào tháng 6.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm