Indonesia trải qua 3 trận động đất mạnh 5 độ trong một ngày

Hương Trà, Theo VOV 10:48 14/07/2020

Hôm qua (13/7), 3 trận động đất mạnh 5 độ xảy ra tại Indonesia khiến người dân hoảng sợ.

Cơ quan khí tượng khí hậu và địa vật lý Indonesia cho biết, một trận động đất mạnh 5,2 độ đã làm rung chuyển thành phố Yogyakarta, đảo Java và các khu vực xung quanh. Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 10km và cách phía Tây Nam của thành phố Yogyakarta 105km.

Indonesia trải qua 3 trận động đất mạnh 5 độ trong một ngày - Ảnh 1.

Một trận động đất tại Indonesia. Ảnh: Business Insider.

Tiếp đó, một trận động đất mạnh 5,5 độ khiến cho người dân khu vực Banda Aceh, tỉnh Aceh, đảo Sumatera hoảng sợ chạy ra khỏi nhà. Tâm chấn ở độ sâu 10 km và cách trung tâm thành phố 121 km về phía Nam. Cùng ngày, một trận động đất cũng làm rung chuyển quần đảo Tây Nam Maluku với cường độ 5,2.

Trước đó 1 ngày, Indonesia đã hứng chịu 2 trận động đất mạnh trên 5 độ làm rung chuyển khu vực đảo Sumatera và cả thủ đô Jakarta. Theo Cơ quan khí tượng khí hậu và địa vật lý Indonesia, 3 trận động đất ngày hôm qua đều không có tiềm năng gây ra sóng thần.

Ông Eko Yulianto, Trưởng phòng Công nghệ địa chất, Viện khoa học Indonesia cho biết, Indonesia dễ bị động đất vì nằm trên bốn mảng Á-Âu, mảng Thái Bình Dương, mảng Ấn Độ và mảng Ấn Độ - Australia. Chưa kể, Indonesia là một vành đai lửa với 75% núi lửa trên thế giới.

Có ít nhất 450 ngọn núi lửa hiện vẫn đang hoạt động tại Indonesia, do vậy chắc chắn động đất sẽ thường xuyên xảy ra và người dân quốc gia vạn đảo này phải luôn cảnh giác với điều này. Các nhà nghiên cứu Indonesia vẫn đang nghiên cứu chu kỳ động đất của Indonesia trong thời gian hàng trăm đến hàng ngàn năm để đưa ra những dự báo chính xác về thảm họa này./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm