Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động

Sông Thương, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:07 25/03/2023

Tuy thời gian để hoàn thành ngôi nhà khá dài và chi phí bỏ ra cũng tương đối đắt đỏ, nhưng bù lại, cả hai lại được tận hưởng không gian đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà trên mặt đất.

Clayton Balabanov sắp đến tuổi nghỉ hưu, và ông biết rằng đây là lúc để ông thực hiện ước muốn được "xê dịch" sau nhiều năm tháng chăm chỉ làm việc. Balabanov dự tính sẽ dành những tháng ngày tươi đẹp tiếp theo cùng vợ mình, Theresa, và cả hai sẽ cùng du ngoạn trên những con đường cao tốc tuyệt đẹp.

Khi đã xác định được mục tiêu, việc đầu tiên ông cần làm là tìm mua cho mình một ngôi nhà di động. Thế nhưng, trên thị trường lại không có bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với yêu cầu của Balabanov và bạn đời.

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 1.

Chiếc xe được vợ chồng ông Balabanov mua lại và cải tạo để đi du lịch xuyên lục địa

"Tôi không hài lòng với các đơn vị sản xuất. Có vẻ như chúng không phù hợp với việc sử dụng quanh năm mà chỉ hợp để dùng trong kỳ nghỉ ngắn", ông Balabanov chia sẻ.

Chính vì thế, cả hai đã quyết định xây dựng một ngôi nhà di động của riêng mình. Kế hoạch của họ là biến một chiếc xe đã qua sử dụng thành một ngôi nhà rộng rãi và chắc chắn.

Trong quá trình thực hiện, ông ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, nước tái chế những thiết bị thải ra lượng carbon nhỏ hơn nhằm bù đắp cho lượng nhiên liệu mà chiếc xe sẽ tiêu hao để chạy quãng đường dài.

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 2.

Vì không đủ khả năng mua một chiếc xe mới hoàn toàn, Balabanov đã mua lại một chiếc xe cũ trên eBay và dành thời gian để cải tạo lại tất cả mọi thứ, bao gồm cả phanh, động cơ,...

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 3.

Phải mất rất nhiều thời gian và công sức để biến một chiếc xe tải cũ thành một không gian có thể ở được, đặc biệt là khi hai vợ chồng đã tự tay làm hầu hết mọi công đoạn từ mua nguyên vật liệu đến may rèm cửa

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 4.

Tuy không có con số chính xác về chi phí xây dựng, nhưng Balabanov ước tính rằng vợ chồng ông đã bỏ ra khoảng 181.000 USD (tương đương 4,2 tỷ đồng) để hoàn thành ngôi nhà

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 5.

Ngôi nhà đặc biệt này được giới thiệu gồm có phòng làm việc, phòng bếp, nhà để xe, phòng khách, phòng ngủ, thư viện và phòng tắm. Ngoài ra, ông Balabanov còn trang bị thêm một chiếc cầu thang xoắn ốc để dẫn lên tầng 2

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 6.

Nhà bếp hiện được trang bị nhiều thiết bị tiêu chuẩn, chẳng hạn như bếp cảm ứng chạy bằng năng lượng mặt trời

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 7.

Khu vực "rạp chiếu phim tư nhân" được trang bị TV 4K kích thước 57 inch và hệ thống âm thành vòm

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 8.

Căn phòng đọc sách nhỏ với chiếc ghế bành dễ chịu được đặt gần cầu thang - đây là khu vực mà bà Theresa yêu thích và dành nhiều thời gian nhất

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 9.

Cả hai thường xuyên nấu ăn và chiêu đãi bạn bè - những người cũng lựa chọn cách sống tương tự - tại phòng ăn của ngôi nhà

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 10.

Bồn tắm nước nóng được trang bị sẵn vòi phun

Tất nhiên, chuyến hành trình của đôi vợ chồng lớn tuổi không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Cặp đôi từng gặp phải tình trạng "mái nhà" bị rò rỉ, pin năng lượng mặt trời và dây điện bị nóng chảy vì nhiệt độ cao.

Khi nghĩ lại những gì đã làm, đôi lúc ông Balabanov cũng cảm thấy hối hận vì đã dành quá nhiều thời gian để cải tạo chiếc xe. Ông cho biết:

"Đáng lẽ tôi nên ra ngoài, mua một ngôi nhà nhỏ và kém chất lượng hơn, sau đó có thể dành 5 năm này để rong ruổi trên đường. Nhưng mặt khác, tôi thực sự thích quá trình làm việc đó".

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 11.

Ông Balabanov từng hối hận vì đã dành quá nhiều thời gian cho ngôi nhà của mình

Mặc dù vậy, cả hai vợ chồng vẫn rất vui mừng khi được đi du lịch xuyên lục địa trong ngôi nhà mà cả hai gọi với cái tên "Quái vật du mục".

Đến thời điểm hiện tại, ông bà đã bán ngôi nhà của mình trên Đảo Vancouver, British Columbia. Họ dự định sẽ tận dụng tối đa những năm tháng vàng son để lái xe khắp Mỹ và Canada, thăm thú mọi danh lam thắng cảnh tươi đẹp.

Đôi vợ chồng nghỉ hưu dành 5 năm biến xe tải cũ thành ngôi nhà di động - Ảnh 12.

Đôi khi, hai vợ chồng thường dừng lại để gặp gỡ và nói chuyện với những người bạn mà họ tình cờ gặp được trên đường

Chia sẻ về quyết định này, ông Balabanov cho biết: "Ai rồi cũng sẽ có lúc chết đi, vì vậy hãy tận dụng tối đa cuộc sống từ bây giờ cho đến thời điểm đó. Đây chính là những gì mà chúng tôi đang làm".

Nguồn: Insider
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày