"Hít Hà" Drama LMHT Việt:

Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 20/11/2019

Sau những ồn ào của Percent Team, đại diện Hà Nội - Liars Team cũng đã lên tiếng trước thái độ thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức giải đấu LMHT VCSB.

Trên trang cá nhân Trương Đức Dũng (HLV Liars Team) đã viết bài về các bất cập trong việc tổ chức giải đấu VCSB (giải hạng 2) Liên Minh Huyền Thoại của Garena.

Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu! - Ảnh 1.
Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu! - Ảnh 2.
Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu! - Ảnh 3.

Tóm tắt, các đội tuyển gồm Adonis Esports (ADN), Percent Team (PT), Liars Team (LR) khi thi đấu ở vòng Bảng giải đấu VCSB đã có kết quả bằng điểm nhau. Do đó, các đội trên sẽ xếp hạng theo các tiêu chí mà BTC đưa ra gồm Thành tích đối đầu, Số mạng hạ gục trung bình trận đấu và Thời gian trung bình trận đấu.

Tuy nhiên, vì độ ưu tiên của các tiêu chí trên website chính thức ghi khác với tài liệu điều lệ giải kèm theo nên xảy ra bất cập. Do đó, đại diện từ Hà Nội - Liars Team bị loại vì thời gian trận đấu lâu hơn 2 đội còn lại.

Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu! - Ảnh 4.

Bảng điểm sau khi tính theo luật thi đấu hiện hành. Ảnh: NVCC.

Sau khi gửi thư giải trình lên Trưởng Ban tổ chức VCS là ông Nguyễn Đức Cường, anh Dũng đã nhận được email với nội dung rằng "Nhận thấy do có sự sai sót trong việc đăng thông tin về luật thi đấu dẫn đến sự hiểu sai cho các đội nên BTC sẽ tổ chức Tie Break giữa 3 đội để giải quyết vấn đề và đảm bảo công bằng cho 3 đội".

Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu! - Ảnh 5.

Email của ông Cường - trưởng ban tổ chức VCSB. Ảnh: NVCC.

Tuy nhiên, vào lúc 12h30 ngày 18/11, anh Dũng lại nhận được email từ đại diện Garena Việt Nam - ông Hoàng Luân phủ định ý kiến của ông Cường và Liars Team chính thức bị loại. Anh Dũng cho rằng đội tuyển bị loại vì sai lầm của đơn vị tổ chức giải và anh không đồng ý cách làm việc của Garena.

"Cuối cùng bị loại do lỗi ban tổ chức trích dẫn và đăng tải sai luật. Vậy ai chịu trách nhiệm đền bù chi phí vận hành team bao nhiêu tháng qua cho bên mình? LRS không đồng ý với cách làm việc cũng như quyết định này của ban tổ chức, lỗi do BTC, BTC không thể bắt LRS gánh lỗi thay và chịu thiệt hại", anh Dũng bày tỏ.

Trước đó, ông chủ đội tuyển Percent - Hoàng Phúc Thông tố ban tổ chức VCSB mùa Đông 2019 làm việc thiếu minh bạch vì cùng lý do trên. Đây chỉ là những ý kiến một chiều, hiện ban tổ chức VCS vẫn chưa có thông cáo chính thức về các sai sót trên.

Kenh14.vn sẽ cố gắng liên lạc với đại diện BTC giải đấu VCSB để xác thực thông tin cụ thể hơn.

Đội tuyển LMHT giải VCSB tố Garena bất cập trong việc đăng tải luật thi đấu, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm