“Trị” một anh chàng hay thất hứa

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 08:37 09/04/2013

Bạn thất vọng về chàng và cảm thấy niềm tin trong mình đang mất dần, nhưng không biết làm thế nào để “cải tạo” chàng và khiến tình hình trở nên khá hơn. Hãy thử áp dụng những tips hay ho sau đây!

Chàng của bạn luôn “hứa thật nhiều và… thất hứa cũng thật nhiều”. Bạn thường xuyên bị chàng cho “leo cây”, “ăn dưa bở” và nghe những lời hứa suông đến nhàm chán.

Nhắc lại lời hứa

Đầu tiên, hãy giúp chàng nhớ lại lời hứa của mình bằng những gợi ý khéo léo của bạn. Nếu chàng vẫn “cố tình không hiểu”, hãy nhắc lại những gì chàng đã nói một cách nghiêm túc. Biết là sẽ có những lời nói ra nhưng chưa thể thực hiện được, cũng như nó cần một thời gian dài để khẳng định, nhưng điều quan trọng là bạn cần thái độ “nói lời giữ lời” và tôn trọng người yêu của chàng. Việc nói rồi để đấy, “hứa hươu hứa vượn” thành thói quen sẽ là cái hố sâu ngăn cách giữa hai người và rất khó lấp đầy.

“Trị” một anh chàng hay thất hứa 1

“Gậy ông đập lưng ông”

Chỉ áp dụng nguyên tắc này khi bạn thực sự tự tin vào kế hoạch của mình. Bản thân những anh chàng họ “hứa” vốn không nghiêm túc với những gì mình nói ra, và nếu bạn cũng diễn trò “bỡn cợt” với lời hứa của mình, chàng sẽ vin vào đó để lại thất hứa với lý do “em cũng có giữ lời hứa đâu”?.

Việc bị trả đũa khi bạn cũng không thực hiện lời hứa có thể sẽ khiến chàng “thuốc đắng dã tật”, nhưng nó sẽ không hiệu quả với những anh chàng mắc bệnh thất hứa kinh niên. Hai người hứa qua hứa lại, nói rồi bỏ đó (dù là bạn cố tình như thế) sẽ chỉ khiến tình hình rơi vào ngõ cụt. Vì thế, tốt nhất, bạn hãy luôn ý thức những gì mình nói và cố gắng thực hiện hết những lời hứa đó. Đây sẽ là lý lẽ thuyết phục nhất khi bạn “cải tạo” chàng.

“Trị” một anh chàng hay thất hứa 2

Thái độ thẳng thắn

Ở những lần đầu tiên, bạn có thể che giấu sự buồn bã hay bực bội của mình. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra quá nhiều, đừng nên im lặng nữa. Hãy thẳng thắn thể hiện thái độ không hài lòng của mình cho chàng biết. Bạn nên nói chuyện một cách nghiêm túc, và biểu hiện rõ sự thất vọng để chàng hiểu. Hãy trò chuyện như hai người lớn, chứ đừng vùng vằng, giận dỗi, chiến tranh lạnh như những đứa trẻ con. Nếu chàng vẫn không ý thức được những gì mình gây nên, thì chẳng có lý do gì để bạn tiếp tục với một người như thế, đúng không?

Kiên trì

Cuối cùng, cái bạn cần vẫn là sự kiên nhẫn chờ đợi thành quả cho công cuộc cải tạo của mình. Mọi thứ cũng rất cần sự bao dung và rộng lượng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo để biết mình nên đợi chàng thay đổi trong bao lâu? Hãy đọc những tín hiệu, biểu hiện của chàng để phán đoán xem mọi thứ có đang diễn biến tích cực hay không. Nếu mọi thứ vẫn không xứng đáng với tình cảm và nỗ lực của bạn, thì chàng đã không còn xứng đáng để nhận lấy cơ hội nữa rồi!

“Trị” một anh chàng hay thất hứa 3

Không chỉ chàng, mà ngay cả bạn, hãy học cách nghiêm túc với những gì mình nói. Nó có nghĩa là bạn trân trọng đối phương và tôn trọng chính bản thân mình. “Nói được làm được”, “đừng hứa khi vui và đừng quyết định khi đang giận” chính là những nguyên tắc vàng bạn cần phải ghi nhớ. Đừng tự biến mình thành những con người họ “hứa”, bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm