Giải mã một anh chàng lăng nhăng

Mèo Ngốc, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/04/2013

Cùng có ngoại hình “chói lóa”, cùng ga lăng và học hành đỉnh như nhau, nhưng anh chàng lăng nhăng luôn được các cô gái “săn đón” hơn, tại sao vậy?

Hay dễ dãi

Anh chàng lăng nhăng có thể bắt cặp với rất nhiều nàng, dù chỉ mới gặp lần đầu hay trong trạng thái “thích thích”, và với ai cũng tỏ thái độ ngọt ngào tình cảm. Thật dễ dàng khi các cô gái nhìn vào anh chàng lăng nhăng và lầm tưởng: anh ấy thích mình rồi, từ đó dẫn đến việc liệt kê hàng loạt điểm thu hút của anh chàng: anh ấy cute, học hành đỉnh, niềm mơ ước của bao người mà thích mình, mình thật may mắn. Chút “hiểu lầm” ấy biến hóa thành nhớ nhung, rồi thành tình yêu là điều không hề xa lạ.

Trong khi anh chàng chung thủy chỉ ân cần với một người và tạo khoảng cách với những người khác thì việc tiến gần anh chàng lăng nhăng dễ hơn gấp nhiều lần, khiến con gái “ảo tưởng” về một ngày chiếm gọn trái tim thân chủ. Bản tính con gái dễ chiều chuộng, những cô nàng cá tính lại bướng bỉnh kiểu “đã thích là thích cho bằng được” nên nhiều khi “tự chui vào lưới” mà không biết, dẫn đến hàng loạt kết cục sầu thảm.

Giải mã một anh chàng lăng nhăng 1

Cực kỳ dẻo miệng

Anh chàng lăng nhăng đi với rất nhiều người, kinh nghiệm tình trường có đủ nên rất thông thạo tâm lý người khác giới. Việc anh chàng có thể “rót mật vào tai” các bạn nữ là điều không mấy khó hiểu. Con gái luôn thích lời mật ngọt, việc “tán tỉnh” dẻo quẹo như thế dễ khiến các nữ nhi liêu xiêu và việc đổ cái rầm là “tất lẽ dĩ ngẫu”. Bởi vậy mới có câu: con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai cũng vì thế.

Điều này khác anh chàng chung thủy vì anh chàng này có thể nói thao thao bất tuyệt trước bạn bè nhưng lại ấp úng không nói thành lời trước mặt người mình thương yêu. Từ “I love you” đối với anh chàng chung thủy là một từ khóa rất thiêng liêng, nên anh chàng thường thể hiện bằng hành động. Với chàng, không nói một phần vì “khó”, một phần vì “I love you” không diễn tả được hết tình yêu, thứ gì thể hiện bằng hành động cũng là tốt nhất và nhiều tình cảm nhất.

Giải mã một anh chàng lăng nhăng 2

Thường xuyên nói dối


Nói dối là gia vị của tình yêu, những câu nói ngọt ngào như “em là mảnh ghép hoàn hảo của đời anh”, hay “với anh, em luôn là số một”… có sức hấp dẫn không thể chối cãi.

Ngoài những câu nói điển hình như trên, anh chàng lăng nhăng còn có vũ khí bí mật khác: “em à, anh chưa có người yêu”, “chỉ là người qua đường thôi em, anh và người đó không hề có tình cảm gì”, “từ trước đến giờ anh chưa hề yêu ai, tất cả chỉ là say nắng nhất thời”, “cô ấy thích anh chứ anh không thích cô ấy, người anh thích là em”, “chỉ là hiểu lầm thôi em à”… Những câu nói ấy khiến con gái ngã xiêu vẹo và càng tin tưởng hơn vào “gà bông đích thực” của mình.

Trong khi anh chàng chung thủy luôn nhận sai và dùng mọi hành động để chuộc lỗi khi trót làm người mình yêu tổn thương thì anh chàng lăng nhăng rất giỏi biện hộ. Việc nói dối quanh co như vậy cùng một vài câu nói thể hiện tình cảm sâu đậm nhớ nhung khiến con gái dễ dàng tha thứ.

Giải mã một anh chàng lăng nhăng 3

Vô cùng... lăng nhăng

Đào hoa chưa hẳn đã lăng nhăng, đẹp mã chưa chắc đã lăng nhăng. Lăng nhăng là bản tính của mỗi người. Hoàn cảnh chỉ là yếu tố phụ, quan trọng là bản thân người ấy đã nhiễm thói xấu. Và đã nhiễm, rất khó để từ bỏ.

Học giỏi, ngoại hình ổn, ga lăng và một loạt các điểm cộng khiến anh chàng lăng nhăng thực sự có sức hấp dẫn. Nhưng vấn đề ở chỗ, anh chàng cũng bị hấp dẫn bởi hàng loạt cái đẹp xung quanh mình và sử dụng điểm cộng để thu hút các cô nàng đẹp đẽ ấy. Với anh chàng chung thủy, chỉ một là đủ. Với anh chàng lăng nhăng, từ bỏ một người để lấy một người hoàn hảo hơn là việc chính đáng. Núi cao còn có núi cao hơn, người này tốt còn có người kia tốt hơn, dại gì yêu mãi một người. Còn nếu băn khoăn giữa nhiều người một lúc thì tốt nhất cứ bắt cá nhiều tay cho gọn.

Rất khôn ngoan

Trong khi anh chàng chung thủy chỉ biết “đến giờ đưa gà bông đi học, tan học đón gà bông, dắt nàng đi ăn kem, mua cho nàng những thứ nàng thích” thì anh chàng lăng nhăng phải đau đầu nát óc nghĩ cách nói dối gà bông, do đó tính “khôn lanh” cũng lên level cao hẳn.

Chàng có thể sắp xếp thời gian sáng gặp người này, trưa gặp người kia, giờ giải lao 15 phút chạy ra gặp một người. Và nếu bí bách quá thì cho cả hai người cùng gặp nhau bằng câu giới thiệu “đây là A bạn tớ, đây là B, C em gái tớ”. Và thế là khi hai người này gầm gừ nhau và tiến mũi tên về anh chàng thì chàng đang khoan thai cùng người thứ ba. Con gái thường yêu sâu đậm, việc đột nhiên đánh mất người mình yêu khiến các nàng rơi vào bi thương. Việc lụy tình, xin lỗi để nghe câu “Thấy chưa, anh đã bảo mà, là em sai, ghen tuông vớ vẩn. Con gái phải biết nhường nhịn và chia sẻ” là việc không hiếm.

Giải mã một anh chàng lăng nhăng 4

Anh chàng lăng nhăng tán tỉnh rất có chiến thuật. Việc va chạm nhiều với phái nữ khiến các chàng nhìn sơ cũng biết nên tán bằng cách nào. Những từ như “sát gái”, “cưa đâu đổ đấy” đem gán cho anh chàng là vì thế. Và bởi các anh chàng chung thủy rất “khù khờ”, nếu không cũng” tớ yêu một người rồi, không thích thêm người nữa” khiến người ngoài rút lui thì việc anh chàng lăng nhăng “tàn sát” hàng loạt là quá dễ dàng.

Tạm kết

Có nhiều cách để nhận biết anh chàng lăng nhăng hay anh chàng chung thủy. Đặc biệt với những người đang yêu, giác quan thứ sáu luôn được vận động tối đa, do đó cực kỳ thính nhạy. Cả hai anh chàng đều có sức hấp dẫn, nhưng anh chàng lăng nhăng nhiều “gà bông” bởi chàng luôn biết cách gieo hi vọng cho mọi người. Đúng là con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai, nhưng con gái này, chỉ nghe một chút thôi và cảm nhận bằng trái tim, các nàng nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm