Từng bị từ chối, có nên tỏ tình lần hai?

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 08/04/2013

Bạn dành rất nhiều tình cảm cho người ta và đọc được những dấu hiệu khả quan từ họ, nhưng vẫn lưỡng lự và băn khoăn liệu có nên tỏ tình thêm lần nữa. Phải làm gì đây?

Lý do bị từ chối?

Hãy xem xét lý do bạn bị từ chối thật kĩ càng. Nếu chàng hay nàng nói rằng họ đã có người yêu, thì bạn nên dừng lại nếu không muốn làm người thứ ba “phá đám”. Nhưng hãy để tâm tới mẫu câu “em/anh chỉ xem anh/em như là…”. Có thể nó không đơn giản như thế đâu!

Có nhiều người rất thẳng thắn khi đưa ra lý do để khước từ tình cảm, nhưng cũng có không ít người vì một vài lý do mà đã rất “ẩn ý” trong lời từ chối đó. Quan trọng là bạn có đủ tinh tế để nhận ra hay không.

Từng bị từ chối, có nên tỏ tình lần hai? 1

Đây có phải là thử thách?


Trên thực tế đã có không ít người mạo hiểm với tình cảm của mình bằng cách từ chối lời tỏ tình dù bản thân cũng có ít nhiều tình cảm như một phép thử lòng. Họ muốn xem đối phương có thật lòng và kiên trì với mình không, rồi muốn biết đối phương có dành nhiều tình cảm cho mình không. Có khi, đây còn là biểu hiện của việc “làm cao” và thường xuất hiện ở con gái là chủ yếu. Kiểu thử “được ăn cả, ngã về không” như thế này khiến đối phương rất đau đầu!

Sẽ không đơn giản để đoán được “ẩn ý” này của người ta, vì khi “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”, bạn rất cần thời gian và sự "hợp tác" của đối phương thì mới có thể thành một cặp.

Nắm bắt đối phương

Hãy quan sát và để ý đến đối phương thật kĩ, điều này thực sự rất quan trọng. Có thể lúc từ chối họ nói chỉ xem mình là bạn, nhưng cách quan tâm, nói chuyện và đối xử vẫn “trên mức tình bạn”. Hoặc họ cố tình nhắc đến vấn đề yêu đương trước bạn như một sự gợi ý. Họ không trốn tránh bạn sau khi nhận được lời tỏ tình, mà vẫn rất tự nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Đây có thể là một số dấu hiệu cho thấy câu chuyện chưa dừng lại ở lời từ chối đó!

Từng bị từ chối, có nên tỏ tình lần hai? 2

Chờ thời cơ

Bạn cần kiên nhẫn và chờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nóng vội chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn thất bại trong trường hợp này. Nhưng cũng đừng quá băn khoăn và lưỡng lự mà để tuột mất “cơ hội trời cho”. Điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh từng người, không ai đưa ra một thước đo “chuẩn” để bạn căn cứ mà tỏ tình lần tiếp theo được đâu.

Đừng vì thất bại ban đầu mà nản chí, đôi khi vì mất tự tin vào bản thân mà chính mình lại từ bỏ cơ hội để yêu thương. Chẳng ai khẳng định lần sau bạn cũng sẽ bị khước từ lời tỏ tình, nên hãy là chính mình và dũng cảm lên! Cơ hội chia đều cho tất cả.

Bị từ chối một lần, nên tỏ tình lần hai hay không, tất cả đều tùy thuộc vào bản thân bạn. Ngoài trái tim, đến lúc này bạn cần đưa lý trí vào cuộc để có những quyết định sáng suốt nhất, bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm