Chú mèo cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời lạnh 0 độ C

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 16/01/2015

Một cậu bé bị bỏ rơi đã được cứu sống giữa thời tiết lạnh giá khắc nghiệt của mùa Đông nước Nga khi 1 chú mèo đi lạc đã nằm sưởi ấm cho cậu bé suốt nhiều giờ đồng hồ.

Chú mèo đi lạc có tên Marsha đã trèo vào chiếc hộp nơi cậu bé khoảng 2, 3 tháng tuổi bị bỏ rơi để cuộn tròn mình, sưởi ấm cho em suốt nhiều giờ đồng hồ dưới trời đông lạnh giá. 

Chú mèo cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời lạnh 0 độ C 1
Cậu bé bị bỏ rơi ngoài trời lạnh giá.

Người dân xung quanh khu chung cư ở Obninsk, Kaluga, Nga chỉ phát hiện ra cảnh tượng cảm động này khi nghe thấy tiếng khóc của cậu bé đáng thương.

Cô Nadezhda Makhovikova, 1 người dân sống ở khu dân cư gần đó, cho biết khi nghe thấy âm thanh như tiếng mèo kêu, cô đã xuống dưới nhà và phát hiện ra cậu bé đang nằm khóc. 

Chú mèo cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời lạnh 0 độ C 2
Một người dân ôm mèo Marsha sau khi phát hiện ra cảnh tượng vô cùng cảm động.

Một phát ngôn viên đến từ bệnh viện địa phương cho biết "Đứa trẻ đã phải nằm ngoài trời suốt nhiều giờ đồng hồ và may mắn khi có Marsha nên không bị ảnh hưởng tới sức khỏe".

Thậm chí, khi cậu bé được các nhân viên y tế đưa lên xe cứu thương để tới bệnh viện, chú mèo Marsha vẫn đuổi theo sau, không nỡ rời đi. 

Chú mèo cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời lạnh 0 độ C 3 Chú mèo cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời lạnh 0 độ C 4
Hình ảnh chú mèo Marsha chạy theo sau xe cứu thương khi cậu bé được đưa tới bệnh viện.

Cô Vera Ivanina, 1 nhân viên y tế cho biết "Có lẽ nó lo lắng không biết chúng tôi sẽ đưa cậu bé đi đâu nên đã chạy theo và liên tục kêu meow meow. Nó quả thực là 1 con vật tình cảm".

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng khắp, Marsha được rất nhiều người dân yêu quý và cho ăn. Trong khi đó, cậu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện và cảnh sát cũng đang gấp rút tìm ra cha mẹ đẻ của cậu bé.

Chú mèo cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời lạnh 0 độ C 5
Cậu bé 2, 3 tháng tuổi đang được chăm sóc tại bệnh viện.

(Nguồn: Dailymail) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14