Đôi mắt bé gái 3 tuổi xinh xắn được "cứu sống" vì mẹ đăng ảnh lên Facebook

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 04/04/2014

Những lời bình luận trên Facebook đã giúp đôi mắt của một cô bé 3 tuổi ở Mỹ thoát khỏi nguy cơ mù lòa.

Ngay khi Tara Taylor đăng bức ảnh của cô con gái ba tuổi tên Rylee lên Facebook, rất nhiều bạn bè đã “like” bức ảnh và dành nhiều lời khen ngợi vẻ đáng yêu của cô bé. Đáng chú ý là trong số những người bình luận dưới bức ảnh có hai người đã cảnh báo cho Taylor khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường ở mắt trái cô bé.


Taylor đã đăng bức ảnh này của cô con gái 3 tuổi lên Facebook

“Họ nói với tôi rằng: “Này, Taylor! Có thể là do ánh đèn chiếu vào nhưng tôi có cảm giác rằng mắt của bé đang phát sáng. Có thể đây là một dấu hiệu bất thường, bạn nên cho bé đi kiểm tra mắt đi!”, Taylor kể lại.


Bé Rylee chụp ảnh cùng bố mẹ 

Ngay sau đó, bé Rylee đã được bố mẹ đưa tới gặp các bác sĩ nhi khoa và khám chữa tại một phòng khám mắt ở Memphis, Tennessee. Nguyên nhân khiến mắt trái của bé phát sáng là do mạch máu phía sau võng mạc phát triển bất thường. Nếu không được phát hiện sớm, mắt trái của Rylee có thể suy giảm thị lực trầm trọng hoặc bị mù hoàn toàn.

Taylor nói rằng trước đó không thấy mắt của con con gái có biểu hiện gì lạ: “Bé không ngồi sát ti vi và vẫn vận động rất bình thường. Không có biểu hiện gì chứng tỏ mắt trái của Rylee đang gặp vấn đề cả”.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bé Rylee

Bác sĩ điều trị mắt cho bé Rylee nói rằng: “Những đứa trẻ thường không phàn nàn với cha mẹ khi một mắt của mình bắt đầu có những dấu hiệu bất thường. Nhưng khi phát hiện ra thì mắt của bé đã bị suy giảm thị thực trầm trọng”.

Dù sao đi nữa, bức ảnh trên facebook cũng đã phần nào giúp được việc phát hiện căn bệnh về mắt của bé Rylee có triển vọng hơn trong việc được chữa trị sớm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm