Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện "đường ai nấy đi" với Min: "Tôi chấp nhận dừng ở đây"

Diệp Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/01/2016

Không chỉ chia sẻ về "cuộc chia tay" khá im ắng với Min, Aiden còn tiết lộ thêm nhiều thông tin về những dự án mới của mình.

Aiden và Min luôn được các fan coi như một “cặp bài trùng”. Aiden là nhà sản xuất, còn Min là ca sĩ, từ Aiden mọi người biết đến Min nhiều hơn, và từ Min, người ta bắt đầu nhìn nhận Aiden như một nhà sản xuất tiềm năng trong làng nhạc Việt.

Nhưng những ngày gần đây, có thể thấy, trên Facebook cá nhân của Min đã bóng gió đến chuyện nói lời tạm biệt với nhà sản xuất từng gắn bó với mình trong những ngày đầu. Chưa có ai thật sự lên tiếng mà mới chỉ là những lời đồn đoán, những câu nói không rõ ràng. Chúng tôi đã quyết định tìm gặp Aiden để có một cuộc trò chuyện thẳng thắn, ít nhất là để cả fan lẫn những người yêu mến Aiden và Min, có được câu trả lời cho mối quan hệ đã từng vô cùng khăng khít này. 

 Clip Sau tất cả - St.319.

Chào Aiden, hình như dạo gần đây, theo những úp mở trên Facebook thì bạn và Min đã không còn “chung một con đường”?

Tôi thấy, bất kỳ cuộc vui hay câu chuyện nào rồi cũng đến lúc phải kết thúc. Và, tôi nghĩ là có hợp thì cũng có tan, và khi mà mọi chuyện không còn chung ý tưởng nữa, và con đường của mỗi người rẽ sang mỗi hướng thì tôi nghĩ, mỗi người phải tìm cho mình một hướng đi.

Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện đường ai nấy đi với Min: Tôi chấp nhận dừng ở đây - Ảnh 2.

Vậy “cuộc chia tay” đấy của Aiden có nặng nề không? 

Tôi thì nghĩ rằng, đây là một cách tốt và trưởng thành. Ai cũng muốn tự do làm điều mình thích và không muốn làm lãng phí công sức của mình và của người khác. Ở phương diện công việc, tôi nghĩ, cách mình đang hành xử là rất văn minh. Ngoài ra, tôi thấy nó rất hợp lý và tôi chấp nhận dừng ở đây, buông bỏ ở đây và hy vọng, con đường mới sẽ tốt hơn cho Min.

Quãng đường đã đi cùng nhau, quá trình đã làm cùng nhau, vì Min mà tôi đã làm thì bản thân tôi cũng nhận được không ít những kinh nghiệm. Về cuộc sống, về quan hệ, về những bài học rất quý giá. Và tôi nghĩ đây là động lực và kinh nghiệm rất tốt, để sau đây tôi có đủ bản lĩnh để thực hiện những dự án lớn hơn. 

Về phía Min trong chuyện này, bạn có nghĩ cô ấy cũng sẽ có chút suy nghĩ tiêu cực? 

Về phía Min thì tôi cũng không rõ. Chúng tôi đến với nhau, trước tiên là những người bạn trong nhóm nhảy, rồi đến là những người ở bên nhau trên phương diện công việc. Tôi nghĩ là: Khi tôi quyết định dừng, cả hai bên đều suy nghĩ rất kỹ và tự chuẩn bị tinh thần cho bước đường tương lai.

Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện đường ai nấy đi với Min: Tôi chấp nhận dừng ở đây - Ảnh 3.

Quyết định không đi tiếp cùng nhau nữa với hai bạn có quá khó khăn? 

- Mọi quyết định đều rất là khó khăn và mỗi người đều có sự mất thời gian riêng. Và với tôi, tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp an ủi tôi sau khi chuyện này xảy ra. Tôi thì nghĩ rất lạc quan, những năm qua, song song với việc chạy đây chạy đó, lo sản phẩm cho Min, cũng rất vất vả để đẩy được những sản phẩm âm nhạc và sự nghiệp của Min cho đến ngày hôm nay. Tôi cũng đã học được những bài học đáng quý và gặp những người đáng học hỏi. Khi tôi nghĩ đến những điều ấy, tôi thấy lạc quan và may mắn hơn, hạnh phúc khi gặp những người bạn không chỉ đồng hành cùng tôi trong thời gian mà tôi làm với Min, mà còn là tiếp sau nữa với những dự án mới của tôi.

Aiden có tiếc điều gì khi “chia tay” với Min không? 

Tiếc thì tôi tiếc những kỷ niệm, thời gian làm việc cùng với nhau, thời gian khó khăn và cả thành công, tất cả đều là những kỷ niệm quý giá. Ai thì cũng tiếc thôi khi mà chia tay một điều gì đó, nhưng tôi nghĩ là, khi mà tất cả chúng ta cùng từ bỏ điều gì đấy và hướng đến những thứ lạc quan hơn thì đó không phải là điều gì quá nặng nề. 

Thế bạn có sợ, không còn Min bên cạnh nữa, bạn cũng sẽ chẳng còn gì? 

Tôi thì lại không nghĩ vậy, ngay từ đầu khi làm cho Min, phần là muốn giúp đỡ, phần là tôi muốn sống và làm việc với âm nhạc, thứ mà tôi yêu thích nhất. Bản thân tôi giúp đỡ cho Min để Min có được ngày hôm nay, nhưng bản thân Min cũng một phần nào đấy, đưa được tên tuổi của tôi lên một vị trí mới. Thì đến một lúc nào đấy, ai cũng phải trưởng thành, ai cũng muốn có lông có cánh để tự lực cánh sinh. Và tôi coi cái khoảng thời gian làm việc với Min là bước đệm để đưa tôi đến một dự án lớn hơn, là tâm điểm mà tôi đang thực hiện. 

Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện đường ai nấy đi với Min: Tôi chấp nhận dừng ở đây - Ảnh 4.

Cuộc chia tay này là kết quả của hàng loạt xung đột từ trước? 

Thật ra thì trong mỗi một công việc, ai cũng thế thôi, từ trong gia đình hay cơ quan đều có xung đột nhỏ. Nhưng đối với tôi, tôi không coi đấy là lý do để dẫn đến việc không tiếp tục với nhau nữa. Tôi coi đấy là kinh nghiệm, là bài học để đối với nghệ sĩ sau, đối tác mới - tôi có thể tiến hành mọi chuyện thuận lợi hơn. 

Vậy cảm giác của bạn bây giờ khi nghĩ về Min thế nào?

Nói chung là, cho đến thời điểm này, tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi thấy Min ra sản phẩm mới, đấy cũng là một sản phẩm mà khi bắt đầu dự án đấy, tôi cũng tham gia vào một chút. Đến khi bạn ấy ra được sản phẩm như ý, tôi cũng cảm thấy rất vui, khi mà nhìn thấy một người bạn cũ đang thành công vậy. Còn về phía mình, đến giờ tôi không còn những suy nghĩ tiêu cực nữa.

Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện đường ai nấy đi với Min: Tôi chấp nhận dừng ở đây - Ảnh 5.

Bạn có thể chia sẻ về những dự án tiếp theo?

Về dự án mới, tôi luôn tâm niệm riêng: Điều quý giá nhất tôi có lúc này là tuổi trẻ. Tôi còn trẻ, còn sức, còn thời gian để thực hiện những thứ lớn lao. Trong mắt nhiều người, thấy những cái đấy rất viển vông, nhưng nó như sự kết thúc của một điều đã qua, nó không có ý nghĩa nào quan trọng hơn là mở ra một điều mới. Và với những kinh nghiệm của cái cũ, tôi nghĩ mình sẽ làm cái mới của mình dữ dội và cool hơn rất nhiều. Thế nên, tôi không dành thời gian buồn bã làm gì. Tôi luôn quan niệm: Mình luôn luôn phải chủ động tiến về phía trước, phải tiến lên, phải đạt được những mục tiêu mới. Tôi từ chối làm việc với những người dễ thoả mãn, giậm chân tại chỗ, không có kế hoạch dài hạn. 

Về dự án này, tôi đã chuẩn bị từ hơn 1 năm nay rồi. Tôi thường xuyên đi Nam - Bắc rồi sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho dự án này. Chia sẻ về dự án này thì đây là một chuỗi dự án tôi kết hợp rất nhiều, sử dụng rất nhiều mối quan hệ bên Hàn Quốc. St.319 rất may mắn khi được rất nhiều công ty Hàn Quốc lựa chọn để hợp tác. 

Có điều này tôi quan sát thấy: Người Việt Nam thường cảm thấy lép vế trước những công ty giải trí của Hàn. Khi được họ offer, nhiều người thường nhảy bổ vào bất kể thiệt hay không. Đối với tôi, tôi thấy mình tương đối tỉnh táo. Trong tất cả các phi vụ hợp tác, tôi tìm hiểu rất kỹ. Ví dụ khi họ muốn đầu tư cho mình, tôi phải kiểm tra số tiền ấy đến từ đâu, họ là công ty như thế nào. Tôi trực tiếp sang Hàn để kiểm tra mối quan hệ. Và một điều quan trọng, đó là tôi luôn muốn đó phải là mối quan hệ hợp tác chứ không phải là mối quan hệ sở hữu. Tôi cũng nghĩ chính vì điều đó, mà khi làm việc với các đối tác Hàn Quốc, họ rất nể và thích bởi thấy được sự nghiêm túc từ chính bản thân mình, và mình cũng thể hiện rằng mình là một công ty đàng hoàng. 

Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện đường ai nấy đi với Min: Tôi chấp nhận dừng ở đây - Ảnh 6.

Đối với tôi thì đấy là một điểm rất là thuận lợi cho tôi, những dự án tôi có thể chia sẻ thì đó là một nhóm nhạc nam. Hiện tại đang fix là có 5 thành viên. Tôi chọn cách đưa bạn main vocal ra mắt trước, và bạn ấy sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc vào ngày 11/1 - kỷ niệm 5 năm sinh nhật nhóm. Cả team của tôi cực kỳ mong chờ. Người viết ca khúc này là Khắc Hưng, bản thân bạn ấy cũng chia sẻ rằng, đây là ca khúc vô cùng ý nghĩa với bạn ấy. Và bạn ca sĩ này được Nguyễn Trần Trung Quân "huấn luyện" rất kỹ càng và tất cả đều chờ đón ngày ca sĩ xuất hiện.

Aiden lần đầu chia sẻ về chuyện đường ai nấy đi với Min: Tôi chấp nhận dừng ở đây - Ảnh 7.

Với MV cho ca khúc này, nó cũng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của tôi với đối tác Hàn Quốc. MV được thực hiện và quay tại Thái Lan, toàn bộ phần màu và hiệu ứng, hỗ trợ hậu kỳ đều từ ekip Hàn Quốc. Dự định trong tương lai, chúng tôi sẽ kết hợp nhiều với các công ty, ekip hơn.

Ngày ra mắt cũng rất gần rồi, bạn có cảm thấy hồi hộp không?

Bản thân tôi rất hồi hộp vì quá nhiều việc. Hồi hộp nhưng chưa kịp hồi hộp thì đã phải nghĩ sang chuyện khác rồi. Nhưng khoảng thời gian này với tôi cũng rất vui, sau một quãng cũng khá khó khăn với tôi, thì cuối cùng tôi cũng ra được một sản phẩm khá là ưng ý. Nhưng đây cũng là một sản phẩm rất ý nghĩa với tôi, bởi, bất kỳ một nghệ sĩ nào, kể cả tôi, cũng chọn âm nhạc làm tiếng nói của mình để nói lên suy nghĩ, tâm tư của mình. Và lần này tôi chọn ca khúc này, và do em ca sĩ thể hiện như một lời cảm ơn dành cho tất cả những người đã đồng hành cùng tôi trong thời gian qua, cảm ơn nhạc sĩ Khắc Hưng và ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã luôn hỗ trợ và ở bên cạnh tôi trong các dự án, cảm ơn tất cả những khán giả đã đồng hành cùng St.319 từ những ngày đầu tiên. Sau tất cả mọi thứ, đó mới là điều khiến tôi thấy hạnh phúc nhất. 

Cảm ơn Aiden về buổi trò chuyện ngày hôm nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đột quỵ ở người trẻ ngày một tăng: Nguyên nhân đến từ “thủ phạm quen mặt”

    75% các ca đột quỵ tại Việt Nam có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Trong khi đó, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người thừa cholesterol. Xem ngay clip sau và đừng để mình phải đối mặt với nguy cơ thừa cholesterol và đột quỵ.
  • Đọc thêm