Đổi sang chế độ ăn không có thịt và sữa, nữ tiếp viên hàng không đã thoát khỏi bệnh vẩy nến

Gà, Theo Helino 14:29 28/11/2019

Người mắc bệnh vẩy nến thường rất tự ti với diện mạo của mình, nhưng nếu biết cách chữa trị thì bạn sẽ không còn phải khổ sở với nỗi đau này nữa.

Georgia Robinson (25 tuổi) là một nữ tiếp viên hàng không đang sống tại thành phố Birmingham (Anh). Cô chia sẻ mình từng phải sống chung với căn bệnh vẩy nến trong suốt 3 năm qua. Thời điểm đó, Georgia liên tục phải đối diện với những lớp da bong tróc, ửng đỏ lan khắp cơ thể của mình. Thậm chí, cô còn cảm thấy rất đau đớn và ngày càng tự ti, ngại tiếp xúc với mọi người.

Đổi sang chế độ ăn không có thịt và sữa, làn da của nữ tiếp viên hàng không đã thoát khỏi bệnh vẩy nến - Ảnh 1.

Georgia Robinson (25 tuổi).

"Đôi bàn tay và chân của tôi ngày một trở nên tồi tệ hơn với những mảng da đỏ bao quanh. Tôi không còn tự tin khi làm bất kỳ việc gì và mọi thứ cứ ngày càng mất kiểm soát. Tôi liên tục nghe thấy những câu hỏi về làn da của mình rằng có chuyện gì đã xảy ra với nó, rằng căn bệnh này có lây lan không... Tệ nhất là khi có người nghĩ rằng tôi bị bỏng, tôi không thể diễn tả nỗi đau đớn về cả mặt thể xác lẫn tinh thần lúc đó" - Georgia chia sẻ.

Sau đó, Georgia quyết định xin nghỉ việc do sức khỏe và tinh thần không đảm bảo. "Tôi thậm chí còn nghĩ đến chuyện tự tử vì tôi cảm giác mọi thứ rất tệ, tôi mất hết niềm tin vào bản thân. May mắn là tôi có gia đình và những người bạn tuyệt vời ở bên. Họ giúp tôi vượt qua quãng thời gian khủng hoảng đó" - Georgia nói.

Georgia ở nhà và bắt đầu tìm hiểu về cách chữa trị căn bệnh này. Tới tháng 10 vừa qua, Georgia quyết định ngừng ăn thịt và loại bỏ sữa động vật cùng các chế phẩm từ sữa ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Đồng thời, cô cũng sử dụng thêm kem bôi ngoài da có thành phần chính là dầu olive từ 2 - 3 lần/ngày.

Đổi sang chế độ ăn không có thịt và sữa, làn da của nữ tiếp viên hàng không đã thoát khỏi bệnh vẩy nến - Ảnh 3.

Làn da của Georgia dần có sự cải thiện hơn.

"Tôi tin rằng làn da của mình đang tốt hơn mỗi ngày nhờ vào chế độ ăn mới, tôi cũng thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn. Tôi biết việc ăn uống như vậy không dễ dàng với tất cả mọi người nhưng thật may mắn là nó phù hợp với cơ thể của tôi" - Georgia chia sẻ.

Các nốt vẩy nến đã dần mờ đi.

Hiện tại, Georgia cho biết làn da của cô vẫn chưa hết hẳn những nốt vẩy nến. Tuy nhiên, nó đã có những chuyển biến tích cực và quan trọng hơn là cô gái trẻ đã lấy lại được sự tự tin, có thái độ tích cực hơn trong việc điều trị căn bệnh ngoài da.

Đổi sang chế độ ăn không có thịt và sữa, làn da của nữ tiếp viên hàng không đã thoát khỏi bệnh vẩy nến - Ảnh 5.

Những chế độ ăn tốt nhất để điều trị bệnh vẩy nến

Theo bác sĩ Sara Stanner (một chuyên gia thuộc Hiệp hội Dinh dưỡng Anh) cho biết, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn kiêng đặc biệt không chứa gluten, ít protein hay ăn chay có thể làm giảm triệu chứng của bệnh vẩy nến. Dù vậy, hãy lưu ý xây dựng chế độ ăn kiêng phù hợp để không làm cơ thể bị thiếu đi những chất dinh dưỡng quan trọng.

Đổi sang chế độ ăn không có thịt và sữa, làn da của nữ tiếp viên hàng không đã thoát khỏi bệnh vẩy nến - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn giàu chất béo Omega 3 cũng có thể giúp điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả. Trong đó, những loại dầu cá từ cá mòi, cá hồi, cá trích, cá thu và cá ngừ tươi đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm. Một báo cáo đã thử nghiệm bằng cách dùng các chất bổ sung dầu cá trong 8 tuần để cải thiện mức độ nhẹ đến vừa phải của các triệu chứng như ngứa, nổi phát ban đỏ và vẩy nến. Một chế độ ăn giàu dầu cá hoặc bổ sung dầu cá có thể trợ giúp hữu ích cùng với thuốc điều trị.

Source (Nguồn): Dailymail, The Sun, Telegraph

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm