Nguyên liệu:
- 6 quả trứng
- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 800g cà chua
- 30g sốt cà
- 5g bột nghệ, 5g đường
- Muối, tiêu, hành ngò.
Cách làm:
Bước 1:
Thái nhỏ hành tây rồi xào thơm với dầu ăn khoảng 5 phút.
Bước 2:
Khi hành bắt đầu mềm, bạn cho ớt chuông thái hạt lựu và tỏi băm vào đảo đều thêm 5 phút nữa.
Bước 3:
Cho tiếp tương cà, cà chua băm nhỏ, bột nghệ, đường và muối tiêu vào. Đun tới khi sốt sánh lại (khoảng 12-15 phút) trên lửa vừa.
Bước 4:
Dùng thìa dàn 6 chỗ trống trong sốt rồi đập sáu quả trứng vào, đậy nắp nấu đến khi trứng chín.
Bước 5:
Cuối cùng khi nhấc khỏi bếp bạn rắc thêm chút hành ngò cho hấp dẫn nhé.
Ăn với bánh mỳ ngon cực.
Hãy thử ngay món trứng lòng đào "kiểu mới" này đi, siêu ngon luôn đấy!