1. Trứng cuộn (Gyeran Mari):
Nếu người Nhật có bento, thì người Hàn cũng sở hữu cơm hộp doshirak thơm ngon, đẹp mắt và đặc sắc không kém, với thành phần quen thuộc trong ẩm thực Hàn bình dân như cơm nắm, kimpab, kim chi và dĩ nhiên không thể thiếu trứng cuộn. Cơm hộp còn gắn liền với giới học sinh tại Hàn trong các buổi ăn trưa hoặc dã ngoại.
Trong bộ phim truyền hình Boys Over Flowers (Con nhà giàu), “nàng Cỏ” Jandi đã chuẩn bị một phần cơm cực xinh với trứng cuộn trong buổi hẹn hò với chàng hotboy Junpyo. Hình ảnh hộp cơm tròn nhỏ với những lát trứng vàng óng, điểm xuyết chút màu sắc vui mắt từ rau củ trông thật hấp dẫn nhỉ!
Để làm trứng cuộn và cơm hộp kiểu Hàn không hề khó, bạn có muốn thử không?
2. Cơm trứng cuộn (Omurice):
Thử hỏi món ăn bình dân nào có thể đánh bật cả cao lương mĩ vị của hoàng gia? Chính là cơm trứng cuộn kiểu Hàn. Trong bộ phim Rooftop prince (Hoàng tử gác mái) , thái tử Lee Gak (Park Yoo Chun thủ vai) cùng các cận thần bị lạc đến tương lai. Thương cho bộ tứ đang “đói meo” sau 1 ngày vất vương, cô nàng Park Ha đã làm cơm cuộn trứng chiêu đãi những vị khách kì quái này.
Không ngờ, món ăn bình dân ấy lại khiến 4 nhân vật hoàng gia ăn ngấu nghiến đến… không còn hình tượng.
Bạn cũng muốn thưởng thức cơm trứng cuộn thơm ngon như thái tử Lee Gak? Hãy thử ngay công thức dưới đây nhé! Cơm cuộn của Hàn tuy cũng được gọi là Omurice như Nhật, nhưng lại có vị cay nồng, đậm đà đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc đấy!
3. Trứng luộc:
Các fan của phim Hàn hẳn đã quá quen với cảnh quay tại các phòng tắm hơi. Đối với người Hàn, đi tắm hơi không chỉ nhằm nâng cao sức khỏe và giảm cân, mà còn là khoảng thời gian tuyệt vời để tán gẫu với nhau, đặc biệt là để thưởng thức món trứng luộc bằng nồi cơm với màu nâu óng ánh. Trong bộ phim Cô nàng rắc rối , anh chàng Park Hoo Shin đã vừa sung sướng thưởng thức trứng luộc vừa “chém gió” với bạn bè đấy! Được luộc trong thời gian dài, công thức trứng này đem lại hương vị đậm đà khác hẳn trứng thông thường.
Món trứng luộc của Hàn có cách làm khá đặc biệt, bạn sẽ luộc theo kiểu “xông hơi”, tốn nhiều thời gian hơn so với trứng luộc thông thường. Bù lại, trứng sẽ có phần lòng trắng ngả nâu rất đặc trưng. Cùng trổ tài làm trứng luộc kiểu “phòng tắm hơi” khiến người Hàn mê mẩn nhé!
4. Trứng hấp thố (Gyeran jjim):
Đây là một loại banchan (món ăn kèm) có hương vị thanh tao từ màu sắc đến hương vị, rất thích hợp để làm dịu lại cái cay nồng trong những món chính của Hàn.
Khi xuất hiện trong bộ phim Let’s eat (Thực thần), trứng hấp kiểu Hàn đã khiến khán giả dù chỉ nhìn qua màn hình cũng “thèm không chịu được” vì kết cấu mềm mại, hấp dẫn của mình.
Dù vẻ ngoài cực long lanh nhưng món ăn này thực ra rất dễ làm đấy!