Đội Hồng dường như rất "có duyên" với Rào cản qua các mùa "Cuộc đua kỳ thú"

Như Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/08/2019

Trừ mùa đầu tiên thì phần Rào cản của "Cuộc đua kỳ thú" đều liên quan đến đội Hồng.

Xuất sắc vượt qua các đội chơi khác và giành được quyền rào cản ở chặng 7 "Cuộc đua kỳ thú 2019", đội Hồng của MLee và Quốc Anh đã lựa chọn đội Xám của Johnny và Huy Trần. Đây cũng là một trong những lý do khiến đội Xám bị tụt hạng ở những thử thách sau để cuối cùng bị loại luôn ở tập này.

Trong "Cuộc đua kỳ thú", quyết định cản trở những đối thủ mạnh - đáng gờm nhằm chiếm cơ hội vượt lên trên là cực kỳ quan trọng. Với tiêu chí này, đội Hồng của MLee và Quốc Anh đã đưa ra quyết định chặn đội Xám vì cho rằng 2 anh chàng Việt kiều của Xám có thể cải thiện thứ hạng. 

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 1.
Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 2.

Có thể thấy, trừ mùa giải đầu tiên thì quả thật, đội Hồng vô cùng có duyên với lựa chọn Rào cản khi không trở thành đội được chặn thì cũng bị chặn.

Mùa 1 năm 2012: Đội Tím bị đội Nâu và đội Cam cản

Vượt lên dẫn đầu tại lựa chọn kép ở chặng đua Hội An, đội Nâu của Thành Chung và Thanh Bằng giành được quyền cản. Ngay lập tức 2 anh em đội Nâu không đắn đo lựa chọn đội Tím của Tuấn Anh và Xuân Sơn để cản trở vì sự bản lĩnh và thông thái của cặp đôi này. Đây cũng là một sự bất lợi lớn cho Tuấn Anh – Xuân Sơn vì sau mật thư Lộ trình lại chính là mật thư Về đích. 

Khi các đội khác lần lượt về đích, Tuấn Anh và Xuân Sơn phải nỗ lực gấp đôi để đẩy xe bánh chiên dọc các tuyến phố của phố Cổ và bán đủ 400 nghìn tiền bánh. Kết quả, họ là đội nắm giữ thứ hạng cuối cùng nhưng may mắn cho đội Tím, chặng Hội An là chặng không loại, tuy nhiên, Tím phải lãnh án phạt 30 phút nếu không về đích đầu tiên trong chặng đua tiếp theo tại Huế. Sau đó, với ý chí kiên cường đội Tím đã một lần nữa chứng minh rằng họ là một đội mạnh khi bứt phá từ vị trí cuối cùng lên hạng nhất và không phải chịu một án phạt nào cả.

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 3.

Thế nhưng chính sự mạnh mẽ của đội Tím đã khiến họ một lần nữa bị rơi vào vòng xoáy của "Rào cản". Tại chặng Mũi Né, đội Tím một lần nữa bị rào cản bởi đội Cam của Chí Bình và Hồng Long. Đội Tím bắt buộc phải thực hiện cả 2 lựa chọn kép đầy cam go: chèo thuyền thúng ra biển tìm chìa khóa được chứa trong 5 trên tổng 500 chai nước ngọt được đặt khu vực chơi, vận chuyển 100 quả dừa bằng xe bò mà không được sử dụng vật dụng hỗ trợ chèn chống giữ dừa trên xe suốt đoạn đường suối dài 2km. Chính vì sự thách thức bao trùm trong lựa chọn kép mà đội Tím đã phải chia tay "Cuộc đua kỳ thú" trong tiếc nuối.

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 4.

Mùa 2 năm 2013: Đội Hồng cản đội Tím

Đến chặng đua tại Quảng Bình, đội Hồng của Hari Won và Tiến Đạt đã quyết định làm chậm bước tiến của đội Tím là Thùy Dung và Đức Hưng. Đội Tím sau khi thực hiện lựa chọn Học – dạy một em nhỏ người dân tộc viết đúng chính tả một đoạn thơ phải quay trở lại thực hiện lựa chọn Thực hành – gánh nước và tưới hết số cây quy định trong khu vực chơi. Dù phải thực hiện nhiều thử thách hơn các đội chơi khác nhưng đội Tím đã cho thấy họ xứng đáng... "bị cản" và về đích thứ 4 trước đội Linh Sơn – Đoàn Mạnh.

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 5.
Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 6.

Mùa 3 năm 2014: Đội Hồng cản đội Xanh ngọc

Là một đội chơi có trí lực song toàn, đội Hồng của Hương Giang và Criss Lai đã giành được quyền cản"đội Xanh ngọc tại chặng đua ở Huế. Lý do đội Hồng cản Xanh ngọc là vì họ muốn Sơn Ngọc Minh và Mint phải mất tấm thẻ ưu tiên từ chặng 1. Kết thúc chặng đua này, Xanh ngọc an toàn đứng ở vị trí thứ 5 trước đội Vàng và đội Tím.

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 7.

Mùa 5 năm 2016: Đội Hồng cản đội Đỏ và đội Nâu cản đội Hồng

Trở lại "Cuộc đua kỳ thú" lần thứ 2 trong màu áo Hồng, Hương Giang và Criss vẫn giữ được phong độ của mùa trước và trở thành đội đưa ra rào cản đầu tiên cho các đội chơi khác. Năm đó, Hồng và Xanh Lá của Lincoln và Tiến Đạt hoàn thành xong lựa chọn kép và chạy đến bảng "rào cản" gần như là cùng lúc. 

Kết quả là đội Hồng lựa chọn đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Thùy Dung để thực hiện rào cản vì so với các đội khác họ đang là đội có ưu thế về thể lực. Đội Đỏ năm đó đã rất xuất sắc "bứt phá" khi vượt qua rào cản và vượt lên trên cả đội chặn mình.

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 8.
Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 9.

Tuy nhiên, tại chặng đua tiếp theo ở Biên Hòa, đội Hồng đã trở thành "nạn nhân" của rào cản do đội Nâu đưa ra sau khi được bốc thăm chung với đội Tím của Song Ngư và Trúc Như. Lý do đội Nâu đưa ra quyết định lựa chọn giữa 2 đội này là vì đội Hồng chỉ bị phạt 15 phút lúc về đích và đội tím là "đội ít chơi thân nhất với đội Nâu". 

Nói đến Hồng, sau khi chật vật hoàn thành nhiệm vụ bắt 3 con cá thòi lòi bằng tay không, Hồng là đội cuối cùng rời đi khỏi thử thách này. Những tưởng sẽ được thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo nhưng khi biết mình bị rào cản, Hương Giang cho biết cô cảm thấy "sôi máu" và "ghim đội Nâu vào đôi mắt hình trái tim của Hương Giang". Lấy lại bình tĩnh, đội Hồng tức tốc hoàn thành lựa chọn Muối còn lại và về đích an toàn với hạng 4.

Đội Hồng dường như rất có duyên với Rào cản qua các mùa Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 12 Pro Max không quá mạnh, có thể thua smartphone Android

    Kết quả benchmark cho thấy chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple trong năm 2020 không quá vượt trội so với iPhone 11 Pro Max và có thể thua đối thủ chạy Android.
  • Đọc thêm