Đòi hỏi có 1 triệu followers của Nas khiến Khoai Lang Thang lên tiếng: Dân mạng Việt có đang quá nhạy cảm khi chưa gì đã... tự ái?

Nấm Nguyễn, Theo Helino 15:47 25/09/2019

Câu chuyện này rốt cuộc sẽ có kết quả như thế nào đây!

Nas Daily - travel blogger nổi tiếng thế giới với hơn 6,5 triệu người theo dõi sắp đến Việt Nam để thực hiện những đoạn video hấp dẫn về du lịch và văn hoá. Thế nhưng mới đây, anh chàng đã gây ra một lùm xùm khiến dân mạng phải chú ý. Đó là, Nas đã đăng status với mong muốn hợp tác với những content creator tại Việt Nam có hơn 1 triệu follower. Phía dưới bình luận, rất nhiều người đã mention Khoai Lang Thang - một travel blogger có hơn 950k người follow.

Đòi hỏi có 1 triệu followers của Nas khiến Khoai Lang Thang lên tiếng: Dân mạng Việt có đang quá nhạy cảm khi chưa gì đã... tự ái? - Ảnh 1.

Đoạn status gây tranh cãi của Nas Daily.

Tuy nhiên, cách đặt vấn đề của Nas đã làm Khoai phật ý và thấy không được tôn trọng. Anh chàng viết đầy ẩy ý trên trang cá nhân: "Số lượng người theo dõi không nói lên được những tâm huyết hay chất lượng nội dung của một người sản xuất nội dung. Và khi ai đó lấy con số này làm tiêu chuẩn để cân đo, nhất là khi làm một chủ đề về văn hoá, đất nước,... thì đó thật sự là một điều thiếu tôn trọng. Dù sao thì hôm nay cũng ấm lòng dữ lắm vì có nhiều người nhớ tới mình."

Đòi hỏi có 1 triệu followers của Nas khiến Khoai Lang Thang lên tiếng: Dân mạng Việt có đang quá nhạy cảm khi chưa gì đã... tự ái? - Ảnh 2.

Dù không chỉ đích danh nhưng phần chia sẻ của Khoai Lang Thang được cho là nhắm vào youtuber nổi tiếng thế giới kia.

Màn đáp trả ngắn gọn nhưng cũng khá gắt của Khoai Lang Thang khiến dân mạng nổ ra một cuộc tranh cãi. Rốt cuộc thì Nas có thực sự đang quá chú trọng vào những con số mà lại không thực sự đặt nặng vấn đề nội dung khi làm content trên MXH hay Khoai Lang Thang đang quá nhạy cảm hoặc có cái nhìn hơi sai vấn đề?

Đòi hỏi có 1 triệu followers của Nas khiến Khoai Lang Thang lên tiếng: Dân mạng Việt có đang quá nhạy cảm khi chưa gì đã... tự ái? - Ảnh 3.

Khoai Lang Thang là một travel blogger rất được yêu mến

Nas chỉ đưa ra con số 1 triệu người follow để đảm bảo nội dung có sức lan toả như mong muốn?

Cô bạn Linh Bùi bình luận trên một diễn đàn: "Lý do đơn thuần Nas lựa chọn Creator có lượng người theo dõi cao có thể chỉ vì đó là cách Nas có thể truyền tải nội dung một cách rộng rãi và nhanh chóng nhất. Cùng một thông điệp được truyền đi, nhưng truyền từ những đối tượng khác nhau, chắc chắn sẽ có sức ảnh hưởng khác nhau. Đấy cũng là lý do vì sao mà khi brand chọn lựa KOLs/ Influencers để quảng bá sản phẩm, họ rất quan tâm đến lượng followers, lượng interactions và mức tạo ảnh hưởng của KOL/Influencer đó".

Ngoài ra, Linh Bùi cũng chỉ thêm rằng Nas là một Content Creator/Vlogger tầm cỡ thế giới nên chắc chắn, anh chàng thừa sức hiểu điều gì làm nên một content chất lượng và ý nghĩa chứ không quá đặt nặng các chỉ số. Nhiều người cũng đồng quan điểm cho rằng status của Nas chỉ đang tìm người phù hợp với những tính toán của mình đã cùng kết hợp chứ không hề có ý đặt nặng số người follow.

"Mình thấy mọi người đang đi hơi quá xa. với một người xây dựng content chỉn chu như Nas, tất nhiên phải có lí do để anh chọn những bạn Creators có hơn 1 triệu follower. Nhỡ đâu anh ấy làm content về việc xây dựng nội dung của các bạn trẻ tại Việt Nam thì sao? Mọi chuyện chưa ngã ngũ mà mọi người đã xôn xao quá lố lên vậy, mình thấy hơi kì kì." - Nguyễn Bảo Ngọc bình luận.

"Cả Nas và Khoai Lang Thang đều chưa khéo léo trong cách đặt vấn đề"

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng cách đặt câu hỏi để có được gợi ý của Nas cũng chưa thực sự khéo léo. Anh chỉ cần xin gợi ý về những travel blogger với nội dung thú vị, hấp dẫn được nhiều người quan tâm sau đó sẽ tự check các chỉ số mình cần thì có lẽ, câu chuyện sẽ không bị đẩy ra xa đến thế.

Đòi hỏi có 1 triệu followers của Nas khiến Khoai Lang Thang lên tiếng: Dân mạng Việt có đang quá nhạy cảm khi chưa gì đã... tự ái? - Ảnh 4.

Nas đã đi đến hơn 100 quốc gia để làm video

Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng Khoai Lang Thang đang hơi nhạy cảm vì chỉ thông qua một dòng status, cũng không thể vội vàng đánh giá rằng Nas đang quá chú trọng vào lượng người theo dõi. Có thể, Nas đang có nhiều dụng ý và dự định khác nhau cho các video tại Việt Nam của mình.

"Ông Nas thì nghĩ ở Việt Nam có nhiều người 1 triệu view nên lấy tiêu chuẩn đó thôi, còn phản ứng của ông Khoai thì thiếu khéo một chút." - Lan Chi bình luận. 

"Anh Khoai hơi vội vàng trong việc đánh giá rồi. Nas chắc chắn không đặt nặng chỉ số của KOL đâu vì anh ấy cũng thừa nổi tiếng rồi. Điều Nas không khéo là nên giải thích rõ ràng dụng ý của mình hoặc đừng khiến con số 1 triệu trở thành chuẩn mực cho sự tìm kiếm người đồng hành" - Nấm Nguyễn bày tỏ.

Các KOL/ Content creator nói gì?

N. - một Instagramer chuyên về ẩm thực, quán xá của Việt Nam cho biết: "Mình cảm giác status của Nas không có gì nghiêm trọng hay nặng nề. Lời lẽ có vẻ hơi đơn giản, vô tư nhưng không có ý xấu hay kiểu hám fame đâu. Khoai cũng có lí lẽ của riêng mình. Tất nhiên là người làm content thì luôn mong nội dung của mình được đánh giá cao. Còn việc content có đi đôi chung với các chỉ số đo lường như lượt like, share, subscribe thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nói chung, mình rất hóng chờ việc Nas đến Việt Nam và cho ra đời những nội dung thú vị".

V - một YouTuber về life style cũng có chung quan điểm rằng sự việc đang bị đẩy đi quá xa. "Mình nghĩ có lẽ Nas rất bất ngờ về việc staus của mình bị hiểu nhầm như vậy. Anh ấy chỉ đơn giản hỏi cho một vài gợi ý thôi. Cũng chưa rõ Nas sẽ làm gì mà. Và với Nas thì mình tin tưởng rằng nội dung anh ấy tạo ra chắc chắn sẽ không hời hợt đâu mà phải lo".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm