Đội bóng Tây Ban Nha dày công sáng tạo ra cách dựng hàng rào mới để cản Messi, fan tặc lưỡi: Thế mới thấy M10 kiệt xuất đến mức nào

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 21:51 08/03/2020

Tiền đạo người Argentina được chăm sóc vô cùng đặc biệt trong trận tiếp đón Real Sociedad trên sân nhà.

Lionel Messi ghi bàn giúp Barca giành thắng lợi tối thiểu trên chấm phạt đền phút 81 của trận đấu. Trước đó, anh bị dàn cầu thủ của Real Sociedad phong tỏa hoàn toàn.

Mỗi khi Messi có bóng là 2, 3 cầu thủ Sociedad xuất hiện để pressing. Khi đứng trước tìn huống đá phạt trực tiếp có thể thành bàn, tiền đạo người Argentina vẫn không thể thoát khỏi cảnh bị bao vây tứ bề.

Đội bóng Tây Ban Nha dày công sáng tạo ra cách dựng hàng rào mới để cản Messi, fan tặc lưỡi: Thế mới thấy M10 kiệt xuất đến mức nào - Ảnh 1.

Real Sociedad bố trí rất nhiều cầu thủ trong vòng cấm địa dể ngăn Messi sút phạt.

HLV của Sociedad cho 2 cầu thủ đứng chặn 2 góc trong khung thành, giữa là thủ môn. Đương nhiên với cách bố trí như thế này, dù có tài thánh Messi cũng không thể nào sút phạt trực tiếp thành bàn. Bóng từ chân anh vượt qua hàng rào nhưng đi trúng vị trí của một cầu thủ Sociedad.

Đội bóng Tây Ban Nha dày công sáng tạo ra cách dựng hàng rào mới để cản Messi, fan tặc lưỡi: Thế mới thấy M10 kiệt xuất đến mức nào - Ảnh 2.

Messi trải qua trận đấu vô cùng khó khăn trước các cầu thủ Sociedad.

Đội bóng Tây Ban Nha dày công sáng tạo ra cách dựng hàng rào mới để cản Messi, fan tặc lưỡi: Thế mới thấy M10 kiệt xuất đến mức nào - Ảnh 3.

Nhưng khi đứng trước quả 11 mét, tiền đạo người Argentina đã không bỏ lỡ.

Đội bóng Tây Ban Nha dày công sáng tạo ra cách dựng hàng rào mới để cản Messi, fan tặc lưỡi: Thế mới thấy M10 kiệt xuất đến mức nào - Ảnh 4.

Bàn thắng của Messi giúp Barca có 3 điểm.

HLV Sociedad, ông Imanol Alguacil lo xa, xây dựng hệ thống hàng rào mới để cản Messi là điều dễ hiểu vì từ lúc chơi chuyên nghiệp đến giờ, siêu sao 32 tuổi đã 50 lần lập công từ những tình huống cố định như thế này. Nhiều người còn nói đùa rằng Messi ghi bàn từ những cú đá phạt hàng rào dễ hơn cả những tình huống 11 mét.

Những gì trong trận đấu vừa rồi cũng cho thấy Messi khác biệt với phần còn lại của thế giới như thế nào. Fan của anh vì thế lại được dịp ca ngợi thần tượng trên MXH.

Nhờ 3 điểm có được trước Sociedad, Barcelona tạm thời chiếm lấy đỉnh BXH La Liga sau 27 vòng đấu. Họ hơn Real Madrid 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày