Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 15:38 02/12/2019

Với kết quả chung cuộc 21-17, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã lần đầu tiên ghi tên mình vào danh sách đóng góp huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Thua Indonesia ở trận tranh vé vào vòng chung kết, đội tuyển bóng rổ Việt Nam lại gặp lại đội tuyển Thái Lan, một trong những đội đã chịu thất bại trước Việt Nam tại vòng bảng.

Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Trận thua trước đó với Indonesia cũng phần nào khiến cho tâm lý các chàng trai Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, với sự bình tĩnh và bản lĩnh của mình, đội tuyển Việt Nam vẫn biết cách khiến cho Thái Lan phải luôn trong thế rượt đuổi tỉ số.

Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019 - Ảnh 4.

Với sự xuất sắc của Tâm Đinh cùng các đồng đội, đội tuyển Việt Nam đã không quá khó khăn khi bảo toàn được lợi thế dẫn điểm trước đội bạn.

Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019 - Ảnh 5.

Với mục tiêu phải có được huy chương tại nội dung 3x3, đội tuyển Việt Nam thi đấu rất quyết tâm và giành được chiến thắng chung cuộc với tỷ số 21-17. Qua đó chính thức giành được huy chương đồng ở nội dung bóng rổ 3x3 SEA Games 30.

Bóng rổ Việt Nam đi vào lịch sử, đánh bại Thái Lan để giành huy chương đồng nội dung thi đấu 3x3 tại SEA Games 2019 - Ảnh 6.

Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của bộ môn bóng rổ trong lịch sử các kỳ tham dự SEA Games.

Ngày 4/12 sắp tới, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ ra sân tranh tài ở nội dung 5x5 được tổ chức ở nhà thi đấu MOA, Manila, Philippines.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm