Thắng áp đảo Indonesia, bóng rổ Việt Nam đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại SEA Games

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 09:34 02/12/2019

Các chàng trai của thuộc tuyển bóng rổ Việt Nam nội dung 3x3 đã giành chiến thắng 19-17 trước Indonesia trong trận đấu đầu tiên ngày 2/12, qua đó ghi tên mình vào vòng bán kết và đứng trước cơ hội làm nên lịch sự giành tấm huy chương đầu tiên tại một kỳ SEA Games.

Trong trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 30 (2/12), đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã có một chiến thắng áp đảo và khá dễ dàng trước đối thủ đến từ Indonesia.

Thắng áp đảo Indonesia, bóng rổ Việt Nam đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại SEA Games - Ảnh 1.

Đội tuyển Indo rất cần chiến thắng này để có thêm cơ hội đi tiếp vào vòng đấu sau, chính vì lẽ đó mà các vận động viên (VĐV) tới từ xứ vạn đảo thi đấu rất quyết tâm.

Thắng áp đảo Indonesia, bóng rổ Việt Nam đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại SEA Games - Ảnh 2.

Có khá nhiều tình huống lỗi từ phía Indonesia tới phía đội tuyển Việt Nam.

Thắng áp đảo Indonesia, bóng rổ Việt Nam đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại SEA Games - Ảnh 3.

Chris Dierker và Tâm Đinh cũng không bằng lòng với cách làm việc của trọng tài trong trận đấu ngày hôm nay và đã có những phút trao đổi khá gay gắt.

Tuy nhiên dù có cố gắng như thế nào thì với kỹ thuật có phần trội hơn đối thủ, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng có được chiến thắng 19-17. Qua đó đã có cho mình một vị trí ở top 4 đội mạnh nhất, đứng trước cơ hội mang về huy chương lần đầu tiên trong lịch sử bóng rổ Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Theo thể thức của bóng rổ 3x3, sân thi đấu có kích thước 15 m x 11 m, vạch kẻ tương đương sân 5x5. Đội hình thi đấu 3x3 có 3 cầu thủ đánh chính và một dự bị. Mỗi trận đấu có 10 phút, đội ghi trước 21 điểm sẽ thắng. Trong trường hợp cả 2 không chạm mốc 21 điểm, đội thắng được xác định khi ghi điểm nhiều hơn trong 10 phút. Nếu hòa, trận đấu có thêm 5 phút bù giờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà xa 100km, đôi vợ chồng vẫn mua mâm cỗ ủng hộ nhà hàng bị "bỏ bom":

    Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ, cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.
  • Đọc thêm