Đội bóng của Quang Hải lại gặp thuận lợi tại Cúp Quốc gia Pháp

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:53 01/11/2022

Pau FC vừa đánh bại đội bóng hạng Năm của Pháp tại vòng 1 Cúp Quốc gia. Vào đến vòng 2, đối thủ dành cho họ cũng khá dễ thở, là đội hạng Tư có tên Colomiers US. Đây là CLB bán chuyên, đứng cao hơn Aigues Mortes chỉ 1 hạng.

Đội bóng của Quang Hải lại gặp thuận lợi tại Cúp Quốc gia Pháp - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ có thêm cơ hội in dấu ấn

Tại trận đấu vòng 1 hôm 29/10, nếu như Pau thắng dễ Aigues Mortes 3-0 , với 1 bàn thắng in dấu giày của Quang Hải thì Colomiers US phải thi đấu rất nhọc nhằn trước đội bóng yếu như họ là Agde.

Colomiers US bị dẫn bàn trước và chỉ có thể ấn định chiến thắng ngược dòng 3-2 với pha làm bàn ở phút bù giờ thứ 3. Lần tái ngộ sắp tới sẽ rất đáng chú ý với cả Pau FC và Colomiers US bởi cả hai từng có xuất phát điểm thấp như nhau: thi đấu tại giải hạng Tư của Pháp, nghĩa là giải dành cho các đội bán chuyên.

Từ 2008 đến 2016, Pau FC và Colomiers đã đối đầu với nhau 12 lần, trong đó mỗi bên thắng 4, hòa 4 và thua 4, rất cân bằng. Nhưng sau đó cả hai đi theo những chiều hướng đối nghịch.

Đội bóng của Quang Hải lại gặp thuận lợi tại Cúp Quốc gia Pháp - Ảnh 2.

Pau vừa thắng nhẹ Aigues Mortes 3-0

Nếu như Pau FC liên tục thăng tiến và tới năm 2020 đã lần đầu tiên đặt chân lên Ligue 2 thì Colomiers vẫn lẹt đẹt tại hạng Tư suốt bao năm qua.

Vị thế của CLB vùng tây nam nước Pháp giờ đã lớn mạnh hơn Colomiers rất nhiều. Trận đấu vào lúc 00h00 ngày 20/11 tới, vì thế cũng là dịp để Pau phô diễn sức mạnh trước đối thủ cũ, và cũng là cơ hội để Quang Hải đặt nhiều dấu ấn hơn.

Như Pau FC, các CLB tại Ligue 2 cũng đều được gặp các đối thủ tí hon. Đội dẫn đầu Bordeaux đối mặt với Trelissac, Valenciennes gặp Aulnoye, Nimes gặp Nautauban...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm