Độc quyền: Phương Top chính thức lên tiếng xin lỗi sau án phạt, khẳng định rời Team Flash không phải vì cá độ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 24/07/2020

Sự việc ông Phương Top bị xử phạt do hành vi cá độ đã và đang gây ra một cơn địa chấn đối với làng eSports Việt Nam, nhất là khi Team Flash đang có những bước tiến quan trọng ở đấu trường trong và ngoài nước.

Sự kiện ông Nguyễn Đồng Phương (Phương Top) rời khỏi Team Flash đã khiến cho rất nhiều người tiếc nuối. Đối với những người yêu thích Team Flash thì đây chắc chắn là mất mát rất lớn. Bởi lẽ, để có được như ngày hôm nay Team Flash đã phải qua bao thăng trầm mà công lớn nhất cho việc chèo lái phải kể đến công của giám đốc Nguyễn Đồng Phương.

Thế nhưng, vào ngày 23/7, fan của Team Flash đã phải hứng chịu một cú sốc khi án phạt cấm tham gia hoạt động eSports đối với ông Phương cũng như Team Flash được đưa ra.

Độc quyền: Phương Top chính thức lên tiếng xin lỗi sau án phạt, khẳng định rời Team Flash không phải vì cá độ! - Ảnh 1.

Cụ thể, trang chủ của Vietnam Championship Series - LMHT đã đăng tải bài viết về việc xử phạt giám đốc của Team Flash tại Việt Nam là ông Nguyễn Phương cùng toàn bộ đội tuyển. Lý do đưa ra án phạt này là ông Phương đã có tham gia cá độ vào trận đấu có Team Flash Liên Quân - tức đội tuyển có công ty chủ quản chính là Team Flash Việt Nam.

Độc quyền: Phương Top chính thức lên tiếng xin lỗi sau án phạt, khẳng định rời Team Flash không phải vì cá độ! - Ảnh 2.

Thông báo xử phạt ông Phương được phía ban tổ chức VCS công bố.

Đã có nhiều lời đồn đoán rằng ông Phương Top phải từ chức do dính vụ cá độ lần này. Tuy nhiên, cựu giám đốc của Team Flash đã có những chia sẻ riêng với chúng tôi.

"Trước tiên, việc tôi chơi cá độ, dù ít dù nhiều cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới Thể Thao Điện Tử chuyên nghiệp của Việt Nam. Đứng trên góc độ của người làm eSports lâu năm, tôi thành thật xin lỗi mọi người. Việc Garena đưa ra án phạt đối với tôi là hoàn toàn hợp lý vì mọi quy định về giải đấu đều nằm trong bộ luật và việc này là hợp pháp.

Tuy nhiên, để giải thích về vấn đề tôi rời khỏi Team Flash thì hoàn toàn không liên quan đến vấn đề cá độ này. Tôi đã rời khỏi Team Flash từ trước đó và sau khi mình trở thành người không thuộc công ty và không ảnh hưởng đến VĐV nữa thì mới có hành động này và là hành động một mình. Dù vậy, hành vi trên ít nhiều cũng có ảnh hưởng tới hình ảnh của Team Flash. Cá nhân tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến toàn thể bộ máy và anh em Team Flash hiện tại.

Tôi vẫn là một con người yêu eSports và trong tương lai xa vẫn sẽ cống hiến cho eSports. Sự việc này là một nốt trầm và bài học lớn với tôi. Có thể trong thời gian tới, tôi sẽ rảnh hơn và sẽ có nhiều thời gian để làm những mảng khác mà mình ưa thích. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ âm thầm phía sau cống hiến hết mình cho thể thao điện tử Việt Nam.

Cuối cùng, một lần cuối, tôi mong mọi người vẫn sẽ ủng hộ cho Team Flash, vẫn sẽ yêu quý các vận động viên và kính mong mọi người chấp nhận lời xin lỗi của mình, trong tương lai mình sẽ trở thành một người tốt hơn!"

Độc quyền: Phương Top chính thức lên tiếng xin lỗi sau án phạt, khẳng định rời Team Flash không phải vì cá độ! - Ảnh 4.

Theo ông Phương Top, ông khẳng định việc mình có tham gia vào hoạt động cá độ và cũng thừa nhận hành vi đó là sai trái. Thế nhưng, ông cũng khẳng định rằng việc rời khỏi Team Flash không liên quan gì đến hành vi cá độ. Ông đã rời khỏi vị trí giám đốc của Team Flash từ trước khi hành động này xảy ra.

Độc quyền: Phương Top chính thức lên tiếng xin lỗi sau án phạt, khẳng định rời Team Flash không phải vì cá độ! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm